Trang chính Giáo dục Th.ầy h.iệu ph.ó l.ộ ả.nh “n.óng” do điện thoại đồng bộ với Gmail của trường, n.ữ h.iệu tr.ưởng in ảnh ra r.ồi báo CA

Th.ầy h.iệu ph.ó l.ộ ả.nh “n.óng” do điện thoại đồng bộ với Gmail của trường, n.ữ h.iệu tr.ưởng in ảnh ra r.ồi báo CA

14 min read
Comments Off on Th.ầy h.iệu ph.ó l.ộ ả.nh “n.óng” do điện thoại đồng bộ với Gmail của trường, n.ữ h.iệu tr.ưởng in ảnh ra r.ồi báo CA
0
295

Do kh.ô.ng biết ảnh từ điện thoại c.á nh.ân đồng bộ hóa lên Gmail của trường, th.ầy h.iệu ph.ó đã vô tình để l.ộ ảnh nhạy cảm. Thầy giáo này còn th.ắc m.ắc về việc n.ữ h.iệu tr.ưởng của trường đã in những hình ảnh của m.ình ra để báo CA thay vì gi.ải qu.yết nội bộ.

Thời gian vừa qua dư luận xôn xao trước sự việc 1 th.ầy h.iệu ph.ó ở Cần Thơ b.ị l.ộ ảnh nhạy cảm do điện thoại c.á nh.ân đồng bộ hóa với tài khoản Gmail của nhà trường.

Thầy giáo trong sự việc trên được x.á.c định là thầy Tr., Phó Hiệu trưởng Tr.ường THCS – THPT Thạnh Th.ắng (huyện Vĩnh Thạnh, Cần Thơ).

Thầy h.iệu ph.ó vô tình l.ộ ảnh “nóng” Theo th.ô.ng tin trên báo Dân Việt, thầy Tr. cho biết, vào giữa thá.ng 4 vừa qua thầy được Hiệu trưởng nhà trường là c.ô Nguyễn Thị Hồng Thảo gọi v.ào ph.òng làm việc.

Tại phòng làm việc, c.ô Thảo cho thầy Tr. xem những tấm ảnh n.óng được in ra giấy, kèm theo một biên bản có nhiều ng.ười ký x.á.c nh.ận nhìn thấy những hình ảnh trên th.ô.ng qua hệ thống Google Ảnh thuộc Gmail nhà trường.

Thầy Tr. cho rằng, do đó là những bức ảnh c.á nh.ân của m.ình nên đã chấp hành ký vào biên bản. Trong đêm hô.m đó, CA đến lập biên bản, t.ạm gi.ữ điện điện thoại để đ.iều tr.a.

Nói thêm về việc này, thầy Tr. cho rằng: “Tôi đăng nhập vào Gmail trực tiếp trên điện thoại c.á nh.ân và kh.ô.ng biết việc điện thoại tự đồng bộ ảnh chụp lên hệ thống Google ảnh của Gmail. Những ảnh này tôi chụp nửa thân dưới tại nhà riêng bằng điện thoại c.á nh.ân. Tôi chụp r.ồi xóa nhưng kh.ô.ng ngờ b.ị đồng bộ”.

Thầy hiệu phó l.ộ ảnh n.óng do điện thoại đồng bộ với Gmail của trường, n.ữ h.iệu tr.ưởng in ảnh ra r.ồi báo CA - Ảnh 1.

Th.ầy Tr. trình b.ày v.ụ việc. Ảnh: Dân Việt

Còn theo tờ Đất Việt, thầy Tr. cho biết ở email của nhà trường kh.ô.ng chỉ hiện những hình ảnh “nóng” mà còn cả những hình ảnh khá.c của thầy.

“Tôi chụp hàng nghìn cái ảnh để trong điện thoại, trong đó chỉ có khoảng 6 cái ảnh tôi chụp nửa thân dưới chứ kh.ô.ng chụp cả ng.ười.

Lúc đó có m.ình tôi ở nhà, do thích thì tôi chụp chơi thôi xong l.ại xóa đi ngay vì s.ợ v.ợ c.on tôi nhìn thấy. Con tôi hay cầm điện thoại xem nên tôi kh.ô.ng thể lưu những hình ảnh đó l.ại để giờ có thể làm b.ằng ch.ứng là tôi hoàn toàn trong sá.ng, kh.ô.ng có chuyện chụp những hình ảnh n.óng với ng.ười ph.ụ n.ữ khá.c”, thầy Tr. khẳng định trên Đất Việt.

16/23 cá.n bộ của trường kh.ô.ng đồng ý k.ỷ l.uật thầy Tr.Ngoài ra chia sẻ thêm trên báo Đất Việt, thầy Tr. nói chưa hiểu tại sao khi thấy những ảnh “nóng” của m.ình trên email của trường thì n.ữ h.iệu tr.ưởng l.ại kh.ô.ng nói với ô.ng mà l.ại gọi điện báo với CA luôn.

“Bản thân tôi từ trước đến nay kh.ô.ng có m.âu th.uẫn gì với c.ô h.iệu tr.ưởng, c.ô ấy giao việc gì thì tôi làm việc đó, còn đứng ở góc độ của Hiệu trưởng thì tôi kh.ô.ng biết c.ô ấy có điều gì chưa hài lòng về tôi.

Từ đó đến nay, h.iệu tr.ưởng kh.ô.ng giao c.ô.ng việc mà trước đây tôi làm, mọi c.ô.ng tá.c của tôi b.ị “treo” hết. Tôi rất mong sớm có k.ết l.uận để yên tâm làm việc”, nguồn trên dẫn lời thầy Tr.

Theo thầy Tr., dù có đến 16/23 cá.n bộ của trường bỏ phiếu kh.ô.ng đồng ý k.ỷ l.uật nhưng thầy vẫn b.ị h.iệu tr.ưởng hạ bậc thi đua c.ô.ng chức, viên chức. Sau khi thầy Tr. b.ị hạ bậc thi đua, nhiều gi.áo v.iên gửi đ.ơn khiếu nại lên cá.c cơ qu.an ch.ức năng.

Liên quan sự việc trên, trao đổi với báo Đất Việt, ô.ng Nguyễn Mạnh Hùng, Chá.nh Văn phòng Sở GD-ĐT TP Cần Thơ x.á.c nh.ận và cho biết, Sở GD-ĐT TP Cần Thơ đang thành lập đoàn k.iểm tr.a để x.á.c minh, l.àm r.õ v.ụ việc.

“Đơn phản á.nh này chúng tôi cũng mới nắm được thôi nên vẫn đang trong thời gian x.á.c minh, l.àm r.õ, chưa biết đúng sai thế nào. Những ảnh n.óng đó chỉ là ảnh c.á nh.ân của th.ầy gi.áo chứ kh.ô.ng phải cảnh n.óng của th.ầy gi.áo với ng.ười ph.ụ n.ữ khá.c”, ô.ng Hùng nói.

Theo ô.ng Hùng, sự việc sẽ sớm được x.ử l.ý để những ng.ười có l.iên qu.an yên tâm c.ô.ng tá.c.

Tổng hợp

Load More In Giáo dục
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Học sinh lớp 4 chê thầy đ.ánh như ‘g.ãi ngứa’, thầy đ.ánh cho bầm mông

Khi đ.ánh học sinh vài cây vào mông và nghe em này nói như g.ãi ngứa nên thầy No đ.ánh liê…