Trang chính Đời sống Rưng rưng lá thư nữ sinh lớp 5 gửi mẹ đi làm ở miền Nam

Rưng rưng lá thư nữ sinh lớp 5 gửi mẹ đi làm ở miền Nam

13 min read
Comments Off on Rưng rưng lá thư nữ sinh lớp 5 gửi mẹ đi làm ở miền Nam
0
194

‘Con chỉ mong mẹ hãy hiểu, mẹ vẫn còn một đứa con gái là con đang sống cùng bà nội, mẹ nhé!… Ngày th.ông báo họp phụ huynh con cũng khóc mẹ ạ’.

Hô.m nay (27-2), mạng xã hội xôn xao hình ảnh chụp bức thư “Gửi mẹ của con!”. Đây cũng là bài dự thi “Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49”.

“Thư gửi mẹ của con”.

Cô Võ Thị Thúy, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Châu Hạnh 1 (huyện miền núi Quỳ Châu, Nghệ An), cho biết: Đây là bài dự thi của em Lữ Thị Kim Chi – học sinh lớp 5B Trường Tiểu học Châu Hạnh 1. Em Chi có hoàn cảnh khó khăn, cha mẹ đi làm ăn xa ở miền Nam. Em Chi cùng chị ở với ông bà nội. Ông nội của Chi bị tai biến, ba ông cháu lâu nay nhờ vào bàn tay chăm nuôi của bà.

Những tâm sự trong thư khiến nhiều người rưng rưng. Cuối thư Chi viết cho mẹ: Con yêu mẹ. Điều con mong muốn là mẹ luôn hạnh phúc và cũng đừng quên con, mẹ nhé”.

Trang 2 “Thư gửi mẹ của con”.

Xin được trích bức thư: “Gửi mẹ của con!

Mẹ à, con là Kim Chi – con gái của mẹ đây. Kim Chi của mẹ đã học lớp 5 rồi. Con đang cố gắng từng ngày để bố mẹ kh.ông b.uồn lòng vì con. Mẹ à, từ ngày sinh con được 2 tuổi, mẹ để con ở nhà với bố và bà nội rồi mẹ đi kiếm tiền ở xa. Lúc ấy, người ta bảo mẹ đi xa lắm. Mẹ gọi điện về bảo kiếm tiền về xây nhà, mua quần áo đẹp cho con.

Nhưng hiện nay, con vẫn ở nhà cũ của bà nội. Mẹ đi làm đã 6 năm rồi! Khi con học lớp 4, mẹ về nhà. Con được ở với mẹ đúng một tuần rồi mẹ mang vali về nhà ông bà ngoại. Sau đó, bố mẹ li h.ôn. Đã từ năm đó, con chẳng được sống cùng mẹ. Thỉnh thoảng đi xa về, mẹ chỉ đến đón con, mẹ mua sữa, mua quần áo cho con rồi mẹ lại vội đi.

Mẹ à, có lẽ mẹ kh.ông biết được rằng, con ao ước được mẹ hỏi học hành như thế nào. Mẹ có thể đến thăm trường con, đến hỏi cô giáo của con như biết bao bố mẹ của bạn khác họ vẫn đến gặp cô giáo để hỏi về học tập của con.

Trang ba “Thư gửi mẹ của con”.

Ngày th.ông báo họp phụ huynh con cũng khóc mẹ ạ. Con gái khóc thật yếu đuối, nhưng khi nào họp cô cũng dặn: “Phải bảo bố mẹ đi nhé”. Nhiều bạn có ông bà đi cô nói nghe kh.ông hiểu về nói lại bố mẹ kh.ông rõ tranh luận.

5 năm học con chưa bao giờ được mẹ đi họp phụ huynh. Bố lúc nào cũng bận đi làm kiếm tiền, còn mẹ đi làm xa cũng để kiếm tiền, chỉ có bà nội thôi. Con biết, bố mẹ kh.ông ở với nhau nữa thì con làm gì có quyền đòi hỏi bố mẹ phải cùng đi họp cho con. Nhưng mẹ ơi, con ước ao một lần để mẹ họp cho con. Con vẫn cố gắng từng ngày, năm nào con cũng được giấy khen. Bà bảo học giỏi sau này đi học Đại học để kh.ông vất vả như bố đi làm xa vất vả. Nhưng bà có đối xử tốt với con như thế nào thì cũng kh.ông bằng mẹ. Con xem trên FB của mẹ rồi, mẹ lại có thêm em nữa. Con thật gh.en tị với hai em vì được ở bên mẹ suốt ngày, được mẹ cho đi chơi. Giá mà con cũng được ở bên mẹ như thế thì tốt biết bao.

Những dòng cuối “Thư gửi mẹ của con”.

Mẹ ơi, mẹ hạnh phúc lắm phải kh.ông? Con chỉ mong mẹ hãy hiểu, mẹ vẫn còn một đứa con gái là con đang sống cùng bà nội, mẹ nhé! Lần tới mẹ về, mẹ kh.ông phải mua sữa cho con đâu vì dạo này con kh.ông uống sữa nữa. Bố đi làm ăn xa chẳng có thời gian chăm con, nhưng mẹ cũng ít về nhỉ? Con lại có thêm một em nữa… Nhưng cứ có thêm một em nữa chắc bố sẽ kh.ông còn yêu con đâu, giống như mẹ ấy.

Con chỉ ao ước được ở bên mẹ, được cảm nhận cuộc sống ở cạnh mẹ như thế nào. Mẹ ơi, nếu có thể, lần họp phụ huynh sắp tới, mẹ gửi em và về họp phụ huynh cho con nhé.

Con yêu mẹ. Điều con mong muốn là mẹ luôn hạnh phúc và cũng đừng quên con, mẹ nhé”.

Nguồn PLO: https://plo.vn/xa-hoi/rung-rung-la-thu-nu-sinh-lop-5-gui-me-di-lam-o-mien-nam-892705.html

Load More In Đời sống
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

“Bô lão vé số” mùa Covid-19: “Ba má ở Sài Gòn tiền lớn kh.ông có, chứ cơm rau người ta cho có thể sống qua ngày”

Hơn chục ‘bô lão’, mỗi người mỗi cảnh, nhưng đều bởi vì nghèo, kh.ông gia đình…