Trang chính Thời sự Phó thủ tướng Vũ Đức Đam lên tiếng về việc cho học sinh đi học lại hay tiếp tục nghỉ

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam lên tiếng về việc cho học sinh đi học lại hay tiếp tục nghỉ

6 min read
Comments Off on Phó thủ tướng Vũ Đức Đam lên tiếng về việc cho học sinh đi học lại hay tiếp tục nghỉ
0
619

Nhiều trường học đã có kế hoạch cho học sinh trở lại trường 17.2. Phát biểu tại cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch sáng 14.2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có ý kiến về việc này.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp Covid-19.

“Đã đi học trở lại thì trường lớp phải thực sự an toàn. An toàn cả dưới giá.c độ chuyên môn lẫn trong suy nghĩ của học sinh, của phụ huynh học sinh. An toàn và an tâm. Kh.ông nên cho đi học trở lại mà học sinh vẫn l.o s.ợ bị lây nhiễm ở trường, vẫn phải đeo khẩu trang trong lớp học!

Việc cho học sinh nghỉ học chắc ch.ắn có gây xáo trộn, trở ngại cho ngành giáo dục và cả công việc, sinh hoạt của cá.c bậc phụ huynh, của xã hội. Tuy nhiên những điều đó kh.ông thể so được với sức khoẻ, sự an tâm, tin tưởng của nhân dân”, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nói.

Trước đó, ngày 13.2, Bộ Giáo dục và Đào tạo có công văn chỉ đạo cá.c địa phương kh.ông có dịch có thể cho học sinh đi học trở lại sau khi đã tiêu độc, khử trùng.

Theo công văn gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo cá.c tỉnh, thành phố, hiệu trưởng trường đại học, cao đẳng nêu rõ: Trước khi học sinh, sinh viên đi học trở lại, cá.c nhà trường phải vệ sinh bàn ghế, thiết bị, lớp học, đảm bảo điều kiện vệ sinh phòng bệnh (gồm nước sạch và xà phòng). Nhà trường cần hướng dẫn học sinh, phụ huynh, giáo viên, cán bộ, nhân viên về cá.ch thức phòng chống dịch bệnh, ngăn ngừa lây nhiễm, tuyên truyền về dịch viêm phổi do Covid-19.

LH

Load More In Thời sự
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Sở Xây dựng TP.HCM đề xuất tăng mức thu xử lý nước thải 5%/năm

 – Theo đề xuất của Sở Xây dựng, đến năm 2024, người dân sử dụng một mét khối nước s…