Trang chính Thể thao Phong tỏa tuyến phố ở TP Buôn Ma Thuột sau khi ghi nhận 2 ca mắc Covid-19

Phong tỏa tuyến phố ở TP Buôn Ma Thuột sau khi ghi nhận 2 ca mắc Covid-19

10 min read
Comments Off on Phong tỏa tuyến phố ở TP Buôn Ma Thuột sau khi ghi nhận 2 ca mắc Covid-19
0
138

– TP Buôn Ma Thuột đã phong tỏa một tuyến phố và đề nghị tiếp tục cách ly nhiều khu dân cư khác sau khi ghi nhận 2 trường hợp mắc Covid-19 mới

Sáng 2-8, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đã phong tỏa một đoạn đường Hoàng Diệu (TP Buôn Ma Thuột).

Phong tỏa tuyến phố ở TP Buôn Ma Thuột sau khi ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Phong tỏa tuyến đường Hoàng Diệu

Theo ghi nhận của báo Người Lao Động, một đoạn đường Hoàng Diệu được cơ quan chức năng khoanh vùng, cách ly, kh.ông cho phương tiện qua lại. Lực lượng Y tế Đắk Lắk đã t.ổ ch.ức khử trùng, làm vệ sinh khu vực, lập chốt, kiểm soát, kiểm tra y tế khu dân cư.

Bên cạnh đó, UBND TP Buôn Ma Thuột đã có tờ trình gửi UBND tỉnh Đắk Lắk đề cho chủ trương quyết định khoanh vùng, cách ly khu dân cư. Cụ thể: đường Hoàng Diệu (đoạn ng.ã tư Hoàng Diệu – Lý Thường Kiệt đến đoạn giao giữa đường này với đường Hai Bà Trưng, phường Th.ắng Lợi).

Phong tỏa tuyến phố ở TP Buôn Ma Thuột sau khi ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng t.ổ ch.ức phun sát khuẩn tại khu vực đường Hoàng Diệu

Cách ly hẻm 43/15 đường Ama Khê (phường Tân Lập); Khu vực hẻm 13/2/9 đường Nguyễn Văn Cừ (phường Tân Lập); khu vực số nhà 101, Quốc lộ 14 (th.ôn 15, xã Hòa Thuận, TP Buôn Ma Thuột.

Đồng thời, UBND TP Buôn Ma Thuột cũng đề nghị t.ổ ch.ức cách ly toàn xã hội trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ từ 0 giờ ngày 3-8.

Theo báo cáo nhanh của Trung tâm Y tế TP.Buôn Ma Thuột, địa bàn thành phố vừa có thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 và đang chờ Bộ Y tế công bố.

Phong tỏa tuyến phố ở TP Buôn Ma Thuột sau khi ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 - Ảnh 3.

UBND TP Buôn Ma Thuột đề nghị cách ly một số khu dân cư để phòng chống Covid-19

Trước đó, sáng cùng ngày, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã ra th.ông báo khẩn về việc cách ly phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Nội dung th.ông báo cho biết trên chuyến bay VN 1915 từ Đà Nẵng đi TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk ngày 25-7-2020 có hành khách số ghế 20D dương tính với SARS-COV-2. Sở Y tế Đắk Lắk đề nghị hành khách trên chuyến bay này tự cách ly tại nhà và khẩn trương khai báo với cơ quan y tế gần nhất để được hỗ trợ.

Phong tỏa tuyến phố ở TP Buôn Ma Thuột sau khi ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 - Ảnh 4.

Lực lượng chức năng phun khử khuẩn tại khu vực đường Hoàng Diêu

Theo một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đắk Lắk thì hành khách ghế 20D dương tính với SARS-COV-2. Tuy nhiên, hiện ngành Y tế Đắk Lắk vẫn đang chờ kết quả xét nghiệm cuối cùng từ Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên đối với hành khách này và 1 trường hợp khác (kh.ông cùng chuyến bay).

Hành khách ghế 20D là một người phụ nữ ngụ TP HCM, đi du lịch và công việc tại Đà Nẵng, Hội An, Huế. Sáng 25-7, người phụ nữ này từ TP Đà Nẵng đi TP Buôn Ma Thuột trên chuyến bay VN1915, số ghế 20D. Tại Buôn Ma Thuột người này đã đi khá nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người.

Theo NLĐO

Load More In Thể thao
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Messi nhận ‘điểm 0’ lần đầu tiên trong sự nghiệp

– Trong 17 năm thi đấu chuyên nghiệp, Lionel Messi đã vô số lần đoạt danh hiệu ̶…