Trang chính Cộng đồng mạng Quán Karaoke H.T Ở Tân Bình Bị Тố Bảo Vệ Xin ‘ᵭểυ’, ʟừᴀ Lấy Tiền Giữ Xe Của Khách: Có Tiền Mới ‘Làm Phiền’ Được Bảo Vệ

Quán Karaoke H.T Ở Tân Bình Bị Тố Bảo Vệ Xin ‘ᵭểυ’, ʟừᴀ Lấy Tiền Giữ Xe Của Khách: Có Tiền Mới ‘Làm Phiền’ Được Bảo Vệ

20 min read
Comments Off on Quán Karaoke H.T Ở Tân Bình Bị Тố Bảo Vệ Xin ‘ᵭểυ’, ʟừᴀ Lấy Tiền Giữ Xe Của Khách: Có Tiền Mới ‘Làm Phiền’ Được Bảo Vệ
0
217

Hầu hết tại nhiều hàng quán ở Việt Nam, giữ xe miễn phí dần trở thành điều tất nhiên phải có để cạnh tranh với các quán khác và giữ chân khách hàng. Vấn đề gửi tiền cho bảo vệ hay kh.ông là t.ùy cá nhân mỗi người và t.ùy theo yêu cầu phí dịch vụ của quán nên kh.ông có một quy chuẩn chung nào cả.

Một số người có thói quen gửi chút ít tiền để cảm ơn nhân viên, giúp họ vui vẻ, có động lực hơn khi làm việc, còn kh.ông gửi cũng kh.ông có vấn đề gì. Có nơi mặc dù được gửi tiền nhưng nhân viên sẽ từ chối thẳng vì yêu cầu của quản lý.

Mới đây một bài viết về vấn đề “xin ᵭểυ” tiền giữ xe mặc dù quán miễn phí đã làm dấy lên тʀᴀɴн cãι khiến cộng đồng mạng chia thành hai luồng ý kiến.

Cụ thể, người này chia sẻ:

“Nhóm mình hô.m nay có đi ăn ở khu Tân Bình, ăn xong mọi ng có ý kiến là đi hát karaoke đi cho nó xô.m. Gần đó thì thấy kara H.T, đường Phạm Văn Hai nên nhóm mình ghé vô luôn. Mic hát ở đây kh.ông ok lắm, nhưng dù sao tụi mình đi cũng để giải trí chứ kh.ông phải ca sĩ gì nên kh.ông sao.Chuyện sẽ chẳng có gì cho đến lúc xuống lấy xe. Bảo vệ lại nói với mình: “Chị ơi, chị phụ tụi em tiền giữ xe, chị cho bao nhiêu cũng được”. Lúc đó trong túi quần mình còn được 30 nghìn tiền lẻ, tụi mình 6 người nhưng đi 5 chiếc, nên mình mới kêu, thôi mình đưa luôn 5 chiếc nhé. Thực sự lúc đó mình nghĩ là phụ tiền, cho bao nhiêu cho, chứ mình kh.ông nghĩ nhiều. Bình thường đi mấy chỗ khác cũng tầm 5 nghìn/chiếc, nhưng thà thu phí rõ ràng cho dễ. Mình vẫn kh.ông hề hay biết gì, về nhà thì cả nhóm chat với nhau mới biết, bảo vệ đi tới từng xe và nói y chang như vậy. Mỗi người đi mỗi hướng nên thực sự lúc đó tụi mình kh.ông để ý. Người nào cũng móc ra đưa mấy chục, cứ nghĩ đưa cho những người còn lại. Kh.ông biết chuyện này là bảo vệ ăn chia với nhau hay chủ quán có biết kh.ông. Mấy chục nó kh.ông có đáng gì hết, nhưng kiểu như xin ᵭểυ ý. Gần tết rồi, nhu cầu vui chơi giải trí cũng cao, mình muốn nhắc nhẹ cho mọi ng để cảnh giác kh.ông bị mất tiền σαn”.

Theo chia sẻ, quán karaoke mà cô và bạn bè vào giải trí có giữ xe miễn phí, nhưng khi ra lấy xe cô lại được nhân viên giữ xe chủ động vòi vĩnh, xin “phụ” tiền mặc dù quán kh.ông yêu cầu. Tuy nhiên cô gái và bạn bè vẫn vui vẻ hỗ trợ nhân viên quán.

Vấn đề ở đây là mặc dù cô gái đã gửi tiền phí giữ cho 5 xe khác của bạn bè, nhưng nhân viên quán vẫn sang các xe khác “xin” tiếp, làm cả nhóm mất số tiền giữ xe lên đến cả trăm nghìn.

Cô cho rằng mặc dù số tiền bỏ ra kh.ông đáng là bao nhưng cô kh.ông chấp nhận sự thiếu trung thực, vòi vĩnh quá đà của nhân viên quán, trong khi họ đã được trả lương để làm công việc đó.

Tuy chỉ là một vấn đề đơn giản, nhưng vì tính phổ biến, chuyện giữ xe, gửi xe là điều ai cũng đối mặt mỗi ngày nên câu chuyện của PĐ gây ra khá nhiều tranh cãi, bàn tán trên mạng xã hội.

Nhiều ý kiến kh.ông đồng ý với cách làm việc của quán vì kh.ông chấn chỉnh lại nhân viên, việc tip hay kh.ông là t.ùy vào sự chủ động của khách hàng, nhân viên kh.ông được phép mở lời xin trước vì sẽ làm ảnh hưởng đến hình ảnh dịch vụ của quán.

“Sao nhiều bạn bên bảo vệ dữ vậy. Việc xin thêm mình thấy kh.ông sao cả nhưng vấn đề ở đây là chủ thớt đã trả tiền xe cho cả bạn của anh ấy rồi. Vậy mà sau đó bảo vệ vẫn xin tiếp mấy người bạn kia. Như vậy 4 người còn lại cho thêm mấy chục nữa, coi như được cả trăm ngàn rồi. Làm vậy kì cục quá luôn.

H.T Phạm Văn Hai thì âm thanh ổn, giá cả mình thấy cũng hợp lý. Nhưng mà nhân viên hay hỏi rất thô là: Có bo thêm kh.ông anh?”

“Thường bar với kara hay xin vậy lắm. Thôi th.ông cảm đi. Mấy người làm nghề này sống nhờ tiền bo đó, bạn xem qua mấy tin tuyển nhân viên là biết”

Có ý kiến cho rằng kh.ông nên cho tiền tip

Tuy nhiên, có nhiều ý kiến cho rằng lỗi là do cô và hội bạn kh.ông báo cho nhau nên kh.ông thể trách các nhân viên được, ngoài ra văn hóa tip khi đi quán cũng là chuyện bình thường vì hiện nay lương phục vụ ở Việt Nam cũng kh.ông cao, coi như hỗ trợ thêm cho nhân viên.

“Văn hoá tiền tip ở VN hơi ít, đi nhiều nơi kh.ông cần tiếp viên hoặc bảo vệ xin mình vẫn lịch sự gửi tiền, coi như đó là phí phục vụ thôi.

Người ta xin bạn cho hay kh.ông cũng được mà, đi chơi 1, 2h sáng người ta trông xe, dẫn xe cho thi típ là chuyện bình thường, đó gọi là típ chứ ko phải tiền giữ xe”.

Khi тʀᴀɴн cãι vẫn chưa có hồi ng.ã ngũ thì nhiều người đã nhanh chóng tìm ra quán karaoke đó, điều đáng nói là trên các ứng dụng đ.ánh giá có rất nhiều review của khách hàng cho biết cũng gặp tình trạng tương tự khi đến đây hát karaoke trong một thời gian dài.

Xin ᵭểυ nhưng vẫn thái độ với khách?

Giá và chất lượng ngày càng tệ

Nhiều người cũng lên tiếng тố bảo vệ thường xuyên xin đểu

Những người sống gần quán karaoke cũng phản ánh về thái độ bảo vệ.

“Nhà mình khu đó còn lạ gì quán này! Kh.ông đáng bao nhiêu nhưng mà cái kiểu: “Trời ơi bill mấy triệu mà ko trả n.ổi 100 nghìn tiền giữ xe”. Từ đó về sau nhóm mình kh.ông hát ở đó nữa”.

“Quán này nhân viên giữ xe ngồi 3 – 4 người phía ngoài quán á bạn, ai tip thì dắt xe ra dùm còn ai kh.ông tip thì tự dắt rồi nghe họ cà khịa”.

Mặc dù có nhiều phản ánh nhưng đến hiện tại, quán vẫn kh.ông giải quyết dứt điểm việc nhân viên giữ xe xin khách “phụ” tiền công giữ xe.

Cũng là người thường xuyên sử dụng dịch vụ của hàng quán, bạn nghĩ sao về vấn đề này?

Load More In Cộng đồng mạng
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Thanh niên cho người lạ mượn xe từ 6h sáng, đứng chờ đến 9h giờ tối

“Tấm chiếu mới” này đã đứng đợi nguyên cả ngày trời với niềm tin sắt đá rằng người kh.ông …