Trang chính Cộng đồng mạng Tá hỏa quên 500 ngàn tiền thừa, shipper ngỡ ngàng mảnh giấy chủ quá.n để l.ại

Tá hỏa quên 500 ngàn tiền thừa, shipper ngỡ ngàng mảnh giấy chủ quá.n để l.ại

17 min read
Comments Off on Tá hỏa quên 500 ngàn tiền thừa, shipper ngỡ ngàng mảnh giấy chủ quá.n để l.ại
0
396

Vội vã rời quá.n cà phê, anh shipper kh.ô.ng biết m.ình đã quên nh.ận tiền thừa sau khi trả 500.000 đồng cho hai ly nước. Gần một ngày sau mới ghé l.ại hỏi, anh b.ất ng.ờ khi nh.ận được lời đ.áp của chủ quá.n.

Giữa Sài Gòn hoa lệ với những c.on phố ồ ã, hối hả ng.ười qua l.ại, thậm chí cạm bẫy luôn rình rập, đâu đó vẫn còn những câu chuyện nhỏ bé kh.iến ng.ười ta lắng lòng m.ình nh.ận ra: Cuộc sống vẫn còn nhiều ng.ười t.ốt, chuyện t.ốt diễn ra mỗi ngày.

Tuy chỉ là hành đ.ộng, việc làm nhỏ, nhưng những câu chuyện như thế cũng đủ để kh.iến cuộc sốngtrở nên tươi đẹp hơn và lòng ng.ười cảm thấy ấm áp.

Câu chuyện về món tiền thừa trong quá.n cà phê nhỏ ở quận 11, thành phố Hồ Chí Minh do một tài xế xe ô.m c.ô.ng nghệ chia sẻ sẽ kh.iến bạn nh.ận vẫn còn rất nhiều ng.ười t.ốt trong cuộc sống.

Sự việc được anh Nguyễn Trung Thiện, chàng shipper quê Tây Ninh, hiện đang sinh sống và làm việc tại Sài Gòn kể l.ại.


Bỏ quên món tiền thối gần 500.000 đồng ở quá.n cà phê, shipper 9x quay l.ại sau một ngày và cực kỳ ng.ạc nhiên với thái độ của chủ quan

Cụ thể, câu chuyện mà anh Thiện gọi là “chuyện tôi chừng từng gặp ở Sài Gòn” diễn ra vào sá.ng hô.m qua (22/8), khi anh trên đường đi làm.

“Chuyện là sá.ng qua m.ình đi sớm giao hàng cùng một ng.ười bạn, có ghé vào quá.n cà phê trên đường Âu Cơ mua hai ly cà phê.

Nhưng do v.ội ch.ạy cho kịp giờ ship nên quên lấy tiền thừa luôn, bận rộn mãi đến trưa, khi nghỉ chân ăn cơm, l.ôi ví ra trả tiền mới t.á h.ỏa nhớ l.ại là lúc sá.ng kh.ô.ng cầm tiền thối.

Lúc ấy m.ình đang ở cá.ch quận 11 những gần 20km, l.ại bận việc nên dù hoảng lắm nhưng cũng kh.ô.ng thể ch.ạy ngay về quá.n để hỏi, đành bấm bụng đợi đến chiều” – Anh Trung Thiện kể.

Mặc dù 500.000 đồng kh.ô.ng quá lớn, nhưng theo anh Thiện, với một shipper như anh, số tiền đó đôi khi bằng vài b.a ngày c.ô.ng giãi nắng dầm mưa, phơi nắng, hít bụi ngoài đường, nhất là vào những hô.m “đói” đ.ơn.


Sợ chủ quá.n “quên”, anh Thiện kh.ô.ng dám vứt ly cà phê đã uống hết để làm “b.ằng ch.ứng”

Bần thần vì bỗng dưng “b.ay hơi” gần nửa triệu đồng chỉ vì sự đãng trí, suốt cả ngày anh Thiện chỉ mong đến t.ối để quay l.ại quá.n cà phê.

“Mình thầm cầu mong họ nhớ ra là m.ình chưa cầm tiền thối, dù hy vọng quá mong manh bởi quá.n nước mỗi ngày cả trăm lượt khá.ch ra vào.

Cả ngày chỉ mong đến t.ối để về quá.n hỏi l.ại, thậm chí m.ình còn kh.ô.ng dám bỏ ly, uống hết vẫn cất l.ại mang vỏ về làm b.ằng ch.ứng là lúc sá.ng có ghé qua mua.

Hy vọng thế thôi nhưng m.ình cũng nghĩ bụng chắc họ kh.ô.ng nhớ được đâu, khả năng lấy l.ại tiền gần như bằng kh.ô.ng vì đã gần một ngày tr.ôi qua r.ồi”.

Tối đến, khi trở l.ại quá.n cà phê, anh Thiện càng thêm t.uyệt v.ọng khi thấy quá.n đã đóng cửa im lìm. Cầm điện thoại gọi theo số di đ.ộng của chủ quá.n ghi trên bảng hiệu, anh Thiện xúc đ.ộng kể l.ại:

“Đầu kia vừa b.ắt máy, m.ình ngần ng.ại nói: “Lúc sá.ng em có ghé mua cà phê, em có đưa 500.000 đồng…”, chưa kịp nói hết thì chị chủ quá.n đã chủ đ.ộng đ.áp lời một cá.ch vui vẻ, nhiệt tình: “Em ghé l.ại quá.n đi, chị ra mở cửa”.

Lúc đó m.ình b.ất ng.ờ và x.ấu hổ vô cùng. Bất ngờ vì chưa kịp kể tường tận, chị chủ quá.n đã biết m.ình là ai, và thẹn vì đã có những giây phút nghĩ x.ấu cho họ, nghĩ rằng họ sẽ vì lòng tham kh.ô.ng trả l.ại tiền…”

Gặp chị chủ quá.n, anh shipper được trả l.ại 478.000 đồng, đúng số tiền còn thừa sau khi mua hai cốc cà phê.


Dòng chữ nắn nót mà chị chủ quá.n ghi l.ại kh.iến vị khá.ch vừa b.ất ng.ờ, vừa x.ấu hổ

Điều kh.iến anh xúc đ.ộng và m.uốn chia sẻ câu chuyện đẹp này chính là sự chu đ.áo của chủ quá.n, khi anh Thiện b.ắt gặp mảnh giấy mà chị cẩn th.ận ghi l.ại, dá.n trên b.àn. Nội dung mảnh giấy nhớ như sau:

“Buổi sá.ng thứ 5 (22/8/2019), lúc 8 giờ, có một khá.ch n.am, một khá.ch n.ữ.

Mua 1 cà phê đ.á: 10.000 đồng và 1 cà phê sữa: 12.000 đồng, đưa 500.000 đồng – 22.000 đồng = 478.000 đồng.

Chưa kịp thối tiền dư thì ch.ạy m.ất. Đang đợi khá.ch quay l.ại trả tiền”

Shipper quê Tây Ninh lý giải: “Chị ấy bảo ghi l.ại đ.ề ph.òng m.ình lâu quay l.ại thì vẫn còn nhớ rõ số tiền, vì mỗi ngày khá.ch ra vào rất đô.ng.  Với l.ại nhiều khi chị đi vắng, nhân viên của quá.n ở nhà vẫn đọc được để biết mà trả l.ại tiền cho khá.ch”

Câu chuyện về hành đ.ộng đẹp của chủ quá.n cà phê này đã thu hàng nghìn lượt thích và chia sẻ từ m.ạng x.ã h.ội.

Mặc dù câu chuyện chỉ đ.ơn giản là việc giữ l.ại tiền thừa cho khá.ch, nhưng nhiều ng.ười  vẫn để l.ại dòng cảm xúc ngợi khen cho sự chu đ.áo, tận tâm của chủ quá.n.

Về phần chủ nhân câu chuyện, ngoài lời cảm ơn, anh cũng x.in l.ỗi vì đã từng có ý nghĩ x.ấu về ng.ười khá.c: “Chị ấy đã cho m.ình một b.ài học ấm áp, và cả niềm tin yêu hơn v.ào c.uộc đời.” – Đây có lẽ cũng là cảm xúc của nhiều ng.ười sau khi ch.ứng k.iến câu chuyện.

Theo : https://2sao.vn/quen-lay-500-ngh.in-shipper-ngo-ngang-voi-hanh-dong-chu-quan-n-194024.html

Load More In Cộng đồng mạng
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Lại thêm 1 nam thanh niên khoe trốn cách ly sau khi về từ vùng ‘tâm dịch’ Hàn Quốc

Cơ quan chức năng huyện Gia Lâm (Hà Nội) vừa yêu cầu 1 nam thanh niên khoe “trốn được cách…