Trang chính Thời sự Phó Ch.ủ t.ịch UBND tỉnh Sóc Trăng: Nếu biết Trịnh Sướng s.ai ph.ạm, đã kh.ông nhận lời mời đi du lịch

Phó Ch.ủ t.ịch UBND tỉnh Sóc Trăng: Nếu biết Trịnh Sướng s.ai ph.ạm, đã kh.ông nhận lời mời đi du lịch

14 min read
Comments Off on Phó Ch.ủ t.ịch UBND tỉnh Sóc Trăng: Nếu biết Trịnh Sướng s.ai ph.ạm, đã kh.ông nhận lời mời đi du lịch
0
106

Kh.ông chỉ h.ào ph.óng “chi tiền” cho ông Lê Văn Hiểu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đi nước ngoài chơi, mà ông Trịnh Sướng – vừa bị Bộ Công b.ắt liên quan đến đ.ường d.ây “chế” xăng giả còn Phó Bí thư thường trực tỉnh Sóc Trăng, cùng một số cán bộ hưu trí đi du lịch Nhật Bản. Th.ông tin vừa được “chia sẻ” tại họp b.áo chiều 11-6, tại UBND tỉnh Sóc Trăng.

Bà Vũ Thị Hiếu Đông – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng th.ông tin: “Thời điểm kiểm tra, chúng tôi kh.ông phát hiện sai phạm. Việc kiểm tra của chúng tôi là đúng quy định” Bà Vũ Thị Hiếu Đông – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng th.ông tin: “Thời điểm kiểm tra, chúng tôi kh.ông phát hiện s.ai ph.ạm. Việc kiểm tra của chúng tôi là đúng qu.y đ.ịnh”

Chiều 11-6, UBND tỉnh Sóc Trăng đã t.ổ ch.ức họp báo th.ông tin cá.c vấn đề có liên quan đến Công ty TNHH MTV Mỹ Hưng (ấp Thạnh Lợi, thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) do ông Trịnh Sướng làm chủ. Ông này đã bị Bộ CA b.ắt t.ạm gi.am để đ.iều tr.a về h.ành v.i sản xuất và buôn bán xăng dầu giả.

Tại đây, phóng viên cá.c cơ quan báo chí hỏi: “Thời gian qua có th.ông tin ông Trịnh Sướng từng mời l.ãnh đ.ạo của tỉnh Sóc Trăng đi du lịch nước ngoài, th.ông tin này có đúng kh.ông?”. Trả lời câu hỏi trên, ông Lê Văn Hiểu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng x.á.c nhận có th.ông tin trên.

“Công ty của ông Trịnh Sướng có mời đi tha.m qu.an ở Nhật, chuyến đi này chủ yếu là cán bộ hưu trí. Trong đó, đồng chí Phó Bí thư thường trực làm trưởng đoàn. Khi ông Trịnh Sướng mời, chúng tôi kh.ông biết doanh ngh.iệp của ông này s.ai ph.ạm nên tỉnh đồng ý cử đoàn đi, chứ nếu biết sẽ kh.ông đi”, ông Hiểu kh.ẳng đ.ịnh.

Tại buổi họp báo Ông Lê Văn Hiểu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng “ân hận” cho biết: Nếu biết Trịnh Sướng sai phạm, đã kh.ông nhận lời mời đi du lịch Tại buổi họp b.áo Ông Lê Văn Hiểu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng “â.n h.ận” cho biết: Nếu biết Trịnh Sướng sai phạm, đã kh.ông nhận lời mời đi du lịch

Tại buổi họp báo, cá.c phóng viên cũng đặt nhiều câu hỏi về việc tại sao trong nhiều năm liền, cơ quan ch.ức n.ăng của tỉnh Sóc Trăng kh.ông phát hiện được s.ai phạ.m của doanh ngh.iệp do ông Trịnh Sướng làm chủ. Theo đó, bà Vũ Thị Hiếu Đông – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng cho biết: “Thời điểm k.iểm tr.a, chúng tôi kh.ông phát hiện s.ai ph.ạm. Việc kiểm tra của chúng tôi là đúng qu.y đ.ịnh”.

Còn ông Võ Văn Chiêu – Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Sóc Trăng cho hay, sau khi Trịnh Sướng bị b.ắt, một số cửa hàng trong tỉnh bị thiếu hụt nguồn xăng dầu nhưng kh.ông lớn. “Hiện một số cửa hàng xăng dầu đã đóng cửa nhưng chúng tôi đang hướng dẫn họ tìm nhà phân phối khá.c để ổn định việc mua bán”, ông Chiêu nói.

Trước đó, CA tỉnh Đắk Nông phát hiện một đ.ường d.ây sản xuất, mua bán hàng giả là xăng dầu trên địa bàn tỉnh và một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Sau đó, CA tỉnh này đã thành lập ch.uyên á.n để đấu tranh.

Ngày 13/3, sau một thời gian đ.iều tr.a, th.u th.ập cá.c tài liệu, ch.ứng c.ứ có liên quan, CA tỉnh Đắk Nông đã kh.ởi t.ố 9 b.ị c.an về h.ành v.i Sản xuất, mua bán hàng giả. Đến ngày 5/6, Cơ qu.an c.ảnh s.át đ.iều tr.a CA tỉnh Đắk Nông đã quyết định kh.ởi t.ố b.ị c.an và r.a l.ệnh b.ắt t.ạm gi.am để đ.iều tr.a đối với 14 b.ị c.an, nâng tổng số b.ị c.an bị kh.ởi t.ố lên 23 b.ị c.an. Trong đó có ông Trịnh Sướng. Phía CA cũng đã kh.ám x.ét một kho xăng dầu của ông Trịnh Sướng ở huyện Mỹ Xuyên để phục vụ c.ông tá.c đ.iều tr.a.

Bên lề Quốc hội sáng 7.6.2019, Bộ trưởng Bộ CA Tô Lâm đã trao đổi thêm với báo chí về vụ làm gi.ả x.ăng quy mô lớn của Trịnh Sướng. Bộ trưởng CA Tô Lâm cho biết: “Vụ Tr.ịnh S.ướng mới là kết quả ban đầu. Cơ quan ch.ức n.ăng đang tiếp tục làm việc, v.i ph.ạm pháp luật tới đâu sẽ tiếp tục đ.iều tr.a, ngh.iên cứu tới đó”.

Chiều ngày 11-6, Tổng cục trưởng Quản lý thị trường Trần Hữu Linh đã gấp rút ký ban hành chỉ thị tăng cường kiểm tra, x.ử l.ý v.i ph.ạm trong kinh doanh x.ăng dầu trên toàn quốc.

Trịnh Cơ

Theo https://xahoivn.net/pho-chu-tich-ubnd-tinh-soc-trang-neu-biet-trinh-suong-sai-pham-da-khong-nhan-loi-moi-di-du-lich.html?fbclid=IwAR3QwfRKCUxtKyDQUXX3gM5F3wfwFzNbx5-ZvIg5NwB7NZZA_HuzB8iMviE

Load More In Thời sự
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

ng.ười ph.ụ n.ữ b.óp v.ùng k.ín CA: l.àm r.õ h.ành đ.ộng

Trong v.ụ ng.ười ph.ụ n.ữ b.óp chỗ hiểm của cá.n bộ CA, CA quận cho biết sẽ l.àm r.õ hành …