Trang chính Giải trí Quang Hải đã tìm ra k.ẻ chủ m.ưu hack nick FB làm lộ đời tư cá nhân?

Quang Hải đã tìm ra k.ẻ chủ m.ưu hack nick FB làm lộ đời tư cá nhân?

10 min read
Comments Off on Quang Hải đã tìm ra k.ẻ chủ m.ưu hack nick FB làm lộ đời tư cá nhân?
0
139

Trên mạng xã hội xuất hiện đoạn tin nh.ắn Quang Hải gửi tới k.ẻ đã hack FB và tung những th.ông tin nhạy cảm của mình lên mạng xã hội.

Sự việc Quang Hải bị hack FB và lộ ra những th.ông tin nhạy cảm đã gây xôn xao dư luận những ngày qua. Sau khi lấy lại được tài khoản, tiền vệ sinh năm 1997  đã xóa đi những bài viết của hacker, đồng thời lên tiếng khẳng định nhờ cơ quan chức năng vào cuộc.

Mới đây nhất, xuất hiện dấu hiệu về việc dường như cầu thủ của Hà Nội FC đã tìm ra th.ủ ph.ạm. Trên mạng xã hội rò rỉ đoạn chat giữa Quang Hải và hacker.

Cụ thể, có tới 8 người tham gia vào sự việc hack FB của Quang Hải. Cầu thủ 23 tuổi nh.ắn nhủ tới k.ẻ tham gia vào vụ việc trên: “Tôi mong bạn sẽ hợp tác làm rõ vụ việc để tránh đi đến những điều kh.ông mong muốn!”

Rò rỉ đoạn tin nh.ắn Quang Hải gửi tới hacker.

Các cơ quan chức năng vẫn chưa đưa ra bất cứ th.ông tin nào về sự việc trên.

Người “hack nick” Quang Hải sẽ bị xử ph.ạt về h.ành v.i bẻ khóa, Tr.ộm cắp, sử dụng mật khẩu, khóa mật mã và th.ông tin của t.ổ ch.ức, cá nhân khác trên môi trường mạng.

Điều này đã được quy định khá cụ thể và chi tiết tại điểm 1, Điều 80 của Nghị định 15/2020 về xử ph.ạt v.i ph.ạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn th.ông, tần số vô tuyến điện, CNTT và giao dịch điện t.ử.

Theo đó, đối với h.ành v.i cung cấp, sử dụng trái phép th.ông tin trên mạng, người v.i ph.ạm sẽ bị xử ph.ạt với số tiền từ 10 – 20 triệu đồng.

Do truy cập trái phép vào thiết bị số của người khác để chiếm quyền điều khiển, thay đổi, xóa bỏ th.ông tin trên máy hoặc thu thập th.ông tin, người “hack nick” Quang Hải cũng có thể bị xử ph.ạt theo khoản 2 của Điều 80 của Nghị định 15/2020 với số tiền từ 30 – 50 triệu đồng.

Trong trường hợp là người nước ngoài, k.ẻ x.ấu có thể bị ph.ạt bổ sung bằng việc trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam.

Quảng cáo

Quang Hải bị hack FB và lộ nhiều vấn đề nhạy cảm trên mạng xã hội.

Với việc thu thập, sử dụng th.ông tin cá nhân trái phép, cung cấp th.ông tin cho bên thứ 3 khi chủ thể th.ông tin cá nhân đã yêu cầu ngừng cung cấp, người đã “xem tr.ộm” tin nh.ắn của Quang Hải sẽ phải đối mặt với khoản tiền ph.ạt từ 10-20 triệu đồng theo Điều 84 của Nghị định 15/2020.

Cuối cùng, do L.ợi d.ụng mạng xã hội FB để x.úc ph.ạm uy tín, danh dự, nh.ân ph.ẩm của người khác, k.ẻ x.ấu sẽ bị ph.ạt tiền từ 10 – 20 triệu theo các quy định tại Điều 101.

Cũng theo Điều 101 của Nghị định 15/2020, trong trường hợp chưa đến mức truy cứu h.ình s.ự, người v.i ph.ạm quy định về việc sử dụng mạng xã hội để tiết lộ bí mật đời tư của người khác sẽ bị xử ph.ạt với số tiền từ 20 – 30 triệu đồng.

Như vậy, với việc v.i ph.ạm cả khoản 1, khoản 2 Điều 80; khoản 1 Điều 84, khoản 1, khoản 2 Điều 101 của Nghị định 15/2020, tổng hợp khung hình ph.ạt, người “hack nick” Quang Hải có thể sẽ bị xử lý v.i ph.ạm hành chính với số tiền từ 70 – 120 triệu đồng.

Quang Hải đã tìm ra kẻ hack nick Facebook?

Load More In Giải trí
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

t.ìm th.ấy th.i th.ể nữ diễn viên phim ‘Glee’ sau 5 ngày m.ất t.ích

th.i th.ể Naya Rivera – ngôi sao đóng vai Santana Lopez trong siêu phẩm ‘Glee&…