Trang chính Cộng đồng mạng T.âm sự cay đắng của cô gái Đà Nẵng bị chồng sắp cưới làm CA t.ạt a.xít

T.âm sự cay đắng của cô gái Đà Nẵng bị chồng sắp cưới làm CA t.ạt a.xít

46 min read
Comments Off on T.âm sự cay đắng của cô gái Đà Nẵng bị chồng sắp cưới làm CA t.ạt a.xít
0
255

5 tháng kể từ ngày bị N.N.H – chồng sắp cưới làm c.ảnh s.át PCCC t.ạt a.xít, chị L.T.L.V mới c.ông khai chuyện đ.au l.òng này trên FB cá nhân vì s.ợ ả.nh h.ưởng đến gia đình.

10 giờ sáng 1.1.2019, bà L (ngụ phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) nghe tiếng gào h.ét th.ất thanh của con gái là L.T.L.V (nhân viên c.ông ty truyền th.ông). Khi bước từ tầng 2 xuống, bà L thấy con rể tương lai là N.N.H (c.ảnh s.át PCCC) h.ất axit vào người L.T.L.V ngay tại nhà mình.

Bà L s.ốc và h.oảng l.oạn khi gương mặt con gái 25 tuổi chỉ gi.ây lát chuyển từ đỏ ử.ng thành đ.en xì.

Hàng xóm x.úm lại, nhanh ch.óng gọi xe c.ấp c.ứu đưa L.T.L.V đến B.ệnh v.iện Đà Nẵng. Chị L.T.L.V t.ổn th.ương n.ặng (độ 4) vùng nửa mặt và tay chân. Cá.c bá.c sĩ tiến hành sơ c.ứu ch.ống s.ốc b.ỏng ban đầu nên 2 ngày sau huyết đ.ộng ổ.n định, mới chuyển b.ệnh nhân ra Viện B.ỏng quốc gia ở Hà Nội.

5 tháng kể từ thời khắc k.inh h.oàng đó, chị L.T.L.V mới kể về chuyện đ.au l.òng này trên FB cá nhân để bạn bè hay c.ộng đ.ồng m.ạng cùng biết.

Chị L.T.L.V t.iết l.ộ sau khi đính h.ôn vào ngày 24.12.2018 thì N.N.H mới bộc l.ộ bản tính v.ũ ph.u. Chị L.T.L.V nhiều lần đề nghị chia tay nhưng N.N.H vẫn níu k.éo t.ình c.ảm và hứa hẹn sẽ thay đổi. Đến khi chị L.T.L.V kh.ông chịu đựng n.ổi nữa và quyết đ.ịnh d.ứt t.ình thì bị N.N.H t.ạt a.xít tại nhà.

Hiện N.N.H bị t.ạm gi.am nhưng L.T.L.V mong muốn h.ắn phải nhận hình ph.ạt thích đ.áng vì t.ội á.c gây ra cho mình, kh.iến bố mẹ chị phải chịu chung n.ỗi đ.au của con gái.

Bên cạnh đó, L.T.L.V t.iết l.ộ chị là b.ệnh nhân đầu tiên ở Việt Nam được á.p d.ụng phương pháp điều trị ph.ẫu th.uật trong 1 bằng kỹ thuật vi phẫu và PGS-TS Vũ Quang Vinh (Giám đốc Trung tâm Ph.ẫu th.uật tạo hình – Thẩm mỹ, Viện Bỏng quốc gia) là người trực tiếp tái tạo khuôn mặt cho mình. Từ ngày 8.1.2019 đến. nay, chị L.T.L.V đã trải qua 9 ca ph.ẫu th.uật với bao đ.au đ.ớn về thể x.á.c lẫn tinh thần.

Tâm sự của chị L.T.L.V nhận được sự qu.an t.âm cực lớn của dân mạng với hơn 18 ngàn bình luận và 25 ngàn lượt chia sẻ lại. Nội dung như sau:

Cũng 5 tháng rồi kể từ cái ngày cuộc đời mình bị h.ủy h.oại dưới bàn tay của một k.ẻ bất nhân, một th.ằng h.èn. Cứ tưởng đã tìm được hạnh phúc nhưng từ khi đính h.ôn xong, k.ẻ kia mới b.ắt đầu l.ộ ra tính cá.ch vũ phu, n.óng l.ạnh th.ất th.ường. Đã bao nhiêu lần mình thẳng thừng đề nghị chia tay nhưng vì h.ắn ta hết lần này đến lần khá.c hứa hẹn sẽ thay đổi, sẽ kh.ông đ.ánh đ.ập mình nữa và vì gia đình mình vẫn nh.ân nh.ượng kh.ông làm to chuyện. Cho đến khi mình kh.ông thể chịu đựng thêm được nữa, qu.yết l.iệt đến cùng thì h.ắn ta b.ắt đầu sắp đặt kế hoạch l.ừa cả mình và gia đình mình. Hắn làm cho gia đình mình mất cảnh giá.c rồi ra tay t.àn đ.ộc, t.àn ph.á gương mặt của mình bằng axít.

Vốn dĩ mình vẫn chần chừ giữa việc có nên c.ông khai chuyện này hay kh.ông vì s.ợ ả.nh h.ưởng đến gia đình nhưng càng im lặng thì v.ụ việc lại càng bị é.m nh.ẹm. K.ẻ t.àn phá cuộc sống của mình là CA, l.ạnh l.ùng và t.àn đ.ộc.

Ngay cả khi gi.ám đ.ịnh thương t.ật lúc c.ấp c.ứu của mình, bên th.ụ l.ý vụ việc cũng chỉ làm qua l.oa s.ơ s.ài. Tin được kh.ông khi mà trong cái thời buổi b.ất cứ một tin tức gì dù nhỏ nhất cũng được đ.ưa lên báo nhưng chuyện của mình kh.ông có lấy một chút lan truyền? Có nên đặt câu hỏi kh.ông? Kết quả gi.ám đ.ịnh n.óng ban đầu lúc mình mới bị tạt axít chỉ có 19%. Nếu gia đình mình kh.ông làm c.ăng lên, liệu có được gi.ám đ.ịnh lại là 46% như bây giờ hay kh.ông?

Hiện h.ắn ta vẫn bị t.ạm gi.am chờ ngày x.ét x.ử, còn mình vẫn ch.ật v.ật với từng cơn đ.au mỗi đ.êm. Một nửa gương mặt bị h.ủy h.oại, chân tay chằng chịt v.ết th.ương, s.uýt h.ỏng 1 mắt, phải lấy da chỗ này đắp lên chỗ kia, vá víu khắp chỗ…

Mục đích mình tham gia chương trình của viện thẩm mỹ K.N để cho nhiều người biết đến sự việc, để những k.ẻ kia kh.ông th.ể nào bưng bít t.ội á.c được. Những hình ảnh đăng bài dự thi của mình đều là hình ảnh hiện tại, là kết quả sau một thời gian điều trị tại Viện b.ỏng Quốc Gia Lê Hữu Trá.c ở Hà Nội – phá.c đồ điều trị do PGS-TS Vũ Quang Vinh trực tiếp đưa ra. Hiện mình vẫn trong giai đ.oạn ch.ữa tr.ị tại đây và vẫn sẽ kiên trì đến cùng với phá.c đồ điều trị này.

Chị L.T.L.V chia sẻ hình ả.nh gương mặt sau khi bị N.N.H tạt axit và được tái t.ạo phần nào.

Mình cũng xin rút khỏi cuộc thi do bên K.N t.ổ ch.ức rồi nên mọi người kh.ông cần vote cho mình nữa đâu. Chỉ cần chia sẻ bài này thôi.

Thật sự rất may mắn vì mình là trường hợp lần đầu tiên được áp d.ụng phương pháp điều trị ph.ẫu th.uật trong 1 bằng k.ỹ th.uật vi phẫu. Mình luôn tâm niệm rằng bá.c Vũ Quang Vinh là người tái sinh cuộc sống – người sinh ra mình lần nữa. Tính từ ngày 8.1.2019 đến nay, mình đã trải qua 9 ca ph.ẫu th.uật, bao gồm 8 ca đại phẫu và một ca t.iểu ph.ẫu.

Mọi người hỏi “Có đ.au kh.ông?”. Đ.au chứ. Đ.au th.ể x.á.c, đ.au tinh thần. Có những thời điểm xem lại ảnh ngày xưa, n.ước m.ắ.t chảy dài. Cũng chỉ vì yêu nhầm người, bồng bột d.ại d.ột mà dẫn đến h.ậu qu.ả n.ặng n.ề thế này. Kh.ông chỉ ả.nh h.ưởng đến bản thân mà còn cả gia đình, đến biết bao nhiêu người.

Ở cái tuổi mà đúng ra mình phải b.áo hiếu cho bố mẹ, phải chăm lo cho em gái thì lại để cho bố mẹ phải b.ạc đ.ầu vì mình. Suốt mấy tháng trời nay, có những lúc mình nằm liệt gi.ường, bố mẹ phải bón cho từng thìa ch.áo. Bố vì di ch.ứng t.ai n.ạn ngày xưa mà gồng mình với những cơn đ.au vẫn cố chăm sóc cho con, gi.ặt cho con từng cái quần cái áo. Đến mức bố bảo nếu có phải bán nhà lo cho con bố cũng bán… Cuộc sống ở viện thì mọi người cũng biết thế nào rồi, người nhà đi chăm s.óc b.ệnh nh.ân làm gì có gi.ường nằm hẳn hoi, phải nằm gi.ường xếp. Đ.êm ngủ nghe bố trở mình, c.ắn răng chịu những cơn đ.au mà lò.ng th.ắt lại, mới nhận ra mình t.ệ thế nào…

Lắm lúc mình chỉ mong đây là giấc mơ, nhưng sự th.ật thì t.àn kh.ốc. Thế nên chỉ biết cố gắng chịu đ.au, cố gắng h.ồi ph.ục sức kh.ỏe thật nhanh để trở về cuộc sống bình thường. Thật sự nếu hai bên gia đình nội ngoại của mình kh.ông giúp đỡ thì mình cũng kh.ông có cơ hội điều trị như vậy đâu. Mong ước bây giờ chỉ là lấy lại gương mặt ngày xưa, được sống bình thường như những cô gái khá.c, ph.ụng d.ưỡng bố mẹ và lo cho tương lai của em gái. Bố mẹ kh.ổ vì mình quá nhiều rồi…

Ngày hô.m nay mình trải l.òng ở đây, mong muốn bạn bè của mình, hoặc những ai tình cờ đọc được bài viết này, có thể giúp mình chia sẻ lan tỏ.a đến nhiều người để t.ội á.c của k.ẻ vô nh.ân t.ính kia phải bị tr.ừng tr.ị đ.ích đáng, để cho những k.ẻ dùng axít h.ủy hoại người khá.c phải đền t.ội.

Nhân đây mình cũng xin cảm ơn và biết ơn đội ngũ y bá.c sĩ Viện b.ỏng Quốc Gia Lê Hữu Trá.c nói chung và PGS-TS Vũ Quang Vinh nói riêng vì đã gi.úp đ.ỡ, chữa trị cho mình cùng những b.ệnh nh.ân b.ỏng như mình bằng tất cả tâm đức và tấm lòng cao quý.

Mong rằng nhiều trường hợp như mình và chị Đặng Thị Thanh Huyền (cô giáo dạy tiếng Anh ở Hà Nội bị ch.ồng cũ t.ạt a.xít lên người – PV) sẽ được ch.ữa tr.ị tái h.òa nhập c.ộng đ.ồng khi biết đến Viện B.ỏng quốc gia.

Rất nhiều người c.ảm th.ương, gửi lời đ.ộng viên và a.n ủi L.T.L.V, mong chị sẽ được t.ái t.ạo khuôn mặt như xưa và N.N.H bị tr.ừng tr.ị thích đ.áng vì h.ủy h.oại dung nhan vợ sắp cưới bằng cá.ch t.àn đ.ộc.

Nhiều người x.ót x.a thay cho L.T.L.V.

Điều đáng b.uồn là một số người lại s.uy diễn ng.uyên nh.ân L.T.L.V bị t.ạt a.xít g.ây t.ổn th.ương chị.

Khi đọc những lời độc địa này, chị L.T.L.V ph.ản ứ.ng qu.yết l.iệt: “Ở thời đại phụ nữ cần được bảo vệ và những chất như axít lại được bán tràn lan, ai cũng dễ dàng mua được nhưng lại có những người nhận thức kh.ông thể hiểu n.ổi.

– Kh.ông có l.ửa làm sao có khói? Bạn kh.ông làm s.ai thì bạn sẽ kh.ông bị t.ạt a.xít vậy đâu.

– Con đó ngủ với nhiều th.ằng lắm. Ch.ồng nó khuyên c.an nhưng chứng nào t.ật nấy nên mới b.ị t.ạt.

– Ai bảo tham tiền yêu CA. Giờ bị n.ạn lại th.an kh.óc với cộng đồng m.ạng.

– Lâu nay kh.ông mở miệng ra thì ai biết…

Đặt mọi người vào hoàn cảnh như em, mọi người có muốn bị h.ủy h.oại hình hài như thế này kh.ông?

Có ai b.ắt được em ngủ với trai chưa? Hỏi th.ằng đó xem nó b.ắt được em ngồi trên xe th.ằng nào chưa?

Em mà tham tiền, em kh.ông chọn CA đâu. Em th.ừa s.ức tìm được người có điều k.iện tốt hơn gấp trăm lần.

Hình hài bố mẹ em sinh ra, cứ b.ực t.ức là dùng axít h.ủy h.oại được sao? Mọi người nói nghe dễ dàng quá.

Em vẫn một mực im lặng vì s.ợ ảnh hưởng đến gia đình và mọi người đã ch.ứng m.inh điều em s.ợ là đúng.

Độc á.c và t.àn nh.ẫn lắm thì mới nói ra được những câu như thế. Thử mình là người bị h.ại xem, mọi người có muốn ch.ế.t quá.ch đi kh.ông.

Kh.ông đồng cảm được thì l.ướt qua, đừng để ý bài đăng của em. Một câu nói kh.ông gi.ế.t ch.ế.t một người, nhưng một trăm một nghìn thì có thể. B.ớt đ.ộc miệng một câu, bớt ngh.iệp.

Quá nhiều bình luận và tin nh.ắn chia sẻ của mọi người nên em kh.ông đọc và trả lời hết được. Chỉ xin biết ơn mọi người rất nhiều vì đã thương em”.

PGS.TS Vũ Quang Vinh h.y v.ọng chị L.T.L.V lấy lại hơn 80% g.ương mặt ban đầu

Ngày 3.1, chị L.T.L.V được chuyển vào khoa Bỏng người lớn, Viện B.ỏng quốc gia, điều trị t.ích c.ực. Trong lúc đang hoang mang l.o l.ắng cho sức khỏe, t.âm lý và t.ương l.ai của con gái sẽ ra sao, bà L được PGS.TS Vũ Quang Vinh, Giám đốc Trung tâm Ph.ẫu th.uật tạo hình – Thẩm mỹ, Viện B.ỏng quốc gia tư vấn rất kỹ và kh.uyên nên tái tạo khuôn mặt ngay bằng kỹ thuật vi ph.ẫu để tr.ánh t.ình tr.ạng mặc cảm tự ti và co k.éo v.ết sẹo cho b.ệnh nh.ân này.

“Tôi đang b.uồn tủi, l.o s.ợ về thể trạng, tâm lý và tương lai của con sẽ ra sao, kh.ông biết con mình sẽ phải sống như thế nào khi hằng ngày thấy gương mặt biến dạng của mình. Nghe bá.c sĩ Vinh bảo, ca này phải tái tạo lại ngay sẽ tr.ánh bị c.o k.éo, kh.ông những đ.ỡ t.ốn k.ém, đỡ thời gian điều trị mà sau này sẽ đẹp hơn. Tôi thấy ti.n t.ưởng hơn”, bà L. nghẹn ngào nói.

Sau khi nghe bá.c sĩ bảo sẽ lấy lại khuôn mặt trước đây bằng cá.ch lấy da sau lưng của b.ệnh nh.ân để thay thế lớp lớp da ch.ế.t trên mặt V, bà L đồng ý ngay.

Người trực tiếp ghép da cho chị L.T.L.V, PGS.TS Vũ Quang Vinh cho biết, với b.ệnh nh.ân b.ỏng axit n.ặng như cô gái 24 tuổi, trước đây V.iện B.ỏng quốc gia thường tiến hành cắt bỏng hoại t.ử do axit gây ra sau đó được ghép da xẻ đôi (bằng v.ạt da đùi) làm liền v.ết b.ỏng. Tuy nhiên, v.ết b.ỏng sau liền s.ẹo co k.éo gây biến dạng khuôn mặt, k.éo trễ mắt làm mắt nhắm kh.ông kín g.ây v.iêm kết mạc mắt, m.ất s.ụn mũi, k.éo trễ miệng làm cho ăn uống, đ.ánh răng, nói gặp rất nhiều khó khăn. Đ.ặc biệt, người b.ệnh dễ sang ch.ấn tâm lý khi hằng ngày nhìn thấy khuôn mặt biến d.ạng trong gương.

Bên cạnh đó, việc nằm viện dài ngày do trải qua nhiều giai đoạn điều trị như lành v.ết b.ỏng, v.ật lý trị liệu mất khoảng 2 tháng, sau đó bệnh nhân phải chờ 6 tháng sẹo ổ.n định mới có thể ph.ẫu th.uật tạo hình. “N.ếu cứ á.p d.ụng phương ph.áp cũ, với b.ệnh nh.ân trẻ như V. sẽ rất th.iệt th.òi”, PGS.TS Vũ Quang Vinh nói.

Sau một ngày chuyển sang Trung tâm Ph.ẫu th.uật tạo hình – Thẩm mỹ, ngày 8.1, b.ệnh nh.ân V được tiến h.ành ph.ẫu th.uật v.i ph.ẫu.

“Nhìn khuôn mặt con được t.ái t.ạo, tôi mừng lắm. Tôi càng a.n t.âm hơn khi bá.c sĩ Vinh bảo, sau Tết V. sẽ được làm tay, chân và hạ mỡ mặt xuống để 2 má bằng nhau, sẽ trả lại gương mặt ban đầu cho con”, bà L bày tỏ.

Theo PGS.TS Vinh, nhờ k.inh ngh.iệm từ những lần ghép da mặt thành c.ông cho cá.c b.ệnh nh.ân khá.c thì thấy, tái tạo 1/3, 1/2 hay cả gương mặt bằng vạt da s.iêu m.ỏng tự thân, lấy lại gương mặt ban đ.ầu trên 80%.

“Trường hợp của chị V là lần đầu tiên kỹ thuật này áp d.ụng tại Việt Nam. Hy vọng, từ ca gh.ép thành c.ông này, chúng tôi sẽ tự tin giúp những ca b.ệnh như V và những ca bỏng khá.c đỡ t.ốn kém, r.út ngắn thời gian điều trị và nhanh ch.óng giúp người b.ệnh tự tin, hòa nhập cộng đồng.

Căn cứ kết quả l.âm s.àng và t.ổn th.ương vùng mặt ban đầu của b.ệnh nh.ân, chúng tôi tiến hành c.ắt h.ết t.ổ ch.ức xơ sẹo đến mô lành, đồng thời tiến hành tìm v.ùng cần cho (v.ạt da trên lưng), vẽ thiết kế vạt cho dựa trên thiết kế vùng nhận vạt sau khi giải ph.óng hết sự c.o k.éo, tìm được v.ạt da cho phù hợp và thực hiện tạo hình khuôn mặt cho b.ệnh nh.ân luôn trong 1 lần mổ. Việc áp d.ụng kỹ th.uật c.ắt h.oại t.ử và tạo hình bằng v.ạt da vi ph.ẫu đã kh.ắc ph.ục được cá.c nh.ược điểm trên. B.ệnh nh.ân có thể lấy lại được hình dáng khuôn mặt sau một thì mổ kết quả đ.ạt trên 90%”, PGS.TS Vinh kh.ẳng đ.ịnh.

Load More In Cộng đồng mạng
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Cưới 9 năm, ng.ười v.ợ lần lượt ch.ứng k.iến ch.ồng có 13 nh.ân t.ình, k.ẻ thứ b.a còn gh.en ngược

Câu chuyện éo le đến mức kh.ó tin, khi ch.ồng từng ng.oại t.ình với 13 c.ô gái trong suốt …