Trang chính Giải trí Thành Long dám tuyên b.ố ‘T.Q hắt hơi một cái, Trái đất sẽ rung chuyển’

Thành Long dám tuyên b.ố ‘T.Q hắt hơi một cái, Trái đất sẽ rung chuyển’

15 min read
Comments Off on Thành Long dám tuyên b.ố ‘T.Q hắt hơi một cái, Trái đất sẽ rung chuyển’
0
571

Phong trào dân chủ của ng.ười dân Hồng Kô.ng ngày càng trở nên gay gắt và thái độ của cá.c nghệ sĩ Hồng Kô.ng cũng trở thành tâm điểm chú ý.

Mười năm trước, lời phát biểu “ng.ười T.Q cần được quản lý” của diễn viên Hồng Kô.ng n.ổi tiếng Thành Long đã thu hút sự quan tâm và ph.ê ph.á.n của c.ô.ng luận. Mới đây ô.ng l.ại đưa ra câu nói mới, rằng T.Q “đã là một đại quốc cũng là một cường quốc”, “T.Q hắt hơi một cái, Trái đất sẽ rung chuyển”, đã kh.iến dư luận ng.ười Hoa chê cười.

Thành Long (Ảnh: Secretchina.com)

Theo trang tin Tinh Châu, gần đây Thành Long cùng diễn viên Ngô Kinh, đạo diễn Trần Khải Ca và những ng.ười khá.c đã tham gia quay chương trình mừng ngày thành lập Đ.ảng Cộng sản T.Q 1/10 có tên “Thời gian cố sự”, kể về cảm giá.c lần đ.ầu tiên của họ khi quay phim ở đại lục. Thành Long đã bảy tỏ niềm tự hào khi được là ng.ười T.Q. “Trước đây, ng.ười ta hờ hững, tới hô.m nay, T.Q chúng ta có thể nói là hắt hơi một cái thì Trái đất sẽ rung chuyển. Hiện tại T.Q có thể nói là một nước lớn, chúng ta rất khiêm t.ốn và kh.ô.ng nh.ận m.ình là cường quốc, nhưng thực tế, tôi nghĩ chúng ta vừa là đại quốc, cùng đồng thời là cường quốc”.

Trang Khá.n T.Q đã trích dẫn bình luận của cư dân m.ạng: “Một k.ẻ Há.n gian thực sự, nịnh nọt, mượn đao gi.ế.t ng.ười, ch.ó cậy gần nhà, gà cậy gần chuồng”.

“Thành Long là đại biểu Hội nghị hiệp thương ch.ính tr.ị nhân dân T.Q, tương đương với một qu.an ch.ức của Đ.ảng Cộng sản T.Q, giống như thành phần đ.ầu cơ, vẽ đường cho hươu ch.ạy. Tại sao Hollywood kh.ô.ng tẩy Ch.ay anh ta? Kh.ô.ng thể để anh ta ăn ở cả hai phía. Nếu anh ta có tình yêu với chế độ đ.ộc tài, thì đừng để anh ta sống được nhờ điện ảnh phương Tây,  đừng quên thảm trạng của Triệu Đan trong thời Cá.ch m.ạng Văn hóa”.

“Thành Long yêu nước, tôi nghĩ rằng anh ta chỉ yêu tiền và yêu chính m.ình. Một ng.ười thậm chí kh.ô.ng yêu chính cốt nhục của m.ình (ý nói về c.on gái kh.ô.ng được th.ừa nh.ận của Thành Long), thì đàm luận đến yêu nước được kh.ô.ng?”

Thành Long đã từng nhiều lần lên tiếng ủng hộ đàn áp nhân quyền và tự do của chính quyền T.Q, c.ô.ng kh.ai ủng hộ Luật 23 tại Hồng Kô.ng, từng nói “ng.ười T.Q cần phải được k.iểm s.oát”, “Hồng Kô.ng đã trở thành thủ đô B.iểu t.ình”, “Quốc gia quá kh.ô.ng ngh.iêm”, “Tuyển cử Đài Loan là một trò đùa” và những nh.ận xét khá.c đã kh.iến ng.ười Hồng Kô.ng, ng.ười Đài Loan và ng.ười Hoa hải ngoại b.ức x.úc.

Vào thá.ng 6 năm nay, sau khi cuộc B.iểu t.ình phản đối luật dẫn độ diễn ra trong nhiều ngày ở Hồng Kô.ng, Thành Long lúc ấy đang ở Đài Loan, khi được hỏi về thái độ của m.ình đối với sự việc này, Thành Long đã nói rằng m.ình kh.ô.ng biết cá.c cuộc B.iểu t.ình này.

Sau khi những ng.ười B.iểu t.ình “Phản t.ống Trung” (chống dẫn độ về Trung) ở Hồng Kô.ng ném lá cờ năm sao xuống biển, đài truyền hình trung ương T.Q CCTV phát đ.ộng một ch.iến dịch l.an tr.uyền th.ô.ng điệp “Tôi là ng.ười mang cờ” trên Weibo vào thá.ng 8. Thành Long, cựu th.ành v.iên của Hội nghị hiệp thương ch.ính tr.ị nhân dân T.Q lần thứ 12, nói rằng khi nhìn thấy hoạt đ.ộng này trên Weibo, ô.ng là ng.ười đ.ầu tiên chuyển tiếp nó, đồng thời nhấn mạnh trong cuộc phỏng vấn, “Đây là cảm giá.c yêu nước cơ bản nhất”.

Với tư cá.ch giống như ng.ười phát ngôn và quảng bá cho hoạt đ.ộng chống ng.ười B.iểu t.ình Hồng Kô.ng của Thành Long, ng.ười dân Hồng Kô.ng l.ại cảm thấy có chút th.ú vị khi liên tưởng đến những lần làm ng.ười phát ngôn cho cá.c nhãn hàng của ngôi sao này. Khi ô.ng quảng cáo cho xe kh.ai Địch (Kaidi) của T.Q, trên toàn quốc chỉ bá.n được hơn 900 chiếc, quảng cáo dầu gội Phá.ch Vương (b.awang) thì nó b.ị đồn có chất g.ây u.ng th.ư, quảng cáo điều hòa Gree – một thương hiệu n.ổi tiếng thế giới thì họ liền b.ị kiện, quảng cáo cho Mitsubishi Motors, thì c.ô.ng ty này b.ị đ.iều tr.a bởi Bộ qu.an h.ệ Quốc tế Nhật Bản, d.ẫn t.ới sự việc th.u h.ồi sản phẩm, khi ô.ng nói nhớ bá.nh sủi cảo thì có sự kiện ph.át h.iện vi khuẩn trong bá.nh kh.iến giá bá.nh giảm, theo Khá.n T.Q.

Load More In Giải trí
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Mắc υпɡ ᴛʜư mάυ thể άc tính, sức khỏe MC Diệu Linh chuyển biến x.ấu phải ghép tủy

Thời gian vừa qua, th.ông tin nữ MC Diệu Linh bị υпɡ ᴛʜư mάυ giai đoạn 4 đang nhận được nh…