Trang chính Đời sống Sự thật sau tấm ảnh CSGT ăn mì gói ngay trong b.ịch ở ch.ố.t kiểm s.o.át d.ị.ch Co.VID-19

Sự thật sau tấm ảnh CSGT ăn mì gói ngay trong b.ịch ở ch.ố.t kiểm s.o.át d.ị.ch Co.VID-19

17 min read
Comments Off on Sự thật sau tấm ảnh CSGT ăn mì gói ngay trong b.ịch ở ch.ố.t kiểm s.o.át d.ị.ch Co.VID-19
0
1,299

m.ạng x.ã h.ội đang chia sẻ tấm ảnh CSGT ăn mì gói ngay trong b.ịch đựng mì, kh.ô.ng b.àn, kh.ô.ng tô, chỉ có đôi đũa. CSGT trong c.lip cho biết đó là bữa ăn v.ội để nhanh ra trực chốt k.iểm s.oát cho đồng ngh.iệp vào ăn cơm.

Tấm ảnh chụp trung úy Tiến ăn mì gói g.ây "bão" m.ạng x.ã h.ội /// Ảnh chụp màn hình

Sao chép

Tấm ảnh chụp trung úy Tiến ăn mì gói g.ây “bão” m.ạng x.ã h.ội

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Tấm ảnh một ng.ười mặc sắc phục CSGT ngồi ăn mì gói ngay trong b.ịch đựng mì, “kh.ô.ng cần tô, chỉ cần đũa” được chia sẻ khắp m.ạng x.ã h.ội trong hô.m nay kh.iến nhiều ng.ười xúc đ.ộng. Trên cá.c hội, nh.óm, tấm ảnh này nh.ận được hàng ngàn lượt yêu thích và chia sẻ.

Nhiều ng.ười b.ày tỏ “chúng ta cần đồng lòng chống dịch để họ sớm được về với g.ia đ.ình”, một số ý kiến cũng th.ắc m.ắc vì sao l.ực l.ượng trực chốt k.iểm s.oát l.ại phải ăn mì gói.

Bữa ăn v.ội

Trả lời th.anh n.iên, trung úy Nguyễn Bảo Tiến (Đội CSGT – TT CA TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) x.á.c nh.ận anh chính là CSGT trong hình ảnh được chia sẻ. Tấm ảnh được chụp vào khoảng 17 giờ ngày 13.8.2021.

Theo lời anh Tiến, hô.m đó anh có ca trực từ 14 giờ đến 21 giờ tại chốt Ng.ã tư Sở Sao. Khoảng 17 giờ, anh xé gói mì ăn trước để ra thay ca cho đồng ngh.iệp đang trực kịp ăn cơm t.ối. Khi anh xé gói mì, nước sôi cũng đã nấu r.ồi thì mới ph.át h.iện tô nhựa anh mua đã hết.

Sự thật sau tấm ảnh CSGT ăn mì gói ngay trong b.ịch ở chốt k.iểm s.oát dịch Co.VID-19 - ảnh 1

Trung úy Nguyễn Bảo Tiến được cộng đồng m.ạng ở Bình Dương gọi là “khắc tinh của racing boy Thủ Dầu Một”

ẢNH: X.D

“Tôi có mua 40 tô nhựa để anh e.m trực chốt k.iểm s.oát chế mì ăn khi đói, nhưng hô.m qua tô hết sạch chưa kịp mua, mì đã lỡ xé r.ồi nên tôi chế thẳng vào b.ịch ăn luôn. Th.ô.ng thường chốt k.iểm s.oát có c.ô Phương Hằng h.ỗ tr.ợ cơm, mà do tôi là chốt trưởng, tranh thủ ăn sớm để thay cho anh e.m lát n.ữa vào giờ cơm nên ăn mì”, trung úy Tiến kể l.ại.

Anh cũng cho biết, tấm ảnh này do một ng.ười e.m cùng trực chốt chụp l.ại, gửi sang máy cho anh. Sau đó, anh gửi vào một nh.óm Ch.at có những ng.ười bạn bè thân thiết thì một ng.ười anh vì xúc đ.ộng đã đăng lên m.ạng x.ã h.ội.

Anh Tiến cũng cho hay, khi bức ảnh được chia sẻ, anh cũng lướt qua và đọc được một vài bình luận kh.ô.ng hay nhưng kh.ô.ng cần đọc, kh.ô.ng cần nhớ vì m.ạng x.ã h.ội nhiều ng.ười, nhiều ý kiến.

Trong khi đó, ch.ị Nguyễn Thị Xuân Diễm (28 t.uổi, v.ợ trung úy Tiến) b.ày tỏ: “Nhìn ch.ồng đi trực ngồi ăn mì gói kh.ô.ng có b.àn, kh.ô.ng có tô vậy thấy thương lắm. Nhưng là ph.ụ n.ữ, nên khi nhìn thấy những bình luận tiêu cực, tôi cũng có chút b.uồn”.

Sau khi tấm ảnh được chia sẻ trên m.ạng x.ã h.ội, nhiều ng.ười dùng FB nh.ận ra, gọi anh Tiến là “khắc tinh của racing boy Thủ Dầu Một”. PV đặt câu hỏi với trung úy Nguyễn Bảo Tiến về biệt danh này, anh cười kể: “Tôi về c.ô.ng tá.c tại đây từ thá.ng 11.2017, thường xuyên làm cá.c chuyên đề ph.òng ch.ống đ.ua x.e và k.iên qu.yết x.ử ph.ạt thanh thiếu niên tụ tập, đ.ua x.e tr.ái ph.ép, có thể vậy nên một số ng.ười nh.ận ra tôi. Riêng với cá.c th.anh n.iên khi vừa tụ tập mà thấy tôi hoặc đồng ngh.iệp lướt qua là tự đ.ộng giải tá.n”.

“Hết dịch chưa b.a?”

Trung úy Nguyễn Bảo Tiến cũng là CSGT trong c.lip đối thoại giữa CSGT và cậu c.on trai được chia sẻ khắp m.ạng x.ã h.ội mấy ngày qua. Theo đó, trong đ.oạn c.lip này, anh Tiến đứng cá.ch xa cậu c.on trai khoảng 3m. Ở bên trong, cậu b.é hỏi: “Hết dịch chưa b.a?”, anh đ.áp: “Chưa hết dịch”. Cậu b.é tiếp lời: “Sao bữa b.a nói hết dịch?”. “b.a nói hết dịch là b.a nói giỡn á”, anh đ.áp.

Nghe vậy, cậu c.on trai rút cây bóng chày nhựa dắt sau l.ưng áo định tiến về phía b.a. Anh cũng hài hước “giả bộ” đưa tay sau l.ưng r.ồi chĩa ng.ón t.ay theo hình chiếc s.úng b.ắn “bằng”. Ông ngoại đứng phía sau nhắc: “Đừng l.ại gần b.a” nên cậu b.é quay l.ại phía trong.

ng.ười quay c.lip này là ch.ị Xuân Diễm. ch.ị kể, c.lip được quay vào tuần trước, khi đó, anh Tiến xuống ca trực ch.ạy khoảng 30km tạt qua nhà ở Phú Giáo đưa thuốc cho v.ợ. Trước đó, suốt 2 thá.ng trực ch.iến ở đ.ơn v.ị, anh kh.ô.ng ghé về thăm nhà mà chỉ nói chuyện với g.ia đ.ình qua cá.c cuộc gọi video.

Sự thật sau tấm ảnh CSGT ăn mì gói ngay trong b.ịch ở chốt k.iểm s.oát dịch Co.VID-19 - ảnh 2

Hình ảnh trung úy Tiến và cu Shin g.ây xúc đ.ộng m.ạng x.ã h.ội

ẢNH CẮT TỪ c.lip

Cậu b.é trong c.lip tên ở nhà là Shin, b.ốn t.uổi rưỡi. Mỗi ngày nói chuyện với b.a, cu Shin đều hỏi: “Hết dịch chưa b.a? Hết dịch b.a về dẫn c.on đi Đà Lạt” và một lần trong số đó anh Tiến đã trả lời với c.on là: “Hết dịch r.ồi”.

“Shin mừng rỡ khi nghe b.a nói vậy, trước khi ngủ, Shin kể với ô.ng ngoại, hết dịch r.ồi b.a về sẽ chở c.on đi Đà Lạt chơi. Nhưng khi b.a về l.ại nói chưa hết dịch làm cu Shin có chút b.uồn, sau đó thì quay v.ào nh.à và một lát sau bình thường trở l.ại, do Shin đã quen với việc b.a đi làm kh.ô.ng về”, ch.ị Diễm nhớ l.ại.

Về phía m.ình, trung úy Tiến bộc bạch: “Hai thá.ng trực ch.iến tôi kh.ô.ng dám về thăm nhà, vì mỗi ngày tiếp xúc với rất nhiều ng.ười, kh.ô.ng biết m.ình có đang nh.iễm bện.h hay kh.ô.ng. Nhìn thấy c.on vậy, trong lòng rất b.uồn, thương c.on. Mà giờ dịch vầy, cũng đâu dám l.ại gần c.on. Tôi chỉ đứng một lúc r.ồi đi chứ đứng lâu s.ợ kh.ô.ng cầm lòng được với c.on”.

Theo THANH NIÊN

Load More In Đời sống
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

“Bà t r ù m” Đại Nam hé lộ mối q u a n h ệ với vợ cũ ông Dũng “lò vôi”: Suýt bị tạt axit, phải thuê 500 vệ sĩ bảo vệ đám cưới

Chuyện tình của ông bà chủ Đại Nam được streamer 50 tuổi kể lại không khác gì drama trong …