Trang chính Giáo dục Suất ăn trưa ở trường qu.ốc tế có g.iòi

Suất ăn trưa ở trường qu.ốc tế có g.iòi

9 min read
Comments Off on Suất ăn trưa ở trường qu.ốc tế có g.iòi
0
329

Trường Quốc tế Việt Úc (TP.HCM) th.ừa nh.ận có gi.òi trong cà chua tươi sống từ suất ăn trưa của học sinh. 

Vừa qua, một phụ huynh có con học tại hệ thống Trường dân lập Quốc tế Việt Úc (VAS) ở TP.HCM tại cơ sở Sunrise, Quận 7 phản ánh trong bữa trưa ngày 10/5, phần thức ăn của học sinh có gi.òi bò.

Học sinh đã chụp lại hình ảnh cơm và gửi cho bố mẹ. Sự việc này kh.iến phụ huynh b.ức x.úc và l.o l.ắng.

Trường Quốc tế Việt Úc

Trước th.ông tin này, phía Trường Quốc tế Việt Úc th.ừa nh.ận việc có gi.òi trong suất ăn (trong cà chua) là s.ự c.ố mang tính mùa v.ụ.

Theo nhà trường, ngay khi nhận được phản ánh của học sinh về việc có gi.òi trong món cà chua c.ắt lát trong phần ăn của học sinh K.V vào trưa ngày 10/5, nhân viên phụ trá.ch tại bếp đã đổi suất ăn mới, phản hồi với nhân viên ph.ụ trá.ch thực phẩm của cơ sở Sunrise và giám thị cơ sở.

Sau đó, nhân viên ph.ụ trá.ch thực phẩm của cơ sở đã tiến h.ành l.ập biên bản ghi nhận sự việc với đại diện nhà cung cấp suất ăn The Caterers và tiến h.ành tr.uy xuất, x.á.c minh nguồn gốc của món cà chua này và quy trình kiểm tra, ch.ế biến thực phẩm.

Kết quả x.á.c minh bước đầu cho thấy cà chua tươi sống được cung cấp bởi Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Dịch v.ụ Phát triển Nam An, là đơn vị đạt Chứng nhận Cơ sở đủ điều kiện An toàn vệ sinh thực phẩm, Chứng nhận VietGap.

Tiến hành rà soát cá.c c.ông đoạn từ khâu nhập hàng cho đến quá trình sơ chế và phục vụ của nguyên liệu cà chua bằng cá.ch truy xuất chứng từ và camera ghi hình tại khu vực bếp ăn, nhà trường x.á.c nhận có khả năng tại c.ông đoạn cắt thái đã kh.ông phát hiện ra ký sinh trùng (con giòi) nằm bên trong trái cà chua.

Trường đã gửi mẫu cà chua đến k.iểm ngh.iệm tại Viện Pasteur. Trong khi đó, ph.ản hồi bước đầu của đơn vị cung cấp suất ăn The Caterers thì giòi có trong cà chua tươi sống là s.ự c.ố mang t.ính chất mùa v.ụ.

Cụ thể vào mùa mưa, cà chua dễ bị t.ình tr.ạng sâu úng bên trong, nhưng trạng thái bên ngoài vẫn bình thường. Do đó bộ phận cắt thái và kiểm tra trước khi phục vụ khó phát hiện được s.ự c.ố này.

Phía Trường Quốc tế Việt Úc th.ông tin để có thể khắc phục vấn đề này, từ ngày hô.m nay 13/5 sẽ thay thế việc phục v.ụ thực phẩm tươi sống (cà chua) bằng cá.c loại củ quả hấp.

Hiện nay, chi phí ăn uống của học sinh Trường Quốc tế Việt Úc d.ao đ.ộng hơn 26-38 triệu đồng/ năm/ học sinh t.ùy bậc học. Tính trung bình, chi phí ăn uống khoảng 700-900 nghìn đồng/ tuần.

Theo Vietnamnet

Load More In Giáo dục
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

GĐ Phân hiệu Kon Tum – ĐH Đà Nẵng bị tố gạ gẫm thô bỉ nữ nhân viên: “Lúc đó s.ay x.ỉn nên chỉ nh.ắn cho vui”

Như chúng tôi đã đưa tin, mới đây, trên mạng xã hội FB bất ngờ xuất hiện th.ông tin t.ố c.…