Trang chính Kinh doanh Siêu phẩm vải thiều Lục Ngạn Việt Nam: Đóng gói như tổ yến, 1 triệu đồng mới mua được 1 hộp 12 quả tại Nhật

Siêu phẩm vải thiều Lục Ngạn Việt Nam: Đóng gói như tổ yến, 1 triệu đồng mới mua được 1 hộp 12 quả tại Nhật

11 min read
Comments Off on Siêu phẩm vải thiều Lục Ngạn Việt Nam: Đóng gói như tổ yến, 1 triệu đồng mới mua được 1 hộp 12 quả tại Nhật
0
1,915

“Trái với cảnh buộc túm lại từng cành, bó thành bó tròn như ở Việt Nam, box vải là sự tụ tập của 12 “anh em” vải chín căng mọng dày cộm đầy nước thơm lừng, phủ bên dưới là vải lót màu vàng tạo cảm giác hoàng gia nhưng kh.ông kém phần thân thiện”, một người được trải nghiệm siêu phẩm hộp vải thiều Lục Ngạn tại Nhật Bản chia sẻ.

Siêu phẩm vải thiều Lục Ngạn Việt Nam: Đóng gói như tổ yến, 1 triệu đồng mới mua được 1 hộp 12 quả tại Nhật

Sao chép

Trước mắt tôi là siêu phẩm vải thiều Lục Ngạn – thức quà quen thuộc của người Việt và là đỉnh cao ẩm thực mà người Nhật phải đắn đo lắm mới dám mua“, ông Lê Quốc Vinh – ch.ủ t.ịch HĐQT LeGroup – dẫn lại th.ông tin từ Tin tức Bắc Giang, ghi lại trải nghiệm vải thiều Lục Ngạn của một người dân đang sống tại Nhật Bản.

“Với vẻ ngoài căng mọng, vị ngọt sắc lẹm kèm chút chua chua dịu nhẹ, vải thiều Việt Nam nay đã thành món ăn xa xỉ đối với cư dân Nhật Bản, theo thống kê cho biết với một hộp như ảnh mua về nếu kh.ông phải thắp hương thì người dân Nhật cần mất 10-20 ngày mới có thể ăn hết được. Khi ăn cũng phải lấy d.ao xắt nhỏ thớ vải rồi hít hà, nâng niu, đủ mọi thủ tục rồi mới dám thưởng thức”.

“Trái với cảnh buộc túm lại từng cành, bó thành bó tròn như ở Việt Nam, box vải là sự tụ tập của 12 anh em vải chín căng mọng dày cộm đầy nước thơm lừng, phủ bên dưới là vải lót màu vàng tạo cảm giác hoàng gia nhưng kh.ông kém phần thân thiện vì bây giờ màu vàng ai cũng được dùng rồi chứ kh.ông như xưa chỉ vua chúa mới được xài”, người trải nghiệm ghi lại.

Siêu phẩm vải thiều Lục Ngạn Việt Nam: Đóng gói như tổ yến, 1 triệu đồng mới mua được 1 hộp 12 quả tại Nhật  - Ảnh 1.

Theo lời kể, một hộp gồm 12 trái vải như trên hiện đang bán tại Nhật với giá 1 triệu đồng/hộp.

Vải thiều tươi Việt Nam lần đầu thâm nhập vào thị trường Nhật Bản năm 2020, được bán tại siêu thị AEON với mức giá khoảng 500.000 đồng/kg – một mức giá rất cao nếu so với mức giá vài chục nghìn đồng/kg vải bán ở thị trường trong nước, VnEconomy dẫn lời ông Tạ Đức Minh, Tham tán thương mại Việt Nam tại Nhật Bản, cho biết.

Hiện vải thiều tươi Bắc Giang cũng được Central Retail đưa vào tiêu thụ tại hệ thống Top Mart tại thị trường Thái Lan, với giá 230.000 đồng/kg.

Mô hình bán vải đóng hộp 12 quả được triển khai tại Lục Ngạn – Bắc Giang từ năm 2019, cũng là năm đầu tiên cả nước có sản phẩm vải thiều hữu cơ, quy mô trồng 20 ha. Các vườn vải tham gia mô hình vải thiều hữu cơ có lắp camera giá.m s.át, nhật ký chăm sóc điện t.ử. Vải thiều hữu cơ có nhiều ưu điểm vượt trội và được thiết kế mẫu mã, bao bì hợp lý.

Những quả vải thiều hữu cơ được tuyển chọn kỹ lưỡng, đóng vào hộp giấy (loại hộp giấy này được đặt làm từ Nhật Bản chuyển về), trong hộp quả vải được đặt n.ổi trên nền vải lụa vàng rồi xuất bán tại vườn với giá 200.000 đồng/hộp 12 quả, tương đương 600.000 đồng/kg. Bên ngoài hộp đựng vải thiều có dán tem truy xuất nguồn gốc, người tiêu dùng chỉ cần dùng điện thoại tra cứu theo phần mềm sẽ ra toàn bộ th.ông tin về sản phẩm, theo Vietnamnet.

Năm 2019, doanh nghiệp cùng người trồng đã làm ra khoảng 500 hộp để bán cho khách hàng cao cấp trong nước và rất đắt hàng.

THEO https://doanhnghieptiepthi.vn/sieu-pham-vai-thieu-luc-ngan-viet-nam-dong-goi-nhu-to-yen-1-trieu-dong-moi-mua-duoc-1-hop-12-qua-tai-nhat-161211406071009035.htm

Load More In Kinh doanh
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Mở bán tại chỗ ở TP.HCM: không máy lạnh, không r ư ợ u bia

Trong 6 tiêu chí cho ‘mở cửa’ dịch vụ ăn uống, TP.HCM quy định cơ sở dịch vụ ă…