Trang chính Pháp luật Tên c.ướp BIDV tiết lộ: “Em kh.ông dám tiêu nhiều tiền vì sợ… phải đi án dài”

Tên c.ướp BIDV tiết lộ: “Em kh.ông dám tiêu nhiều tiền vì sợ… phải đi án dài”

17 min read
Comments Off on Tên c.ướp BIDV tiết lộ: “Em kh.ông dám tiêu nhiều tiền vì sợ… phải đi án dài”
0
123

Tiếp xúc với PV Người Đưa Tin Pháp Luật, tên c.ướp ngân hàng BIDV ở Hà Nội tiết lộ: “Số tiền c.ướp được, em đem cất cẩn thận, kh.ông dám tiêu nhiều vì sợ nếu bị b.ắt mà tiêu hết thì sẽ… phải đi án dài”.

Dở dang con đường đại học

Sau khi vụ n.ổ s.úng c.ướp ngân hàng BIDV chi nhánh Ngọc Khánh (quận Đống Đa, TP.Hà Nội) xảy ra vào sáng 27/7 thì chỉ sau 36 tiếng đồng hồ, Công an quận Đống Đa đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ b.ắt gi.ữ 2 đ.ối t.ượng g.ây á.n gồm: Phùng Hữu Mạnh (SN 1997, trú tại quận Ba Đình, Hà Nội) và Hoàng Ngọc (SN 1978, trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Trong đó, đ.ối t.ượng Ngọc được x.ác định là chủ m.ưu, c.ầm đ.ầu.

Quá trình tiếp xúc với PV Người Đưa Tin Pháp Luật tại cơ quan công an, nói về gia cảnh của mình, đ.ối t.ượng Phùng Hữu Mạnh cho biết, gia đình có 4 anh chị em, bản thân là con út. Bố và 1 người anh của Mạnh đã mất. Mạnh từng theo học đại học tại Hà Nội, nhưng đến năm thứ ba thì bỏ dở.

Mạnh giải thích: “Em theo học ngành quản trị kinh doanh. Bản thân từng rất muốn theo học cho đến khi tốt nghiệp lấy tấm bằng cử nhân, thế nhưng khi đó vì gia đình xảy ra một số chuyện nên em đã bỏ học giữa chừng”.

Tên c.ướp BIDV tiết lộ: “Em kh.ông dám tiêu nhiều tiền vì sợ… phải đi án dài” - Ảnh 1.

Sau đó, do có vốn tiếng Anh giao tiếp nên Mạnh xin việc trong ngành du lịch, khách sạn. Mạnh nói: “Công việc của em đi suốt, thi thoảng mới về thăm mẹ. Mẹ em vẫn phải ở nhà thuê. Giờ nghĩ lại, thấy thương mẹ vô cùng”.

Lúc này, trên gò má của tên c.ướp ngân hàng đã lăn dài hai dòng n.ước m.ắ.t. h.ắn đan chặt hai bàn tay lại với nhau, nói giọng run run: “Sau khi g.ây á.n, thi thoảng em vẫn vào mạng xem th.ông tin về vụ c.ướp. Em nghĩ trước sau gì thì mình cũng sẽ bị b.ắt. Vì vậy, em về nhà thăm mẹ và gặp một số người thân, bạn bè để… sắp phải đi xa một chuyến.

Em có linh tính sẽ bị b.ắt vào ngày 29/7. Nhưng kh.ông ngờ, 23h30 đêm 28/7 thì em bị b.ắt. Khi thấy các anh công an xuất hiện là em hiểu chuyện gì sắp xảy ra rồi.

Em nghĩ việc mình gây ra thì mình phải chịu, nhưng em rất sợ là mình sẽ bị b.ắt ở nhà. Em kh.ông muốn mẹ biết đột ngột vì mẹ em bị bệnh tim, em rất lo cho mẹ. Vì thế, em cố tình đi loanh quanh bên ngoài đến thật khuya mới về, để nếu bị b.ắt thì sẽ kh.ông xảy ra ở trong nhà”.

Tên c.ướp BIDV tiết lộ: “Em kh.ông dám tiêu nhiều tiền vì sợ… phải đi án dài” - Ảnh 2.

Kh.ông dám tiêu hết tiền c.ướp được

Nói về số tiền c.ướp được, Mạnh phân trần: “Khi cầm tiền mà anh Ngọc chia cho em gồm 4 tập 500 nghìn và 1 tập 50 nghìn, tổng cộng 205 triệu, em về nhà coi như kh.ông có chuyện gì xảy ra. Với số tiền đó, em kh.ông nghĩ là cố tiêu bằng được, bởi vì em sợ nếu bị b.ắt mà lỡ tiêu hết thì mình đi án càng lâu. Em chỉ dám tiêu một ít để mua dép, mua đồ ăn và đồ dùng sinh hoạt phục vụ nhu cầu cá nhân thôi”.

“Lúc mới bị b.ắt, em có khai dối rằng, em được chia ít tiền và anh Ngọc hẹn sẽ chia thêm tiền cho em. Bởi vì lúc đó em có ý định là sẽ để lại khoản tiền cho mẹ chữa bệnh và lo cho cuộc sống sau này. Thực ra, em giấu số tiền đó ở gác xép và kh.ông hề nói cho mẹ biết, em hy vọng sau này mẹ chuyển nhà thì sẽ thấy khoản tiền đó và nghĩ rằng tiền em dành dụm được để lại cho mẹ dùng.

Tuy nhiên, qua 1 đêm bị b.ắt, em có suy nghĩ lại, nếu mẹ tiêu khoản tiền đó sẽ là họa cho mẹ. Thà sống vất vả chứ mẹ sẽ kh.ông bao giờ tiêu khoản tiền đó nếu biết nó là tiền b.ất ch.ính… Vì vậy, em đã xin khai lại với cơ quan đ.iều tr.a. Em x.ác định, mình đã làm thì phải chịu trách nhiệm và phải khai báo trung thực, thành khẩn”, đ.ối t.ượng Mạnh thừa nhận.

Tên c.ướp BIDV tiết lộ: “Em kh.ông dám tiêu nhiều tiền vì sợ… phải đi án dài” - Ảnh 3.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc có th.ông tin cho rằng Mạnh ham chơi cờ bạc dẫn đến n.ợ n.ần nhiều nên túng quẫn, đi c.ướp ngân hàng để lấy tiền trả nợ, đ.ối t.ượng Mạnh lý giải:

“Đúng là em có chơi cờ bạc, nhưng em cũng biết điểm dừng, kh.ông đến mức n.ợ n.ần. Chỉ có điều, em cho anh Ngọc vay tiền nhưng anh ấy kh.ông có khả năng trả. Đối với em, khoản tiền mấy chục triệu cho anh Ngọc vay là rất lớn, em có thể làm được nhiều việc. Vì kh.ông có tiền trả nên anh Ngọc rủ em đi c.ướp, em cũng đồng ý đi theo.

Lúc nhận lời anh Ngọc, một phần vì em tiếc số tiền anh ấy nợ em, một phần em nghĩ rằng mình sẽ có 1 khoản tiền để “giắt lưng” sau này. Nếu cưới vợ hoặc chữa bệnh cho mẹ thì cũng có thể lo… Nhưng đến lúc g.ây á.n xong thì em lại thấy ân hận vì lòng tham của mình”.

Trước khi kết thúc cuộc gặp với PV Người Đưa Tin Pháp Luật, đ.ối t.ượng Mạnh tỏ ra ăn năn và nói như tự nhủ một điều: “Em muốn gửi lời x.in l.ỗi tới mẹ. Mong rằng mẹ sẽ đón nhận th.ông tin về em một cách bình tĩnh, kh.ông bị sốc. Em mong rằng, lần vấp ng.ã này sẽ giúp em thay đổi!”.

Theo Người đưa tin

Load More In Pháp luật
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

ch.ủ t.ịch xã “hô biến” 3.000 m2 đất công thành đất nhà mình

– Trong thời gian còn đương chức ch.ủ t.ịch xã Hà Vinh (huyện Hà Trung, Thanh Hóa), …