Trang chính Thời sự Thái Bình phong tỏa một th.ôn vì có ca bệnh dương tính lần 1 với COVID-19

Thái Bình phong tỏa một th.ôn vì có ca bệnh dương tính lần 1 với COVID-19

11 min read
Comments Off on Thái Bình phong tỏa một th.ôn vì có ca bệnh dương tính lần 1 với COVID-19
0
55

UBND huyện Hưng Hà có quyết định phong tỏa th.ôn Bùi vì có trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 sau khi đi thăm người bệnh ở Quảng Nam về.

Trưa 1/8, trả lời PV VTC News, ông Nguyễn Xuân Dương – ch.ủ t.ịch UBND huyện Hưng Hà (Thái Bình) cho biết, UBND huyện có quyết định phong tỏa th.ôn Bùi (xã Hòa Tiến, Hưng Hà) với khoảng 280 hộ dân vì có ca nghi nhiễm COVID-19.

Cũng theo ông Dương, lúc 2h ngày 1/8, qua xét nghiệm lần 1 với 3 người ở xã Hòa Tiến từ tỉnh Quảng Nam về phát hiện 1 ca dương tính COVID-19.

Một người có địa chỉ ở xã Hòa Tiến (Hưng Hà, Thái Bình) xét nghiệm dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. (Ảnh: Khải Na).

3 người này gồm H.V.H (SN 1956), B.V.N (SN 1959), B.V.H (SN 1964) cùng trú tại th.ôn Bùi, xã Hòa Tiến, thăm người thân bị ốm tại tỉnh Quảng Nam và trở về Thái Bình ngày 29/7 bằng xe khách. Khi tới ng.ã ba xã Đông La (Đông Hưng, Thái Bình), họ có đi xe taxi để về nhà.

Ngay khi trở về nhà tại xã Hòa Tiến, 3 người trên được chuyển đến khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa Hưng Nhân để thực hiện cách ly, theo dõi và lấy mẫu xét nghiệm.

Trung tâm Y tế huyện Hưng Hà phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 xã Hòa Tiến triển khai xử lý môi trường tại khu vực nơi ở của 3 trường hợp nêu trên, đồng thời cách ly, theo dõi những người thân trong gia đình họ.

t.ổ ch.ức đ.iều tr.a, theo dõi y tế đối với 9 người có tiếp xúc gần với trường hợp trên (chủ yếu gồm cán bộ y tế, công an, trưởng th.ôn, cán bộ vận chuyển, cán bộ xét nghiệm).

UBND huyện Hưng Hà quyết định phong tỏa th.ôn Bùi do liên quan ca dương tính lần 1 với COVID-19. (Ảnh: Khải Na).

Đến trưa 1/8, Trung tâm Y tế huyện Hưng Hà tiếp tục phối hợp với CDC Thái Bình lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm lần 2 đối với 3 trường hợp trở về địa phương từ tỉnh Quảng Nam, đồng thời x.ác định, làm rõ các trường hợp thuộc diện F2, F3.

Người lái taxi chở 3 trường hợp trên đường x.ác định ở xã Đông Hợp (Đông Hưng) cũng được đưa đi cách ly theo quy định.

ch.ủ t.ịch UBND huyện Hưng Hà yêu cầu thủ trưởng phòng, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị tại huyện Hưng Hà; ch.ủ t.ịch UBND xã, thị trấn và người dân nghiêm túc tập trung đ.iều tr.a, giá.m s.át, quản lý chặt chẽ những người đi, đến từ vùng d.ịch về địa phương, tập trung vào các tỉnh đã phát hiện có trường hợp dương tính với COVID-19 như: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ng.ãi, Hà Nội, TP.HCM…; thực hiện khai báo y tế, lịch trình đi, về với các cơ quan chức năng.

Yêu cầu tất cả mọi người dân tiếp tục thực hiện những quy định trong phòng, chống d.ịch như đeo khẩu trang khi tiếp xúc, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và dung d.ịch sát khuẩn, thực hiện giãn cách khi tiếp xúc người với người khoảng cách trên 2m, kh.ông tập trung đông người, tạm dừng hoạt động các cuộc hội họp, lễ hội, các khu vui chơi giải trí, các quán trà chanh, quán bia, quán ăn, quán karaoke…

Người dân hạn chế ra khỏi nhà khi kh.ông cần thiết, các đám hiếu, hỷ nghiêm túc thực hiện các quy định trong phòng, chống d.ịch.

Thời gian thực hiện từ 10h ngày 1/8.

Nguyễn Huệ

Nguồn VTC Newshttps://vtc.vn/thai-binh-phong-toa-mot-thon-vi-co-ca-benh-duong-tinh-lan-1-voi-covid-19-ar561080.html

Theo Baomoi.com

Load More In Thời sự
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Đội mưa xuyên đêm dựng chốt cách ly ở Hải Dương

Chính quyền và Công an Hải Dương trắng đêm đội mưa lập các chốt kiểm soát để cách ly toàn …