Trang chính Kinh doanh Tâm sự của những tài xế GrabBike về những nguy hiểm trong nghề: c.ướp giật, ch.ửi bới và quỵt tiền

Tâm sự của những tài xế GrabBike về những nguy hiểm trong nghề: c.ướp giật, ch.ửi bới và quỵt tiền

16 min read
Comments Off on Tâm sự của những tài xế GrabBike về những nguy hiểm trong nghề: c.ướp giật, ch.ửi bới và quỵt tiền
0
62

Vụ việc nam tài xế chạy GrabBike bị đ.âm tr.ọng th.ương khiến nhiều tài xế xe ô.m công nghệ kh.ông giấu n.ổi sự thương xót và lo lắng cho đồng nghiệp và cho chính công việc hàng ngày của mình. Theo họ, công việc chạy xe ô.m hằng ngày đối diện với nhiều nguy hiểm, rủi ro kh.ông lường trước được.

Vụ việc nam tài xế GrabBike bị đ.âm 6 nhát, c.ướp xe máy lúc rạng sáng ở Hà Nội mới đây đang gây rúng động dư luận.

Rất nhiều người thương xót đối với nam tài xế gặp n.ạn và lên án h.ành v.i d.ã m.an của những k.ẻ g.ây á.n.

Tâm sự của những tài xế GrabBike về những nguy hiểm trong nghề: c.ướp giật, ch.ửi bới và quỵt tiền - Ảnh 1.

Vụ việc nam tài xế bị đ.âm tr.ọng th.ương, c.ướp xe máy đang gây ph.ẫn n.ộ dư luận.

Từ ngày nam tài xế bị đ.âm khi đang chở khách, trên mạng xã hội, trang GrabBike Hà Nội nơi những tài xế chạy xe ô.m công nghệ đều vào chia sẻ, động viên nhau.

Nhiều người trong số họ đã kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ gia đình n.ạn nh.ân. Bên cạnh đó, họ còn chia sẻ về những rủi ro trong nghề có thể gặp phải bất cứ lúc nào. Vụ việc này lại dấy lên hồi chuông cảnh báo mức độ nguy hiểm mà các tài xế xe ô.m có thể đối mặt.

Cách đây kh.ông lâu, dư luận còn chưa hết b.àng h.oàng, ph.ẫn n.ộ khi một nam sinh năm cuối chạy GrabBike bị hai thanh niên s.át h.ại, c.ướp tài sản thì nay lại xảy ra vụ việc này.

Tâm sự của những tài xế GrabBike về những nguy hiểm trong nghề: c.ướp giật, ch.ửi bới và quỵt tiền - Ảnh 2.

Sau vụ việc trên rất nhiều tài xế tỏ ra lo lắng, bất an.

Đọc báo biết sự việc nam tài xế bị đ.âm 6 nhát khi đang chở khách, Hoàng Văn Nam (20 tuổi quê Thái Nguyên) chạy GrabBike bán thời gian được gần 1 năm nay kh.ông khỏi lo lắng.

Nam chia sẻ, anh chỉ chạy thêm vào chiều và tối, đến tầm 22h giờ là anh tắt ứng dụng về nhà nghỉ ngơi. Anh kh.ông dám chạy thêm nữa vì sợ rủi ro có thể xảy ra.

“Buổi tối càng về khuya, tôi càng sợ những cuốc đi xa. Khi khách đặt tôi phải vào bản đồ xem đường đi, nếu đường chưa từng đến hoặc vắng vẻ, quá xa thì tôi từ chối nhận cuốc.

Báo đài đưa tin nhiều vụ việc tài xế như chúng tôi bị c.ướp, gi.ế.t để lấy tài sản rất nhiều rồi. Nên giờ đi làm cũng rất sợ, anh em vẫn hay động viên nhau”, Nam nói.

Clip: Tài xế xe ô.m b.àng h.oàng, chia sẻ lo ngại chạy xe đêm và đi đường xa sau sự việc tài xế GrabBike bị đ.âm 6 nhát tr.ọng th.ương.

Tâm sự của những tài xế GrabBike về những nguy hiểm trong nghề: c.ướp giật, ch.ửi bới và quỵt tiền - Ảnh 4.

Các tài xế chia sẻ về vụ việc đồng nghiệp mình gặp n.ạn khi chở khách ở Gia Lâm.

Có thâm niên hơn 5 năm chạy xe ô.m công nghệ, anh Lê Văn Hải (34 tuổi, trú tại Nam Định) cho hay, ngoài việc bị c.ướp giật tài sản, nghề của anh còn đối diện nhiều rủi ro khác. Đó là việc chở khách hàng xong bị bùng tiền, bị khách ch.ửi bới, d.ọa đ.ánh.

“Mấy hô.m nay tôi đều theo dõi tin tức về tình hình của đồng nghiệp bị đ.âm khi chở khách ở bên Gia Lâm. Cùng chung cảnh chạy Grab kiếm thêm thu nhập nên tôi rất đồng cảm và thương cho hoàn cảnh nam tài xế.

Đến hiện tại xem lại clip nam tài xế kêu cứu tôi vẫn còn cảm thấy r.ùng m.ình, kh.ông biết đã b.ắt được những k.ẻ g.ây á.n đó chưa.

Nếu b.ắt được mong cơ quan chức năng xử lý nghiêm. Nhân vụ việc này, mong anh em lái xe chú ý làm nghề lái xe công nghệ nhiều khi phải tỉnh táo. Khi thấy khách có biểu hiện lạ thì nên tìm mọi cách để dừng chuyến đi nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân.

Tâm sự của những tài xế GrabBike về những nguy hiểm trong nghề: c.ướp giật, ch.ửi bới và quỵt tiền - Ảnh 5.

Từ ngày đồng nghiệp xảy ra chuyện anh Hải càng nêu cao cảnh giác khi đi làm.

Chạy xe luôn cảnh giác, mỗi khi khách có biểu hiện nghi vấn nên dừng cuốc kh.ông chở nữa. Nên hạn chế kh.ông đi đêm, nhận chở cuốc quá khuya.”, anh Hải cho hay.

Theo phía Grab, đơn vị cũng đã hỗ trợ tối đa nhằm đảm bảo an toàn cho các tài xế khi làm việc. Đơn vị này đã tuyên truyền, hướng dẫn và chủ động trang bị cho đối tác những kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết để đối phó trong trường hợp bị t.ấn c.ông, h.ành h.ung và các rủi ro khác, b.ắt đầu ngay từ khi đối tác tham gia đào tạo đầu vào.

Tâm sự của những tài xế GrabBike về những nguy hiểm trong nghề: c.ướp giật, ch.ửi bới và quỵt tiền - Ảnh 6.

Nhiều tài xế tranh thủ đọc tin tức, cập nhật th.ông tin để trang bị cho mình khi xảy ra trường hợp nguy hiểm.

Cảnh giác đến cộng đồng đối tác hạn chế đón khách tại các khu vực nóng nơi có thể xảy ra các vụ việc h.ành h.ung, hướng dẫn đối tác đến công an khu vực để trình báo khi có sự cố xảy ra.

Ngoài ra, Grab cũng thường xuyên ra mắt và cập nhật các tính năng an toàn nhằm nâng cao an toàn cho đối tác tài xế và hành khách, điển hình như phím S.O.S (Emergency) trên ứng dụng của đối tác tài xế và hành khách.

Chức năng này cho phép đối tác tài xế và hành khách lập tức gọi đến đường dây nóng 113 và kết nối ngay với c.ảnh s.át trong trường hợp khẩn cấp.

Theo Nhịp Sống Việt

Load More In Kinh doanh
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Giá vàng chiều mua vào tăng mạnh 2,5 triệu đồng/lượng

Sáng nay (14/8), giá vàng trong nước bật tăng mạnh, giá mua vào tăng mạnh hơn so với giá b…