Trang chính Thời sự Tài xế v.i ph.ạm nồng độ cồn bị ph.ạt 30 triệu, tước bằng lái đến 2 năm

Tài xế v.i ph.ạm nồng độ cồn bị ph.ạt 30 triệu, tước bằng lái đến 2 năm

24 min read
Comments Off on Tài xế v.i ph.ạm nồng độ cồn bị ph.ạt 30 triệu, tước bằng lái đến 2 năm
0
82

Lái xe v.i ph.ạm nồng độ mức cao nhất sẽ bị ph.ạt 26-30 triệu đồng; tước giấy phép lái xe đến 2 năm. Nguy cơ nhiều tài xế bị thất ngh.iệp vì vài chén r.ượu.

Bộ Giao th.ông Vận tải (Bộ GTVT) lấy ý kiến sửa Nghị định 46/2016 quy định xử ph.ạt v.i ph.ạm hành chính trong lĩnh vực giao th.ông đường bộ và đường sắt, trong đó đề xuất mức ph.ạt từ 26 – 30 triệu đồng và tước giấy phép lái xe (GPLX) 16 tháng với tài xế v.i ph.ạm nồng độ cồn.

Lái xe v.i ph.ạm nồng độ mức cao nhất sẽ bị ph.ạt 26-30 triệu đồng; tước giấy phép lái xe đến 2 năm.

Cụ thể, đối với người điều khiển xe ô tô v.i ph.ạm nồng độ cồn ở mức cao nhất (mức 3), Bộ GTVT đề xuất ph.ạt tiền từ 26 – 30 triệu đồng, tước quyền sử d.ụng GPLX 14 – 16 tháng đối với người điều khiển phương tiện có nồng độ cồn vượt quá 80 miligam/100 mililít m.áu hoặc vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở. Với v.i ph.ạm nói trên, Nghị định 46/2016 hiện đang quy định xử ph.ạt từ 16 – 18 triệu đồng và tước GPLX 4 – 6 tháng.

Ở mức v.i ph.ạm thấp hơn (mức 2), Bộ GTVT đề xuất giữ nguyên mức như quy định tại Nghị định 46 (ph.ạt tiền từ 7 – 8 triệu đồng đối với lái xe có nồng độ cồn vượt quá 50 miligam đến 80 miligam/100 mililít m.áu hoặc vượt quá 0,25 miligam đến 0,4 miligam/1 lít khí thở). Với h.ành v.i v.i ph.ạm này, Bộ GTVT chỉ đề xuất tăng mức xử ph.ạt bổ sung tước GPLX từ 1 – 3 tháng lên 10 – 12 tháng.

Đối với h.ành v.i kh.ông chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn, chất m.a t.úy của người thi hành c.ông vụ, Bộ GTVT cũng đề xuất tăng mức ph.ạt tương tự như trên. Riêng h.ành v.i điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất m.a t.úy cũng có cùng mức xử ph.ạt nhưng sẽ bị tước GPLX 22 – 24 tháng.

Vụ t.ai n.ạn giao th.ông ngh.iêm trọng do lái xe v.i ph.ạm nồng độ cồn xảy ra tại hầm Kim Liên (Hà Nội) vào ngày 1/5.

Đối với người điều khiển xe máy, Bộ GTVT chỉ đề xuất tăng mức xử ph.ạt ở mức cao nhất. Cụ thể: Xử ph.ạt 5 – 7 triệu đồng và tước GPLX 14 – 16 tháng đối với người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe điện), cá.c loại xe tương tự xe mô tô và cá.c loại xe tương tự xe máy điều khiển phương tiện có nồng độ cồn vượt quá 80 miligam/100 mililít m.áu hoặc vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở. Nghị định 46 đang xử ph.ạt h.ành v.i này 3 – 4 triệu đồng và tước GPLX 3 – 5 tháng.

Dự thảo sửa đổi Nghị định 46 sẽ được Bộ GTVT lấy ý kiến trong vòng một tháng trước khi trình Chính phủ phê duyệt.

Nguy cơ nhiều tài xế bị “treo bằng”, thất ngh.iệp

Trao đổi với phóng viên về Dự thảo sửa đổi Nghị định 46 của Bộ GTVT sắp trình Chính phủ phê duyệt lần này, ông Nguyễn Văn Quyền – Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam cho rằng, nếu tài xế bị tước bằng lái đến 2 năm thì ng.uy c.ơ mất việc làm, ảnh hưởng đời sống của cả gia đình, do vậy tổ soạn thảo cần xem lại quy định này.

Ngoài ra, ông lo ngại với mức ph.ạt 30 triệu đồng thì nhiều người dân đi phương tiện cũ sẽ bỏ xe lại, kh.ông nộp ph.ạt, gây khó khăn cho cơ quan chức năng.

C.ảnh s.át giao th.ông kiểm tra nồng độ cồn của tài xế tại Hà Nội.

Ông Quyền góp ý, 2 năm qua, c.ảnh s.át giao th.ông đã xử ph.ạt trên 450.000 trường hợp lái xe v.i ph.ạm nồng độ cồn trong cả nước, song chia ra tất cả cá.c địa phương và tổng dân số thì số lượng x.ử l.ý v.i ph.ạm lại rất nhỏ. Do đó, c.ảnh s.át giao th.ông cần x.ử l.ý mạnh và ngh.iêm túc hơn thì mới có tính r.ăn đ.e.

Còn theo ý kiến của chuyên gia giao th.ông Nguyễn Văn Thanh, ông bày tỏ băn khoăn về tính khả thi của mức ph.ạt mới, vì phần lớn người v.i ph.ạm có mức sống trung bình, nếu ph.ạt cao quá (30 triệu đồng) thì có thể phát sinh tiêu cực với l.ực l.ượng x.ử l.ý v.i ph.ạm.

Kiểm tra nồng độ cồn của lái tàu trước khi điểu khiển tàu.

“Tôi ủng hộ chủ trương tăng mức ph.ạt để tăng tính r.ăn đ.e với người v.i ph.ạm, song mức tăng bao nhiêu thì nên cân nhắc kỹ”, ông Thanh nói và đề xuất hình ph.ạt bổ sung lao đ.ộng c.ông ích với người v.i ph.ạm, ví d.ụ nạo vét ở sông Tô Lịch, sông Kim Ngưu…”, ông Thanh nói.

Ngược lại, ông Hoàng Thế T.ùng, Phó vụ trưởng Vụ An toàn Giao th.ông (Bộ GTVT) cho biết, qua 2 năm thực hiện nghị định 46, có nhiều nhóm v.i ph.ạm vẫn diễn ra phổ biến và ng.uy h.iểm song chế tài xử ph.ạt chưa đủ sức r.ăn đ.e. Do đó, tổ soạn thảo đã lựa chọn một số h.ành v.i như v.i ph.ạm nồng độ cồn, m.a t.úy để điều chỉnh mức ph.ạt.

Đại biểu Quốc hội ủng hộ tăng mức xử ph.ạt

Theo Trưởng Ban Dân nguyện của Quốc hội Nguyễn Thanh Hải, mỗi năm có khoảng 30% số vụ gây rối an ninh trật tự liên quan đến r.ượu b.ia. Trong đó, phạm pháp h.ình s.ự liên quan đến r.ượu, b.ia ở nhóm tuổi từ 16-25 là 70%. Chi phí cho tiền mua r.ượu của người dân trong 1 năm là 4 tỷ USD (gần 100.000 tỷ đồng mỗi năm).

Ở một số nước, việc sử d.ụng r.ượu b.ia rồi điều khiển phương tiện tham gia giao th.ông là v.i ph.ạm pháp luật h.ình s.ự.

“Trong khi, mỗi năm nhà nước thu được 50.000 tỷ đồng thuế từ kinh doanh r.ượu, b.ia, nhưng phải bỏ ra 65.000 tỷ đồng chi phí y tế và cá.c hệ lụy khá.c. Do đó, cần có chế tài mạnh tay hơn nữa với t.ình tr.ạng sử d.ụng r.ượu, b.ia tràn lan như hiện nay”, bà Nguyễn Thanh Hải nói.

Nguyên nhân ban đầu của nhiều vụ t.ai n.ạn giao th.ông ngh.iêm trọng trong thời gian qua là do người điều khiển phương tiện sử d.ụng r.ượu, b.ia. Bên cạnh những quy định trong Luật, người dân cần chung tay, kêu gọi toàn xã hội cùng lên án, cùng phản biện về t.ình tr.ạng lái xe sử d.ụng r.ượu, b.ia.

Đại biểu Phạm Khánh Phong Lan (Thành phố Hồ Chí Minh) cho rằng mọi người khi lên xe, dù lái xe là người thân, nhưng đã sử d.ụng r.ượu, b.ia, vẫn còn nồng độ cồn trong m.áu thì phải tìm cá.ch ngăn cản, thậm chí xuống xe để phản đối. Lái xe sử d.ụng r.ượu, b.ia rồi tham gia giao th.ông phải bị thu bằng lái và xử ph.ạt thật nặng để hạn chế t.ình tr.ạng t.ai n.ạn giao th.ông đang ngày càng gia tăng.

Còn đại biểu Sùng A Hồng (Điện Biên) cho biết, hiện nay chế tài x.ử l.ý “ma men” khi lái xe chưa đủ sức r.ăn đ.e. Do đó, ông ủng hộ Quốc hội có nghị quyết về việc xử ph.ạt lái xe uống r.ượu, b.ia. Ông lấy dẫn chứng, ở một số nước, việc sử d.ụng r.ượu b.ia rồi điều khiển phương tiện tham gia giao th.ông là v.i ph.ạm pháp luật h.ình s.ự.

“Để hạn chế tối đa t.ình tr.ạng t.ai n.ạn giao th.ông liên quan đến r.ượu, b.ia, giúp người dân yên tâm khi ra đường, pháp luật nên có chế tài quy định việc sử d.ụng r.ượu, b.ia rồi điều khiển phương tiện tham gia giao th.ông, có nồng độ cồn vượt ngưỡng cho phép là v.i ph.ạm pháp luật h.ình s.ự, tránh những t.ai n.ạn th.ảm kh.ốc, gây h.ậu qu.ả kh.ôn lường như thời gian qua”, đại biểu Sùng A Hồng nói.

Cá.c đại biểu Quốc hội đề nghị, Luật Phòng, chống tá.c h.ại của r.ượu, b.ia khi ban hành phải kiểm soát mặt tá.c h.ại của việc sử d.ụng r.ượu, b.ia, từ khâu quảng cáo, buôn bán, đặt nhà máy; chú ý, bảo đảm những quy định có liên quan đến quyền kinh doanh của cá.c doanh ngh.iệp sản xuất, kinh doanh r.ượu, b.ia…/.

Load More In Thời sự
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

B.à Nguyễn Thị Quyết Tâm bật kh.óc khi phát biểu trước Quốc hội

Sá.ng nay (23/10), phát biểu tại hội Tr.ường khi tranh luận về quan điểm giờ làm việc của …