Trang chính Thể thao Ph.ó ch.ủ t.ịch tài chính VFF xin t.ừ ch.ức, lý do vì kh.ông lo n.ổi tiền trả lương cho HLV Park Hang-seo?

Ph.ó ch.ủ t.ịch tài chính VFF xin t.ừ ch.ức, lý do vì kh.ông lo n.ổi tiền trả lương cho HLV Park Hang-seo?

9 min read
Comments Off on Ph.ó ch.ủ t.ịch tài chính VFF xin t.ừ ch.ức, lý do vì kh.ông lo n.ổi tiền trả lương cho HLV Park Hang-seo?
0
141

Người xin từ ch.ức là ông Cấn Văn Nghĩa, Phó ch.ủ t.ịch ph.ụ trá.ch tài chính và vận đ.ộng tài tr.ợ của VFF, Thường tr.ực Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng đã có buổi h.ọp ngay sáng 25/6 về vấn đề này.

Ông Cấn Văn Nghĩa chính thức xin từ ch.ức với lý do chịu nhiều s.ức é.p trong thời gian qua. Th.ứ tr.ưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch kiêm Ch.ủ t.ịch VFF Lê Khánh Hải x.á.c nhận th.ông tin trên trong buổi họp sáng nay và cho biết Liên đoàn đang chuẩn bị tìm người thay thế ông Cấn Văn Nghĩa.

Một trong số những s.ức é.p mà ông Cấn Văn Nghĩa ph.ải h.ứ.ng chịu thời gian qua là vấn đề tiền lương của HLV Park Hang-seo khi quá trình đ.àm ph.án hợp đồng mới đang được th.úc đ.ẩy. Tuy nhiên, ông Nghĩa kh.ông cho thấy đ.ộng thái nào sẽ giúp VFF tìm được nguồn tiền tài trợ lớn để sẵn sàng chi ra từ 40.000 – 50.000 USD/tháng (khoảng 950 triệu đồng đến 1,1 tỷ đồng) tiền lương cho HLV người Hàn Quốc.

Ông Cấn Văn Nghĩa xin từ ch.ức vì chịu sức ép lớn thời gian qua, trong đó có chuyện tiền lương của HLV Park Hang-seo. Ảnh: VFF.

Ông bầu Đoàn Nguyên Đức  của HAGL cũng là người tiền nhiệm ở vị trí Phó ch.ủ t.ịch VFF về tài chính và vận đ.ộng tài trợ cũng tuyên bố nếu VFF kh.ông lo được tiền lương cho HLV Park Hang-seo thì ông Nghĩa nên xin nghỉ. Đáp lại ý kiến trên, ông Cấn Văn Nghĩa khẳng định sẽ rút lui nếu kh.ông giúp VFF lo được vấn đề này.

Bên cạnh đó, sức ép khá.c lớn hơn mà ông Cấn Văn Nghĩa phải h.ứng chịu là những l.ùm x.ùm trong việc quản lý Khu liên hợp Thể thao quốc gia Mỹ Đình do ông làm giám đốc.

Đầu năm 2018, K.iểm t.oán Nhà nước chỉ ra một loạt vấn đề b.ê b.ối tài chính tại Khu LHTTQG Mỹ Đình dưới thời ông Cấn Văn Nghĩa, trong đó có việc cho thuê đất sai quy định, th.ất th.oát hàng chục tỷ đồng tiền thuế của Nhà nước.

Vấn đề hợp đồng của HLV Park Hang-seo và l.ùm x.ùm ở Khu LHTTQG Mỹ Đình là 2 vấn đề lớn mà ông Cấn Văn Nghĩa đã và đang phải đối mặt. Ảnh: Sports Chosun, Khu LHTTQG Mỹ Đình.

Ngày 6/5/2018, Thanh tra Chính phủ c.ông bố quyết định th.anh tr.a toàn diện việc chấp hành quy định của ph.áp l.uật về c.ông tá.c quản lý, sử d.ụng đất đai, tài sản c.ông Khu LHTTQG Mỹ Đình.

Tháng 9/2018, ông Cấn Văn Nghĩa nghỉ hưu nhưng lại được đề cử ra tranh cử ch.ức Ph.ó ch.ủ t.ịch VFF phụ trá.ch tài chính và vận đ.ộng tài trợ ở Đại hội VFF khoá VIII. Tháng 12/2018, ông trúng c.ử ch.ức danh này sau 2 lần bỏ phiếu. Điều này kh.iến d.ư l.uận và báo chí truyền th.ông cực kỳ bất ngờ khi những lùm xùm ở Khu LHTTQG Mỹ Đình còn chưa d.ứt.

THEO TRÍ THỨC TRẺ

Load More In Thể thao
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Vòng loại World Cup: Tuyển Việt n.am th.ắng đậm Indonesia, tiếp đà bất bại đ.á.ng kinh ng.ạc

Đội tuyển Việt n.am giành ch.iến th.ắng ngay trên sân khá.ch trước Indonesia để t.iếp t.ục…