Trang chính Đời sống S.ốc với cảnh tượng còn sót lại sau khi người dân săn đồ gi.ảm giá nhân dịp chuỗi siêu thị Auchan rời Việt Nam

S.ốc với cảnh tượng còn sót lại sau khi người dân săn đồ gi.ảm giá nhân dịp chuỗi siêu thị Auchan rời Việt Nam

14 min read
Comments Off on S.ốc với cảnh tượng còn sót lại sau khi người dân săn đồ gi.ảm giá nhân dịp chuỗi siêu thị Auchan rời Việt Nam
0
147

Sau khi ra th.ông báo ngừng hoạt đ.ộng, chuỗi siêu thị Auchan b.ắt đầu chương trình xả hàng với m.ức giảm giá hấp dẫn. Để có được món hàng giá hời, rất đông khá.ch hàng đã ồ ạ.t k.éo tới, tạo nên cảnh tượng đông đúc, h.ỗn l.oạn tại một số siêu thị.

Ngày 20/05, hệ thống siêu thị Auchan đã ra th.ông báo sẽ đóng cửa hàng loạt siêu thị tại Việt Nam. Theo đó, từ ngày 03/06, 15 siêu thị thuộc chuỗi bán lẻ này sẽ ngừng hoạt đ.ộng, hệ thống sẽ chỉ giữ lại 3 siêu thị ở TP HCM (2 ở Quận 7, 1 ở quận Tân Bình). Nguyên nhân là do mảng kinh doanh này vẫn đang thua lỗ.

Sốc với cảnh tượng còn sót lại sau khi người dân săn đồ giảm giá nhân dịp chuỗi siêu thị Auchan rời Việt Nam - Ảnh 1.

Th.ông báo “chào tạm biệt” của Auchan (Ảnh: Hoàng Linh).

Trong thời gian trước khi ngừng hoạt đ.ộng, hệ thống 15 siêu thị của Auchan b.ắt đầu chương trình xả hàng, mua 1 tặng một hoặc giảm giá 25-30% toàn bộ hàng hóa. Sự kiện này lập tức thu hút rất đông khá.ch hàng k.éo tới nhằm săn hàng giá rẻ, tạo nên cảnh tượng đông đúc nhốn nháo tại một số siêu thị.

Trưa 22/05, trên MXH xuất hiện một số hình ảnh được ghi nhận tại siêu thị Auchan ở TP Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh cho thấy kh.ông khí thậm chí đã trở lên h.ỗn l.oạn bởi đám đông khá.ch hàng chen lấn, xô đẩy cùng hàng loạt những hành đ.ộng thiếu văn minh khá.c.

Một số khá.ch hàng thiếu ý thức kh.iến khu vực quầy hàng bừa bộn, hàng hóa bị v.ứt khắp mọi nơi (Ảnh: Cao Lĩnh).

Nhiều người còn uống luôn chai nước khi chưa thanh toán, g.ặm t.áo rồi v.ứt lại trên giá hàng hay để cho con chơi với hàng hóa (Ảnh: Cao Lĩnh).

Bạn Cao Lĩnh, chủ nhân những hình ảnh nói trên chia sẻ thêm: “Mọi người chen lấn, x.ô đ.ẩy dữ lắm. Rồi cứ thế vơ lấy vơ để trên giá mà chẳng cần quan tâm là mặt hàng gì, tới khi ra tính tiền mới soạn lại… Bia, nước ngọt, sữa… thì cứ thế mở ra uống mà chẳng cần thanh toán. Nhân viên thì b.ất l.ực vì qu.á đông”.

Cùng ngày, cảnh tượng đông đúc cũng được cho là t.ình tr.ạng chung tại Auchan Trường Sơn (Quận 10, TP.HCM). Để có thể gom được thật nhiều hàng giá hời, một số khá.ch hàng còn xé th.ùng mì tô.m, đồ gói mì ra để lấy thùng cá.c-t.ông đựng hàng.

Sốc với cảnh tượng còn sót lại sau khi người dân săn đồ giảm giá nhân dịp chuỗi siêu thị Auchan rời Việt Nam - Ảnh 4.

Cư dân mạng b.ức x.úc với h.ành v.i thiếu ý thức của một số khá.ch hàng.

Trong khi đó, tại siêu thị Auchan Kim Văn Kim Lũ (Hoàng Mai, Hà Nội), khi có th.ông báo siêu thị đ.óng cửa, nhiều người dân đã xếp hàng từ 7h sáng nay (22/5) để chờ mua hàng gi.ảm giá.

Sốc với cảnh tượng còn sót lại sau khi người dân săn đồ giảm giá nhân dịp chuỗi siêu thị Auchan rời Việt Nam - Ảnh 5.

Quầy thanh toán tại đây luôn trong t.ình tr.ạng quá tải (Ảnh: Hoàng Linh).

Theo chia sẻ từ cư dân mạng, t.ình tr.ạng hỗn loạn cũng xảy ở hầu hết cá.c siêu thị Auchan còn lại kh.iến nhiều người b.ức x.úc.

“Nhìn kh.ông khá.c gì bãi chiến trường, giống như hậu trường c.ướp bóc chứ kh.ông phải mua hàng hay gì nữa. Chỗ mình ở quận 5 cũng vậy, xô đẩy từ lúc lấy đồ tới khi tính tiền luôn. Con nhỏ đứng cạnh kh.óc th.ét, phụ huynh thì mặc kệ, cứ thế lo giựt hàng”., bạn K. P. bình luận.

“Chuỗi siêu thị Pháp rời Việt Nam và giảm giá sâu để chào tạm biệt. Còn đây là những gì một bộ ph.ận dân ta đối xử lại với Auchan. Thật đáng b.uồn, chỉ vì vài chục, vài trăm nghìn tiết kiệm mà tự làm mình mất mặt”, bạn A. Y. bình luận.

Hệ thống Auchan Việt Nam trực thuộc tập đoàn bán lẻ Auchan hàng đầu tại Pháp. Tập đoàn Auchan đã có mặt tại hơn 16 quốc gia trên toàn thế giới.

Trên trang FB của mình, Auchan tự giới thiệu siêu thị này phục vụ khá.ch hàng với hơn 20.000 mặt hàng. Đặc biệt, có đến 80% sản phẩm xuất xứ Việt Nam thuộc 5 ngành hàng thực phẩm tươi sống, thực phẩm c.ông nghệ, hóa mỹ phẩm, đồ dùng, may mặc và nhiều ngành hàng khá.c.

Cho tới khi th.ông báo đóng cửa, Auchan vào Việt Nam được 4 năm, tính đến nay, chuỗi này có 1.000 nhân viên và 10 tỷ lượt khá.ch mua hàng tại Việt Nam. Trước Auchan, thị trường bán lẻ tại Việt Nam thời gian qua cũng đã chứng kiến rất nhiều doanh ngh.iệp rút lui như Shop&Go bán lại cho Vingroup, Jardine Matheson Group cũng đóng cửa siêu thị Giant.

Theo Kenh14

Load More In Đời sống
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

ch.áu b.é hơn một t.uổi b.ị bỏ r.ơi trước c.ổng chùa kèm tờ giấy “nhờ nuôi c.on hết đời, kh.ô.ng vấn vương gì hết”

Khoảng 19h ngày 21/9, tại c.ổng chùa La Chợ (xã Mỹ Tiến, huyện Mỹ l.ộc, tỉnh n.am Định), m…