Trang chính Pháp luật Phó trưởng công an xã lên FB bán hàng chục kg pháo n.ổ kiếm lời

Phó trưởng công an xã lên FB bán hàng chục kg pháo n.ổ kiếm lời

10 min read
Comments Off on Phó trưởng công an xã lên FB bán hàng chục kg pháo n.ổ kiếm lời
0
97

Dù đang là Phó Trưởng Công an xã bán chuyên trách nhưng Nguyễn Trung Kiên đã lên mạng xã hội bán hàng chục kg pháo n.ổ để lấy tiền tiêu xài.

Phó trưởng công an xã lên FB bán hàng chục kg pháo n.ổ kiếm lời

Nguyễn Trung Kiên (phải) và Hà Đức Thương cùng t.ang vật

Ngày 13-1, một lãnh đạo Công an quận Nam Từ Liêm (TP Hà Nội) x.ác nhận th.ông tin đơn vị đã khởi tố v.ụ á.n, khởi tố bị can đối với Nguyễn Trung Kiên (SN 1992; trú tại xã Hợp Đức, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) và Hà Đức Thương (SN 1990; trú tại xã Gia Trung, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình) để đ.iều tr.a làm rõ về tội “Buôn bán hàng cấm”.

Trước đó, công an phát hiện một số đ.ối t.ượng có nhiều biểu hiện bất minh, nghi vấn buôn bán hàng cấm (pháo n.ổ) với số lượng lớn trên địa bàn, đã x.ác lập chuyên án trinh sát để đấu tranh, làm rõ. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, khoảng 20 giờ ngày 20-12-2020, các đơn vị nghiệp vụ của Công an quận Nam Từ Liêm kiểm tra hành chính, phát hiện tại một phòng trọ thuộc địa bàn phường Mỹ Đình 1 (quận Nam Từ Liêm) có 2 thùng carton chứa tổng số 31 khối hình hộp nghi là pháo hoa, nhưng có đầy đủ đặc tính của pháo n.ổ.

Lực lượng chức năng x.ác định số pháo trên là của Hà Đức Thương, thuê trọ tại địa chỉ trên. Tổ công tác đã tiến hành tạm giữ, niêm phong số t.ang vật và mời những người liên quan về trụ sở để làm rõ.

Tại cơ quan công an, Thương khai nhận có một người bạn trên mạng xã hội bán cho 2 bánh pháo n.ổ, nên Thương đã nảy sinh ý định mua pháo về bán cho khách kiếm lời. Thương hỏi bạn có biết ai bán pháo kh.ông, và được giới thiệu cho người có tên Kiên, sử dụng tài khoản FB “Trung Kiên”. Thương đã liên hệ và mua pháo của Kiên 2 lần.

Lần đầu Thương mua 26 hộp pháo loại 36 quả, với giá là 16,6 triệu đồng, bán hết cho khách được 21,5 triệu đồng. Lần thứ 2, Thương tiếp tục đến xã Hợp Đức gặp Kiên mua 2 thùng carton bên trong có tổng số 31 hộp pháo loại 36 quả với giá là 20,4 triệu đồng, mang về nhà trọ cất giấu để bán cho khách thì bị cơ quan công an phát hiện.

Công an sau đó x.ác định chủ tài khoản FB “Trung Kiên”, người đã bán pháo cho Thương là Nguyễn Trung Kiên. Đáng chú ý, Kiên là Phó Trưởng Công an xã bán chuyên trách của xã Hợp Đức.

Tại công an, Kiên thừa nhận h.ành v.i bán pháo cho Thương. Số pháo này, Kiên khai mua của một người kh.ông quen biết trên mạng xã hội.

Khám xét khẩn cấp chỗ ở của Nguyễn Trung Kiên, cơ quan đ.iều tr.a phát hiện, thu giữ 1 hộp pháo tại vườn nhà bà Nguyễn Thị T., sát với tường nhà Kiên. Kiên khai hộp pháo là của Kiên mua về bán cho khách, nhưng do sợ bị cơ quan công an phát hiện nên ngày 20-12-2020, đã vứt sang vườn nhà bà T.. Số tiền thu lợi từ việc bán pháo, Kiên đã tiêu hết.

Kết quả giám định của Phòng Kỹ thuật h.ình s.ự Công an TP Hà Nội khẳng định 31 hộp pháo có đầy đủ đặc tính của pháo n.ổ, tổng khối lượng là 42,99 kg.

theo SOHA

Load More In Pháp luật
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Chi 4 triệu đồng một người để nhập cảnh trái phép từ Lào về Quảng Trị

Ngày 17/1, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã hoàn chỉnh hồ sơ, xử lý các đ.ối t.ượng t.ổ…