Trang chính Đời sống Quặn lòng những cánh thư bạn cùng lớp viết gửi nam sinh vừa ra đi vì cây phượng đổ: “t.ao có vẽ hộp cơm cho m.ày đấy”

Quặn lòng những cánh thư bạn cùng lớp viết gửi nam sinh vừa ra đi vì cây phượng đổ: “t.ao có vẽ hộp cơm cho m.ày đấy”

13 min read
Comments Off on Quặn lòng những cánh thư bạn cùng lớp viết gửi nam sinh vừa ra đi vì cây phượng đổ: “t.ao có vẽ hộp cơm cho m.ày đấy”
0
155

Trong các bức thư bạn cùng lớp gửi cho Trung Kiên khi đến viếng đám t.ang cậu bé đều có chung dòng cảm xúc th.ương ti.ếc và mong ở thế giới khác Kiên được vui vẻ, đừng quên những kỷ niệm lúc còn sống, còn học chung với nhau.

Hô.m nay 28/5, là ngày thứ 3 sau sự việc đ.au lòng 18 em học sinh trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP.HCM) bị cây phượng lớn trốc gốc đè lên người khi chuẩn bị vào lớp.

Trong đó bé Trung Kiên, học sinh lớp 6.8 là n.ạn nh.ân kém may mắn nhất khi đã m.ất trước khi được đưa đến bệnh viện vì vết th.ương quá nặng.

Tại đám t.ang của Kiên, những ngày qua kh.ông ít lãnh đạo TP.HCM, người thân, những người xa lạ đến viếng vì th.ương x.ót trước sự ra đi quá đột ngột, quá đ.au lòng.

Nếu như mẹ Kiên, chị Hương là người đ.au đ.ớn nhất khi vừa sinh con trai thứ vài ngày thì đã nhận h.ung tin con lớn m.ất đi, thì t.ập th.ể lớp 6.8, những bạn bè chung lớp của Kiên lại dành cho em những tình cảm thật đặc biệt khi đã có những quãng thời gian cùng nhau ngồi chung lớp học, cùng kiểm tra, nô đùa ở sân trường.

Tưởng sẽ được gặp nhau thỏa thích sau thời gian dài xa cách vì dịch bệnh, nào ngờ chỉ vừa đi học lại ít ngày người bạn học x.ấu s.ố đã ra đi mãi.

Chính vì thế mà khi đến vi.ếng đám t.ang, nhiều cô cậu bé lớp 6.8 của trường THCS Bạch Đằng đã kh.ông khỏi xúc động.

Có em đã bật khóc nghẹn ngào, có em tiếc nuối vì phải nói lời vĩ nh biệt trước cậu nam sinh ngoan hiền x.ấu s.ố.

Hiện vẫn còn các em học sinh khác điều trị tại BV.

Và những tình cảm ấy đã được các bạn học của Kiên gửi vào trong những tấm thiệp đưa tiễn em lần sau cuối. Những tấm thiệp ấy hãy còn dang dở chưa đủ số lượng, vì một số bạn khác của Kiên vẫn còn nằm điều trị trong bệnh viện.

“Gửi Trung Kiên, kiếp này kh.ông làm bạn, kh.ông học chung được nữa thì kiếp sau chúng ta lại làm bạn chung lớp tiếp nha” – em Mai Trần Phương Ngân viết.

Thư gửi Kiên của cậu bạn cùng lớp – Mạnh Cường.

“Bên đó phải sống tốt nhé”.

“Tôi mong ông sẽ ở trên thiên đàng, sẽ phù hộ tôi học giỏi. Tôi mong ông sống tốt trên thiên đàng nha” – Mạnh Cường cầu nguyện.

“Nhớ phải nhớ về tụi t.ao nha, m.ày mà quên là tụi t.ao giận đó…” là lời nh.ắn từ em Tô Hiếu Hạnh.

Phương Anh thì cho rằng Kiên là cậu bé ngoan hiền nhất mà em biết.

“Kiên ơi, mới thứ hai mình còn gặp nhau mà bây giờ ông đã đi rồi. Ông được làm anh nhưng chưa được chở em đi học như ông muốn, mấy bạn b.uồn lắm. Dù ông ở nơi nào thì ông cũng phải thật vui nha…”;

Cô bạn Mai Trần Phương Ngân mong kiếp sau vẫn được làm bạn của Trung Kiên.

Ai cũng mong Kiên ra đi bình an.

“Kiên ơi, Kiên đã trả nợ được hết kiếp này rồi, làm một con ngoan vui vẻ với gia đình. Kiên hãy phù hộ cho em cậu, để em có thể thay cậu ở bên ba mẹ của mình….”;

“Mong kiếp sau sẽ là bạn m.ày. t.ao có vẽ hộp cơm cho m.ày đấy. Vui lên nha bạn của t.ao…”.

Một cậu bạn còn vẽ hộp cơm cho Kiên.

Những tâm sự trong các tấm thiệp đều có chung dòng cảm xúc th.ương tiếc và mong ở thế giới khác Kiên được vui vẻ, đừng quên những kỷ niệm lúc còn sống, còn học chung với nhau.

Mâ’t mát này kh.ông gì bù đắp được. Chỉ mong cha mẹ Kiên sớm vượt qua nỗi đ.au mà nuôi nấng em trai của Kiên nên người.

Nỗi đ.au với người ở lại là kh.ông gì đong đếm được.

Chỉ mong bạn bè cùng lớp nhìn sự mâ’t mát kia mà càng cố công học tập để bù đắp thay phần Kiên còn làm dang dở.

Chỉ mong kh.ông còn những sự việc “từ trên trời r.ơi xuống” nào xảy ra c.ướp đi sinh mạng của những mầm non.

Theo Hoàng Lê/Nhịp sống Việt

Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/quan-long-nhung-buc-thu-ban-cung-lop-viet-gui-nam-sinh-vua-ra-di-vi-bi-cay-phuong-de-tao-co-ve-hop-com-cho-may-day-222020285223019937.htm

Load More In Đời sống
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Danh tính chiếc BMW “vít” 100km/h gặp n.ạn trên cầu Sài Gòn rồi gỡ biển số, ᴛгὺм bạt phủ kín xe: Từng của Cường Đô La, th.ành v.iên dự Car Passion

Trước đó, vào khuya 8-7, một ô tô 4 chỗ hiệu BMW đang lưu th.ông trên cầu Sài Gòn theo hướ…