Trang chính Thời sự Phong tỏa 9 căn nhà ở Sài Gòn vì có người nghi mắc COVID-19

Phong tỏa 9 căn nhà ở Sài Gòn vì có người nghi mắc COVID-19

5 min read
Comments Off on Phong tỏa 9 căn nhà ở Sài Gòn vì có người nghi mắc COVID-19
0
119

Khu dân cư với 9 hộ dân bị cơ quan chức năng phong tỏa, cách ly vì có trường hợp nghi mắc COVID-19 sau khi du lịch Đà Nẵng về.

Phong tỏa 9 căn nhà ở Sài Gòn vì có người nghi mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Chiều 1/8, lực lượng chức năng vẫn đang phong toả 9 căn nhà xung trong hẻm 20, đường Hồ Đắc Di, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM do có một gia đình gồm 4 người mới đi du lịch Đà Nẵng về.

Gia đình này đi du lịch Đà Nẵng về từ ngày 25/7, đến ngày 28/7, cả gia đình đến trạm y tế khai báo và lấy mẫu xét nghiệm.

Đến tối 31/7, Trung tâm y tế quận Tân Phú nhận được th.ông báo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM cho hay, một th.ành v.iên trong gia đình này dương tính với SAR-CoV-2 và đã được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM điều trị.

Phong tỏa 9 căn nhà ở Sài Gòn vì có người nghi mắc COVID-19 - Ảnh 2.

Một block chung cư Thái An quận 12 bị phong tỏa do có người nghi mắc COVID-19.

Ngay trong đêm 31/7, cơ quan chức năng cũng đã tiến hành phong tỏa căn nhà này cùng 8 nhà xung quanh để phun thuốc khử trùng, cách ly với những người bên ngoài.

Trong sáng cùng ngày, cơ quan chức năng cũng đã tiến hành phong tỏa, cách ly 1 tòa nhà thuộc chung cư Thái An, quận 12, TPHCM với khoảng 300 nhân khẩu vì có trường hợp nghi mắc COVID-19 lưu trú tại đây.

Lực lượng công an, dân quân có mặt phong tỏa lối ra vào của khu dân cư, nhân viên y tế cũng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân để phòng chống COVID-19.

https://www.tienphong.vn/suc-khoe/phong-toa-9-can-nha-o-sai-gon-vi-co-nguoi-nghi-mac-covid19-1697943.tpo

Load More In Thời sự
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Đội mưa xuyên đêm dựng chốt cách ly ở Hải Dương

Chính quyền và Công an Hải Dương trắng đêm đội mưa lập các chốt kiểm soát để cách ly toàn …