Trang chính Thời sự Ra tay xử ph.ạt nam hành khách nhổ nước bọt vào nhân viên khi đi chậm, bị hủy chuyến bay

Ra tay xử ph.ạt nam hành khách nhổ nước bọt vào nhân viên khi đi chậm, bị hủy chuyến bay

12 min read
Comments Off on Ra tay xử ph.ạt nam hành khách nhổ nước bọt vào nhân viên khi đi chậm, bị hủy chuyến bay
0
234

Một nam hành khách vì ra muộn, kh.ông được bay đã có h.ành v.i cʜửi bới và nhổ nước bọt thẳng vào nhân viên hàng kh.ông tại sân bay quốc tế Nội Bài. Do hành khách đến làm thủ tục muộn nên hãng hàng kh.ông Vietjet Air đã cắt khách.

Đại diện Cảng vụ hàng kh.ông miền Bắc x.ác nhận và cho biết đã ra quyết định xử ph.ạt hành chính đối với hành khách H.V. T. (38 tuổi, ở xã Nam Sơn, huyện An Dương, Hải Phòng) vì h.ành v.i Լӑɴɡ мạ nhân viên hàng kh.ông.

Cụ thể, Cảng vụ hàng kh.ông miền Bắc đã ra quyết định xử ph.ạt hành khách H.V.T số tiền 2 triệu đồng theo quy định của Nghị định 162 về xử ph.ạt v.i ph.ạm hành chính trong lĩnh vực hàng kh.ông dân dụng, với h.ành v.i Լӑɴɡ мạ nhân viên hàng kh.ông.

Trước đó, vào khoảng 10h50 ngày 30/7, hành khách T. đến làm thủ tục lên máy bay chuyến bay VJ401 từ Hà Nội đi Đà Lạt, cất cánh lúc 10h40 cùng ngày tại cửa ra máy bay số 13, tầng 2, nhà ga hành khách T1.

Do hành khách đến làm thủ tục muộn nên hãng hàng kh.ông Vietjet Air đã cắt khách.

Kh.ông được bay, hành khách T. yêu cầu gặp đại diện hãng để giải quyết. Trong quá trình làm việc, hành khách T. đã to tiếng, cʜửi bới, Լӑɴɡ мạ và nhổ nước bọt vào nhân viên N.M.P. của hãng hàng kh.ông Vietjet Air.

Lúc 11h30 cùng ngày, Trung tâm An ninh hàng kh.ông sân bay Nội Bài đã lập biên bản sự việc và bàn giao cho Cảng vụ hàng kh.ông miền Bắc xử lý theo quy định.

Khoản 3, Điều 26, Mục 7 Nghị định 162/2018/NĐ-CP xử ph.ạt v.i ph.ạm hành chính lĩnh vực hàng kh.ông dân dụng quy định: ph.ạt tiền từ 1.000.000 đồng (một triệu đồng) đến 3.000.000 đồng (ba triệu đồng) đối với h.ành v.i đe d.ọa, Լӑɴɡ мạ nhân viên hàng kh.ông, hành khách hoặc người khác tại cảng hàng kh.ông, sân bay và nơi có công trình, trang bị, thiết bị hàng kh.ông dân dụng.

Ngoài ra h.ành v.i nhổ nước bọt vào người khác được liệt vào h.ành v.i cố ý làm lây lan dịch bệnh cho người khác. Với h.ành v.i làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm пɡυγ ʜіểм cho người khác thì người v.i ph.ạm còn có thể bị xử lý về h.ình s.ự. Cụ thể, tại Bộ luật h.ình s.ự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017, Điều 240 về Tội làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm пɡυγ ʜіểм cho người, quy định:

Người nào thực hiện một trong các h.ành v.i sau đây, làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm пɡυγ ʜіểм cho người, thì bị ph.ạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 200.000.000 đồng hoặc ph.ạt t.ù từ 01 năm đến 05 năm: Đưa ra hoặc cho phép đưa ra khỏi vùng có dịch bệnh động vật, thực vật, sản phẩm động vật, thực vật hoặc vật phẩm khác có khả năng lây truyền dịch bệnh пɡυγ ʜіểм cho người, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác; Đưa vào hoặc cho phép đưa vào lãnh thổ Việt Nam động vật, thực vật hoặc sản phẩm động vật, thực vật bị nhiễm bệnh hoặc mang mầm bệnh пɡυγ ʜіểм có khả năng lây truyền cho người; h.ành v.i khác làm lây lan dịch bệnh пɡυγ ʜіểм cho người.

Theo luật sư Lễ, phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị ph.ạt t.ù từ 05 năm đến 10 năm: Dẫn đến phải công bố dịch thuộc thẩm quyền của ch.ủ t.ịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh hoặc Bộ trưởng Bộ Y tế; Làm cʜếᴛ người.

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị ph.ạt t.ù từ 10 năm đến 12 năm: Dẫn đến phải công bố dịch thuộc thẩm quyền của Thủ tướng Chính phủ; Làm cʜếᴛ 02 người trở lên và người phạm tội còn có thể bị ph.ạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm.

Theo: Soha.

Nguồn: https://soha.vn/xu-phat-hanh-khach-chui-boi-nho-nuoc-bot-vao-nhan-vien-hang-khong-vi-ra-muon-khong-duoc-bay-tai-san-bay-noi-bai-20200801124234118.htm

Load More In Thời sự
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Giám đốc Bệnh viện K: “Ai chưa khai báo y tế thì kh.ông vào bệnh viện”

 -“Việc khai báo y tế kh.ông chỉ dành cho bệnh nhân, người nhà, khách đến làm việc m…