Trang chính Thế giới Ra biển hết hồn vì ngập tràn cá dương vậ.t lúc nhúc trên bờ

Ra biển hết hồn vì ngập tràn cá dương vậ.t lúc nhúc trên bờ

6 min read
Comments Off on Ra biển hết hồn vì ngập tràn cá dương vậ.t lúc nhúc trên bờ
0
598

Hàng ngàn con giun thìa biển Urechis caupo, với tên gọi phổ biến là ‘cá dương vậ.t’, bất ngờ dạt vào một bờ biển phía nam bang California (Mỹ) đã thu hút nhiều du khách hiếu kỳ đến chụp ảnh và chia sẻ trên mạng xã hội.

Ra biển hết hồn vì ngập tràn cá dương vậ.t lúc nhúc trên bờ - Ảnh 1.

Hàng ngàn con cá dương vậ.t dạt vào bãi biển Drakes, California – Ảnh: Instagram

Tờ New York Post ngày 12-12 cho biết nhà sinh vật học Ivan Parr đã phát hiện và chụp lại cảnh tượng hàng ngàn con giun màu hồng trên bãi biển Drakes. Ông Parr tin rằng một trận bão gần đây chính là lý do khiến những con giun thìa biển Urechis caupo này xuất hiện tràn ngập trên bãi biển.

Ông Parr, nhìn thấy cảnh tượng này hô.m 6-12, giải thích rằng những con cá trông giống dương vậ.t của đàn ông này thường sống dưới nước, vùi mình trong bùn hoặc cát nhưng cơn bão có thể tạo ra các con sóng to và đẩy chúng lên bờ.

Ra biển hết hồn vì ngập tràn cá dương vậ.t lúc nhúc trên bờ - Ảnh 2.

Nhà sinh vật học Ivan Parr chụp ảnh con cá dương vậ.t hô.m 6-12 – Ảnh: NYP

Loài giun thìa, có thể sống tới 25 năm, ăn và bơi bằng cách sử dụng các vòi dạng thìa của chúng. Chúng thường ăn vi khuẩn, sinh vật phù du trong nước biển, xuất hiện cách đây khoảng 300 triệu năm.

Ông Parr cho biết từng nghe về hiện tượng này trong nhiều năm qua tại các bãi biển ở California như Pajaro Dunes, Moss Landing, vịnh Bodega và cảng Princeton.

Cá dương vậ.t thường đối mặt với nhiều mối đe d.ọa từ rái cá, mòng biển cho đến con người. Đặc biệt, cá dương vậ.t là một món ăn được ưa chuộng tại Hàn Quốc và th.ông thường được dùng sống.

Load More In Thế giới
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

T.Q t.ìm th.ấy virus corona trên cánh gà đông lạnh nhập khẩu từ Brazil

 – Các nhà chức trách ở thành phố Thâm Quyến, miền nam T.Q đã t.ìm th.ấy virus coron…