Trang chính Đời sống R.ộ ph.ong trào ‘nhà có đứa đang… khách đến chơi Tết đừng hỏi’

R.ộ ph.ong trào ‘nhà có đứa đang… khách đến chơi Tết đừng hỏi’

10 min read
Comments Off on R.ộ ph.ong trào ‘nhà có đứa đang… khách đến chơi Tết đừng hỏi’
1
305

Một phong trào ‘Nhà có đứa đang… khách đến chơi Tết đừng hỏi, nó c.ục lên nó đ.ánh gia ch.ủ kh.ông c.ản đ.ược, xin cảm ơn’ xuất hiện r.ầm r.ộ trên m.ạng xã hội những ngày giáp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.

Nhiều bạn trẻ còn c.ẩn th.ận đ.ánh máy, in rồi chụp lại ảnh đăng lên trang cá nh.ân. Từ “nhà có đứa con hơi mập, khách đến chơi tết vui lòng kh.ông hỏi sao mập dữ vậy con, nó cục lên nó đ.ánh giả chủ kh.ông ca.n được, xin cảm ơn ” tới “Nhà có đứa con chưa chồng”, “Nhà có đứa con chưa vợ”, “Nhà có đứa làm việc”, “Nhà có đứa con học d.ốt, g.ầy, béo”….

Nhiều người trẻ đã hướng ứng phong trào hài hước này như một th.ông điệp họ mong trong dịp gặp mặt Tết Nguyên đán. Thậm chí có người còn làm hẳn một tấm b.ảng ghi rõ và treo trước cổng nhà.

33 tuổi, Nguyễn Như Ngọc làm v.iệc ở TP.HCM quê ở Nghệ An, t.âm s.ự kh.ông có ý định lập gia đình nên câu hỏi “có người yêu chưa”, “bao giờ cưới chồng” luôn làm chị đ.au đầu. Chị Ngọc bảo thường ngày ở cơ qu.an ít người hỏi vì đây là vấn đề tế nhị, nhưng mỗi lần về quê, gia đình đoàn tụ, đặc biệt là những dịp Tết Nguyên đ.án chị phải nghe câu hỏi này thường xuyên.

Vì vậy suốt những ngày về quê ăn Tết, chị Ngọc thường qu.anh qu.ẩn trong nhà, ít ra ngoài gặp mặt bạn bè hay đi đâu vì hễ cứ thấy chị là họ hỏi. Th.ậm chí khách tới chơi nhà, chị Ngọc cũng trốn vào phòng vì sợ lại bị hỏi. Có năm chị Ngọc bỏ ý định về quê ăn Tết mà ở lại Sài Gòn đi chơi vì sợ nghe hỏi “khi nào c.ưới”, “bao giờ lấy chồng”.

“Tôi cảm thấy á.m ả.nh khi ai đó hỏi “khi nào lấy chồng” hay “bao giờ cưới”. Tôi biết họ qu.an t.âm thì hỏi chứ kh.ông suy nghĩ gì nhưng đây là chuyện cá nhân. Lúc đầu tôi còn mạnh dạn đáp lạp, sau thì m.ỉm cười cho qua, nhưng l.âu d.ần thấy bực bội. Kh.ông chỉ vậy họ còn bỏi bố mẹ tôi khiến họ gặp áp lực kh.ông nh.ỏ bởi bố mẹ nào cũng mong con yên bề gia thất”- chị Ngọc kể.

Sau khi trải qua một năm công việc kh.ông mấy thuận lợi, anh Văn Vinh (36 tuổi) cho hay anh rất á.i ng.ại khi ai đó hỏi “.lương tháng bao nhiêu”. Đặc biệt trong dịp Tết anh nh.ận câu hỏi này nhiều hơn. “Sự qu.an t.âm tới chuyện riêng làm tôi thấy ái ngại. Tôi chỉ muốn những dịp đoàn tụ đặc biệt trong dịp tết mọi thay kh.ông hỏi những câu như vậy”- anh Vinh nói

Thiết nghĩ, suy nghĩ của Ngọc, anh Vinh cũng là suy nghĩ của nhiều người trẻ hiện nay. Từ “lương bao nhiêu?”, “bao giờ lên ch.ức?”, “có người yêu chưa?”, “bao giờ cưới chồng?”, “Chừng nào lấy vợ?”. “Bao giờ sinh con?”, “Khi nào ma.ng bạn gái về? ”… hay thậm chí “học sinh giỏi kh.ông?”, “được học bổng kh.ông?”…là những điều họ kh.ông muốn nghe trong dịp sum họp ngày Tết.

https://baomoi.com/ro-phong-trao-nha-co-dua-dang-khach-den-choi-tet-dung-hoi/c/33731570.epi

Load More In Đời sống
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

TP.HCM: Cha lấy vợ khác, mẹ bỏ đi, 4 đứa trẻ thất học đội nắng bán vé số kiếm tiền chữa bệnh cho người ông bại liệt

“Con chưa được đến trường lần nào, lúc trước con ở dưới quê có vô trường coi chứ kh.ông đư…