Trang chính Thời sự Quảng Bình: Liên tục phát hiện t.ổ ch.ức “Hội th.ánh Đ.ức Ch.úa Tr.ời Mẹ” truyền đạo trái phép

Quảng Bình: Liên tục phát hiện t.ổ ch.ức “Hội th.ánh Đ.ức Ch.úa Tr.ời Mẹ” truyền đạo trái phép

10 min read
Comments Off on Quảng Bình: Liên tục phát hiện t.ổ ch.ức “Hội th.ánh Đ.ức Ch.úa Tr.ời Mẹ” truyền đạo trái phép
0
216

Hoạt động của t.ổ ch.ức “Hội th.ánh Đ.ức Ch.úa Tr.ời Mẹ” truyền đạo trái phép đã làm xáo trộn đời sống tín ngưỡng, gây m.âu th.uẫn và làm những điều trái với thuần phong mỹ tục người Việt.

Ngày 23-1, Công an TP Đồng Hới (Quảng Bình) – cho biết chỉ trong 3 tháng qua, đơn vị này đã liên tục phát hiện và xử lý các hoạt động tuyên truyền lôi kéo người tham gia ” Hội th.ánh Đ.ức Ch.úa Tr.ời Mẹ ” truyền đạo trái phép trên địa bàn.

Quảng Bình: Liên tục phát hiện t.ổ ch.ức Hội th.ánh Đ.ức Ch.úa Tr.ời Mẹ truyền đạo trái phép - Ảnh 1.

Công an TP Đồng Hới phối hợp chính quyền địa phương lập biên bản về h.ành v.i của nhóm người sinh hoạt Hội thánh đức Chúa trời mẹ trái phép

Theo đó, từ tháng 10-2020 đến tháng 1-2021, Công an TP Đồng Hới phối hợp chính quyền địa phương phát hiện, xử lý 5 vụ với 12 đ.ối t.ượng t.ổ ch.ức các hoạt động tuyên truyền lôi kéo người tham gia “Hội th.ánh Đ.ức Ch.úa Tr.ời Mẹ” truyền đạo trái phép trên địa bàn và thu giữ nhiều tài liệu liên quan.

Điển hình là tại địa bàn các phường Nam Lý, Đồng Hải, Phú Hải và khu vực Kí túc xá Đại Phong, phường Bắc Lý. Ngay sau khi phát hiện, Công an TP Đồng Hới đã lập biên bản các đ.ối t.ượng và yêu cầu cam kết kh.ông lôi kéo, tuyên truyền người dân tham gia “Hội th.ánh Đ.ức Ch.úa Tr.ời Mẹ”.

Theo Công an TP Đồng Hới, để tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng, các đ.ối t.ượng hoạt động lén lút, thay đổi chỗ ở thường xuyên với những th.ủ đ.oạn ngày càng tinh vi hơn, như núp bóng nhân viên tiếp thị bán hàng (kem đ.ánh răng, tranh đính đá 5D, giấy vệ sinh…), tư vấn kinh doanh online, hứa hẹn tìm kiếm việc làm … để tiếp cận người dân nhằm tuyên truyền, lôi kéo tham gia “hội thánh”.

Quảng Bình: Liên tục phát hiện t.ổ ch.ức Hội th.ánh Đ.ức Ch.úa Tr.ời Mẹ truyền đạo trái phép - Ảnh 2.

Hoạt động sinh hoạt, tuyên truyền trái phép của “Hội th.ánh Đ.ức Ch.úa Tr.ời Mẹ” ở TP Đồng Hới

Các đ.ối t.ượng này thường sử dụng mạng xã hội Zalo, phần mềm Telegram nhằm liên lạc, tác động, d.ụ d.ỗ những người nhẹ dạ cả tin tham gia vào hội. Mặc dù kh.ông nằm trong hệ thống các tôn giáo được Nhà nước công nhận, nhưng t.ổ ch.ức này vẫn L.ợi d.ụng quyền tự do tín ngưỡng để thực hiện việc truyền đạo trái phép, gây chia rẽ tôn giáo, lôi kéo tín đồ, tr.ục l.ợi cá nhân theo kiểu kinh doanh đa cấp…

Hoạt động của t.ổ ch.ức này đã và đang gây nhiều phức tạp về trật tự xã hội, làm xáo trộn đời sống tín ngưỡng, tôn giáo của một bộ phận Nhân dân, gây m.âu th.uẫn giữa người tin theo và người kh.ông tin theo.

Công an TP Đồng Hới cho biết “Hội th.ánh Đ.ức Ch.úa Tr.ời Mẹ” đang tích cực tuyên truyền những h.ành v.i trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc Việt Nam như đập bỏ bát hương, bàn thờ, kh.ông thờ cúng tổ tiên ông bà; bỏ chồng con, bỏ bê công việc, học hành, mang tiền đi phụng sự t.ổ ch.ức, gây chia rẽ trong gia đình, dòng họ, gây mất an ninh trận tự.

Theo Người lao động

Load More In Thời sự
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Cục thuế yêu cầu truy thu ngay 400 tỷ đồng tiền thuế, nhưng tiền mặt của Thuduc House chỉ còn chưa đến 2 tỷ đồng

Chất lượng tài sản của Thuduc House kh.ông được đ.ánh giá cao, trong khi đó nợ vay và nợ p…