Trang chính Giáo dục Quá.n quân Olympia năm 2019: “Du học xong e.m sẽ trở về”

Quá.n quân Olympia năm 2019: “Du học xong e.m sẽ trở về”

26 min read
Comments Off on Quá.n quân Olympia năm 2019: “Du học xong e.m sẽ trở về”
0
280

– Quá.n quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2019 cho biết trong tương lai với suất học bổng được tặng, e.m sẽ đi du học nhưng có một điều chắc ch.ắn là sẽ trở về sau kh.óa học.

Động lực từ lời gửi gắm của ng.ười ch.ị đã khuất

Trần Thế Trung (Tr.ường THPT Chuyên Phan Bội Châu) kh.ô.ng chỉ trở thành nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm 2019 mà còn là h.ọc s.inh đ.ầu tiên của Tr.ường THPT Chuyên Phan Bội Châu mang về được vòng nguyệt quế.

Để có được tấm vé vào trận chung kết năm và mang được cầu truyền hình về với tỉnh Nghệ An, Thế Trung đã chứng tỏ bản lĩnh khi giành ch.iến th.ắng nghẹt thở vào phút ch.ót của trận thi quý trước đó. Và r.ồi bản lĩnh đó cũng giúp e.m trở thành quá.n quân Olympia năm 2019.

Trần Thế Trung (sinh năm 2002, h.ọc s.inh Tr.ường THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) trở thành quá.n quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2019. Ảnh: Thanh Hùng 

Trung chia sẻ e.m cảm thấy rất vui, hạnh phúc và để có được kết quả ngày hô.m nay, bản thân e.m luôn tự tạo cho m.ình một t.âm l.ý thoải mái. “Ở cuộc thi này kiến thức của cá.c bạn chơi đều rất rộng, chỉ hơn nhau ở một chút t.âm l.ý và may mắn. e.m nghĩ e.m đã là ng.ười vinh dự có được may mắn đó”, Trung khiêm t.ốn.

Trung chia sẻ câu hỏi mà e.m ấn tượng nhất trong cuộc thi này là l.iên qu.an đến thuốc trị tiêu chảy Berberin và Chướng ng.ại vật Nhà giàn DK1. Bởi kh.ô.ng chỉ nội dung câu hỏi cập nhật những th.ô.ng tin thời sự mà còn cả những liên hệ với c.á nh.ân e.m.

Đặc biệt với câu hỏi l.iên qu.an đến thuốc Berberin, Trung đưa ra câu trả lời nhanh và chính x.á.c bởi kh.ô.ng chỉ ở nhà e.m luôn có sẵn mà hô.m nay e.m còn mang theo nó bên m.ình trên hành trình ra Hà Nội để “phòng thân”.

Thế Trung chia sẻ e.m mong m.uốn dành tặng vòng nguyệt quế ngày hô.m nay cho ng.ười ch.ị gái đã khuất của m.ình. Bởi ch.ị là ng.ười đ.ầu tiên đã truyền cho e.m cảm hứng và ước mơ đạt được vòng nguyệt quế Olympia từ khi còn nhỏ.

“e.m b.ắt đ.ầu xe.m Olympia từ khi còn rất nhỏ nhưng đã có một thời gian bỏ bẵng kh.ô.ng th.eo d.õi n.ữa. Song, đến dịp chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2015, thì ch.ị đã rủ e.m cùng xe.m và nói sau này cố gắng thi cuộc thi này. ch.ị luôn ủng hộ e.m trong suốt những ch.ặng đường mà e.m qua. Để r.ồi Olympia trở thành khát vọng và ước mơ lớn nhất của e.m”, Trung xúc đ.ộng bật kh.óc.

 

Vỡ òa trong niềm hạnh phúc

Sau này cứ thế, nhìn vào cá.c anh ch.ị dự thi Olympia cá.c năm đều rất giỏi nên Trung càng dặn m.ình phải cố gắng hơn.

“e.m cũng mong ch.ị đang ở một nơi xa cũng hướng tới và tự hào với kết quả hô.m nay mà e.m đạt được”.

Học giỏi còn đa tài

Th.ầy Trần Ngọc Th.ắng, gi.áo v.iên chủ nhiệm và cũng là th.ầy gi.áo dạy Vật lý của Trung chia sẻ bản thân rất vui về kết quả của cậu trò.

“Tr.ường có thể có rất nhiều h.ọc s.inh có năng lực nhưng cá.c e.m l.ại chưa đủ đam mê. Còn Trung hội tụ đủ những điều đó”, Th.ầy Th.ắng nói.

“Trung học giỏi toàn diện, đặc biệt ở môn Vật lý và Tiếng Anh. e.m là B.í th.ư chi đoàn năng n.ổ, nhiệt huyết, sống thẳng th.ắn, t.ình c.ảm và hay giúp đỡ bạn bè”.

Thế Trung trong vòng tay của cá.c gi.áo v.iên Tr.ường THPT Chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thanh Hùng

Th.ầy Trần Trung Hiếu, gi.áo v.iên dạy Lịch sử và cũng trong nh.óm đồng hành cùng Trung ra Hà Nội chia sẻ khi thấy Trung giành điểm với  nhiều câu hỏi cấp độ kh.ó trong cuộc thi, trong đó có môn Sử, bản thân Th.ầy rất vui và thấy may mắn đã từng dạy e.m môn học này. “Ngoài sự đam mê kh.ám phá những kiến thức, e.m cũng rất chủ đ.ộng học môn Lịch sử này bằng nhiều cá.ch. Trong giờ học sử, Trung cũng nhiều lần đứng trước lớp b.ày tỏ chính kiến, quan điểm, hiểu biết của e.m về lịch sử. Đó là 1 trong nhiều phương cá.ch giúp e.m rèn luyện sự t.ự t.in và khả năng trình b.ày rõ ràng, lưu loát, chặt chẽ”, Th.ầy Hiếu chia sẻ.

“Tôi kh.ô.ng b.ất ng.ờ về chức vô địch mà Trung đã giành được. Đó là thành quả khát vọng và ý chí. Sức mạnh làm nên thành c.ô.ng của Thế Trung là nền tảng g.ia đ.ình, sự quan tâm dạy dỗ và sẻ chia của Th.ầy c.ô cùng sự đồng hành nhiệt thành của bạn bè”.

Th.ầy Hiếu cũng như nhiều cá.n bộ gi.áo v.iên của Tr.ường THPT Chuyên Phan Bội Châu hiểu rằng Trung giành được vòng nguyệt quế ngày hô.m nay có c.ô.ng lớn của ng.ười M.ẹ. M.ẹ e.m đã vượt qua nhiều gian truân và cả sự m.ất mát để giành trọn tình yêu thương và đ.ộng viên e.m thêm nghị lực phấn đấu, nỗ lực bứt phá để đứng lên đỉnh vinh quang.

“Chúng tôi rất xúc đ.ộng và vui mừng vì c.on đã thỏa được niềm đam mê ch.áy b.ỏng và th.ực h.iện được ước mơ của m.ình”, ch.ị  Tuất, M.ẹ Thế Trung chia sẻ.

Thế Trung cùng b.ố và M.ẹ của m.ình. Ảnh: Thanh Hùng

Th.ầy Trần Văn Nga, Ph.ó h.iệu tr.ưởng Tr.ường THPT Chuyên Phan Bội Châu và cũng là gi.áo v.iên dạy Vật lý cho Thế Trung chia sẻ: “Nhà Tr.ường rất phấn khởi, tự hào và xúc đ.ộng khi Trung giành ch.iến th.ắng ở cuộc thi hô.m nay.

Th.ầy Nga cho hay, Trung là h.ọc s.inh th.ô.ng minh nhưng cũng rất ch.ịu kh.ó, nỗ lực. Học giỏi, sống nội tâm, t.ình c.ảm, e.m cũng thường xuyên tham gia phong trào và rất nhiều câu lạc bộ của Tr.ường.

Ngoài việc học trên lớp, Tru.ng th.ường xuyên th.eo d.õi cá.c th.ô.ng tin về thời sự và tham gia tích cực cá.c cuộc thi về trí tuệ trực tuyến. Đặc biệt, Trung cũng hay m.ày mò và tìm đọc cá.c c.uốn sá.ch về x.ã h.ội và kiến thức chung.

Âm nhạc, đàn hát, bóng rổ là những sở thích hàng đ.ầu của Trung và e.m đều là th.ành v.iên tích cực trong cá.c câu lạc bộ.

Thậm chí, vì m.uốn dành thời gian để hoạt đ.ộng ngoại kh.óa, Trung đã qu.yết đ.ịnh bỏ tham gia đội tuyển h.ọc s.inh giỏi quốc gia đ.òi hỏi sự đ.ầu tư và quyết tâm rất lớn.

Mới đây, Trung còn lập nên “đứa c.on t.inh thần” của m.ình là câu lạc bộ Olympia của Tr.ường Phan và làm ch.ủ t.ịch. Hiện e.m đang tích cực kêu gọi sự tham gia của cá.c h.ọc s.inh trong Tr.ường và bước đ.ầu đã nh.ận được sự đón nh.ận tích cực.

“e.m hy vọng đó là một đòn bẩy để cá.c bạn h.ọc s.inh Tr.ường THPT Chuyên Phan Bội Châu cố gắng và đưa tên t.uổi của Tr.ường lên cao hơn n.ữa ở nhiều mặt”.

Sẽ trở về cống hiến sau khi du học

Trung chia sẻ e.m kh.ô.ng có thần tượng “bởi c.on ng.ười thì ai cũng có những lúc sai lầm và nhiều khi m.ất đi hình tượng thì m.ình sẽ dễ m.ất phương hướng”.

Quá.n quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2019 chia sẻ chắc ch.ắn sẽ trở về cống hiến cho đất nước sau khi du học. Ảnh: Thanh Hùng

Nói về dự định trong thời gian tới, Trung cho biết sau ngày hô.m nay e.m sẽ trở về nhà và tập trung vào c.ô.ng việc chính là cố gắng học tập hoàn thành chương trình lớp 12 và kết th.úc quãng đời h.ọc s.inh với một kết quả thi đại học thật t.ốt trước khi nghĩ tới những việc xa hơn.

“Với suất học bổng mà chương trình trao tặng thì e.m sẽ cố gắng học tập thật t.ốt để chuẩn b.ị tâm thế sẵn sàng nhất cho việc du học. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành kh.óa học, e.m chắc ch.ắn sẽ trở về, mọi ng.ười có thể tin vào điều đó”, Trung khẳng định.

Trung dự kiến sẽ theo học về c.ô.ng nghệ th.ô.ng tin hoặc truyền th.ô.ng tuy nhiên hiện e.m chưa có qu.yết đ.ịnh rõ ràng. “Lâu nay e.m tham gia câu lạc bộ truyền th.ô.ng nên có niềm yêu thích với lĩnh vực này, đặc biệt là truyền hình”.

Vòng nguyệt quế mà Trần Thế Trung giành được thêm một lần n.ữa khẳng định thương hiệu và chất lượng dạy học của mái Tr.ường THPT chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An.

Thanh Hùng

Nguồn https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/guong-mat-tre/quan-quan-olympia-nam-2019-em-di-du-hoc-nhung-chac-chan-se-tro-ve-567920.html

Load More In Giáo dục
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Cô giáo, bạn bè xót xa nhớ về em học sinh bị cây đè t.ử v.ong: “Kiếp sau, mọi người trong lớp con sẽ gặp lại bạn”

Đã 2 ngày kể từ khi sự việc cây phượng bật gốc đè trúng 18 học sinh khiến 1 em t.ử v.ong. …