Trang chính Giáo dục Tạm đình chỉ bảo vệ trường THPT ở Thái Bình đ.ánh nam thanh niên giữa sân trường

Tạm đình chỉ bảo vệ trường THPT ở Thái Bình đ.ánh nam thanh niên giữa sân trường

10 min read
Comments Off on Tạm đình chỉ bảo vệ trường THPT ở Thái Bình đ.ánh nam thanh niên giữa sân trường
0
125

Lãnh đạo trường THPT Bắc Kiến Xương (Thái Bình) cho hay, việc tạm đình chỉ công việc với bảo vệ này để cơ quan chức năng đ.iều tr.a, làm rõ vụ đ.ánh nam thanh niên giữa sân trường.

Ảnh cắt từ clip.

Trưa 17/9, thầy giáo Trần Đức Thành, Hiệu phó trường THPT Bắc Kiến Xương (Kiến Xương, Thái Bình ) cho biết, sáng cùng ngày, nhà trường đã tiến hành họp Ban Giám hiệu, hội đồng liên quan đến đoạn clip ghi lại sự việc nhân viên bảo vệ có hành động đ.ánh nam thanh niên giữa sân trường vào sáng 16/9.

Theo thầy Thành, tại cuộc họp, Ban Giám hiệu cùng các th.ành v.iên đã phân tích, đ.ánh giá sự việc.

Sau đó, Ban Giám hiệu có th.ông báo về quyết định tạm đình chỉ công việc đối với anh Tuấn (nam bảo vệ trong đoạn clip) để phục vụ cho các cơ quan chức năng tiến hành x.ác minh, đ.iều tr.a, làm rõ.

“Bước đầu nhà trường quyết định tạm thời đình chỉ công việc với bảo vệ này và sẽ kéo dài đến khi nào cơ quan chức năng hoàn th.ành v.iệc đ.iều tr.a, x.ác minh sự việc”, ông Thành nói.

Bên cạnh đó, Ban giám hiệu cũng nhắc nhở, quán triệt đối với giáo viên chủ nhiệm, học sinh trong việc quay, đăng tải các clip có liên quan đến trường lên mạng xã hội và cần sử dụng ngôn từ chuẩn mực.

Lãnh đạo nhà trường cho biết thêm, về phần mình, anh Tuấn (bảo vệ) đã nhận trách nhiệm và sẽ phối hợp với nhà trường, cơ quan chức năng để x.ác minh, đ.iều tr.a làm rõ sự việc. Bảo vệ này thừa nhận, do nóng tính nên đã có hành động kh.ông đúng, ph.ản c.ảm trong trường.

Về nam thanh niên bị bảo vệ đ.ánh trong đoạn clip, theo thầy Thành, hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục x.ác định cụ thể danh tính, địa chỉ. Đến nay, người này cũng chưa có ý kiến gì hay liên hệ với nhà trường.

Trước đó, vào sáng 16/9, sau khi phát hiện một nam thanh niên kh.ông mặc đồng phục nhảy tường ra ngoài, anh Tuấn (bảo vệ trường THPT Bắc Kiến Xương) đã yêu cầu vào trường x.ác minh. Việc x.ác minh x.ác định, người này kh.ông phải học sinh của trường.

Sau đó, thanh niên có thái độ kh.ông đúng mực, chống đối nên bảo vệ do nóng tính đã có hành động vật ng.ã, đ.ánh, đá vào người, mặt nam thanh niên ngay giữa sân trường. Trong lúc xảy ra sự việc, có học sinh đã quay lại đoạn clip đó rồi chia sẻ, đăng lên mạng.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình Nguyễn Viết Hiển cho rằng, hành động của bảo vệ đ.ánh người ngay trong sân trường như vậy kh.ông thể chấp nhận được và tạo sự ph.ản c.ảm trong môi trường sư phạm.

Hiện Sở đã chỉ đạo các phòng chức năng của Sở làm việc, yêu cầu trường THPT Bắc Kiến Xương báo cáo bằng văn bản, sau đó sẽ có chỉ đạo cụ thể.

Theo Pháp luật và Bạn đọc

Load More In Giáo dục
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Xôn xao với bảng liệt kê của cô giáo lớp 1 có hơn 20 hạng mục cần sắm, số tiền đóng gần 80 triệu đồng

Khoản tiền đầu năm học luôn là nỗi lo với biết bao nhiêu phụ huynh. Đầu năm học, cô giáo l…