Trang chính Đời sống Sếp cho ở nhà tránh dịch corona, nhân viên lại bỏ đi chơi

Sếp cho ở nhà tránh dịch corona, nhân viên lại bỏ đi chơi

10 min read
Comments Off on Sếp cho ở nhà tránh dịch corona, nhân viên lại bỏ đi chơi
0
156

Nhóm thực tập sinh của một ngân hàng tại Hong Kong khiến lãnh đạo kh.ông hài lòng khi rủ nhau đi ngắm cảnh, còn chụp ảnh đăng lên mạng trong thời gian đáng ra đang phải làm ở nhà.

Trong tình hình dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona bùng phát, nhiều công ty quyết định cho nhân viên tạm nghỉ hoặc làm việc tại nhà để tránh lây bệnh.

Mới đây, một nhóm thực tập sinh tại ngân hàng Hang Seng (Hong Kong) đã gây nên cuộc tranh cãi trên diễn đàn mạng khi đăng ảnh cùng nhau hiking (đi bộ ngắm cảnh) trong khoảng thời gian đáng ra đang phải làm việc.

Trong ảnh, nhóm thực tập sinh cùng tạo dáng chụp hình tại Braemar Hill. Trong một bức hình khác, người đăng viết kèm dòng chú thích: “Những người đàn ông nơi hoang dã”.

Sep cho o nha tranh dich corona, nhan vien lai bo di choi hinh anh 1 bestwfm_ig.png

Nhóm nhân viên rủ nhau đi

Bức ảnh được một số người ủng hộ vì cho rằng đây là hoạt động tích cực giữa dịch bệnh căng thẳng, song quản lý ngân hàng lại tỏ ra kh.ông hài lòng và cho rằng đây là hành động “kh.ông thể tha thứ”.

Tuy nhiên, đại diện ngân hàng cũng lưu ý thêm việc làm này có thể xuất phát từ việc nhóm nhân viên là người mới và chưa quen với sự sắp xếp công việc tại nhà.

“Ngân hàng chúng tôi có cơ chế để xử lý các tình huống kể trên và sẽ tiếp tục theo dõi vấn đề này”, đại diện ngân hàng cho hay.

Hang Seng là một trong số các doanh nghiệp ở Hong Kong buộc phải tạm đóng cửa các văn phòng khi nơi này chịu ảnh hưởng của dịch corona. Trước đó, chính phủ đã gia hạn quyết định cho công nhân viên làm việc tại nhà đến ngày 16/2.

Trong tháng này, nhân viên thuộc một số bộ phận của ngân hàng được phép làm việc tại nhà. Bộ phận nhân viên buộc phải lên văn phòng được kiểm tra thân nhiệt hàng ngày.

Sep cho o nha tranh dich corona, nhan vien lai bo di choi hinh anh 2 779f4db89369b1d762f662f0e68dd83e.jpg

Vì dịch corona, nhiều cơ quan, doanh nghiệp như ngân hàng Hang Seng phải cho nhân viên làm việc tại nhà. Ảnh: David Wong.

Phân tích về sự việc này, nhà tư vấn tuyển dụng Alexa Chow Yee-ping – giám đốc điều hành của AMAC Human Resources Consulting – cho biết sự việc lần này đã thể hiện sự bất cập trong giá.m s.át của ban quản lý ngân hàng.

“Các giá.m s.át viên nên giao cho người làm việc tại nhà một số nhiệm vụ cụ thể, yêu cầu họ báo cáo lại những gì họ đã làm khi kh.ông lên văn phòng. Nhân viên ngân hàng làm việc tại nhà là điều kh.ông phổ biến trước đây, vì vậy các giá.m s.át viên cần có hướng dẫn cụ thể”, Chow nói.

Song người này cũng cho rằng các thực tập sinh trên phải chịu hoàn toàn trách nhiệm. Bởi làm tại nhà bản chất vẫn là làm việc, dù cho kh.ông đến văn phòng.

“Các thực tập sinh đã thể hiện họ thiếu kỷ luật và có thể kh.ông phù hợp với công việc quản lý. Ở một số công ty, điều này có thể bị kỷ luật nghiêm trọng”, Chow nói thêm.ư

Theo Zing

Load More In Đời sống
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Nhân viên y tế cởi bộ đồ bảo hộ ngập mồ hôi trong những ngày hè ch.iến đ.ấu với dịch Covid-19 khiến ai nhìn thấy cũng phải xót xa

Giữa thời tiết nóng bức, các nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch vẫn kh.ông màng vất vả, c…