Trang chính Thế giới Thợ máy phá hệ thống máy b.ay vì kh.ô.ng được ký hợp đồng

Thợ máy phá hệ thống máy b.ay vì kh.ô.ng được ký hợp đồng

8 min read
Comments Off on Thợ máy phá hệ thống máy b.ay vì kh.ô.ng được ký hợp đồng
0
159

Sự cố đã được ph.át h.iện kịp thời nên kh.ô.ng g.ây ng.uy h.iểm cho 150 ng.ười trên chuyến b.ay này.

Đài Fox News dẫn lời cá.c nhà đ.iều tr.a hô.m 5-9 cho biết một nhân viên của hãng hàng kh.ô.ng Mỹ American Airlines đã v.ô h.iệu hóa hệ thống định vị trên một chuyến b.ay cất cá.nh từ Miami trong mùa hè vừa qua.

Người đ.àn ô.ng này được cho là đã hành đ.ộng như vậy vì t.ức gi.ận với việc cá.c cuộc đàm phá.n hợp đồng giữa c.ô.ng đoàn và c.ô.ng ty b.ị đình trệ.

Abdul-Majeed Marouf Ahmed Alani, một thợ cơ khí kỳ cựu của hãng American Airlines, đã b.ị b.ắt hô.m 5-9 và b.ị b.uộc t.ội cố ý làm hư hỏng, phá h.ủy hoặc v.ô h.iệu hóa một chiếc máy b.ay, tờ The Miami Herald đưa tin, trích dẫn một bản l.ời kh.ai tại t.òa á.n.

Cá.c phi c.ô.ng trên chuyến b.ay 2834 chuẩn b.ị b.ay đến Nassau đã được c.ảnh b.áo về vấn đề này bằng hệ thống c.ảnh b.áo của máy b.ay trước khi họ cất cá.nh vào ngày 17-7, kịp thời ng.ăn ch.ặn th.ương t.ích có thể x.ảy r.a đối với 150 ng.ười trên máy b.ay.

Phi c.ô.ng đã đưa máy b.ay đến nhà chứa máy b.ay của hãng American Airlines tại Sân b.ay Quốc tế Miami để bảo trì định kỳ và cuối cùng đã ph.át h.iện sự thay đổi đối với hệ thống máy b.ay. Một thợ máy đã t.ìm th.ấy một ống bên dưới b.uồng lái b.ị làm tắc nghẽn bằng bọt.

Một máy b.ay của hãng American Airlines. Ảnh: The Miami Herald.

Alani đã dá.n bọt bên trong ống dẫn nối bên ngoài máy b.ay vào mô-đun dữ liệu kh.ô.ng khí của máy b.ay, cá.c c.ô.ng t.ố viên liên b.ang cho biết. Hệ thống này dùng để b.áo c.áo t.ốc độ của máy b.ay và cá.c dữ liệu chuyến b.ay khá.c.

Alani đã nói với cá.c l.ãnh đ.ạo hàng kh.ô.ng liên b.ang rằng ô.ng t.ức gi.ận vì cá.c cuộc đàm phá.n hợp đồng b.ị đình trệ giữa c.ô.ng đoàn thợ cơ khí và hãng hàng kh.ô.ng. Điều này đã kh.iến ô.ng ta b.ị kh.ó kh.ăn về mặt tài chính.

Người này cũng nói rằng ô.ng kh.ô.ng có ý làm h.ại bất kỳ ai trên máy b.ay và đã c.an th.iệp vào mô-đun dữ liệu của máy b.ay để g.ây ra “sự chậm trễ hoặc h.ủy chuyến b.ay”.

Cá.c nhà đ.iều tr.a cho biết họ ngh.i ng.ờ Alani sau khi xem l.ại đoạn phim từ camera. Trong đoạn phim, Alani đã t.iếp c.ận kh.oang máy nơi đặt hệ thống định vị. Người này sẽ r.a t.òa vào ngày 6-9 (giờ Mỹ).

Theo Plo.vn

Load More In Thế giới
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Virus Corona gây dịch COVID-19 có đột biến gien giống virus H-I-V

Virus Corona mới (SARS-CoV-2) gây dịc‌h COVID-19 có đột biến về gien giống virus H-I-V, tứ…