Trang chính Đời sống Tịnh thất Bồng Lai t.ung hình ảnh nhằm chứng minh những chú t.iểu là ‘tr.ẻ m.ồ c.ôi’

Tịnh thất Bồng Lai t.ung hình ảnh nhằm chứng minh những chú t.iểu là ‘tr.ẻ m.ồ c.ôi’

12 min read
Comments Off on Tịnh thất Bồng Lai t.ung hình ảnh nhằm chứng minh những chú t.iểu là ‘tr.ẻ m.ồ c.ôi’
0
403

Ngày 10/11, ô.ng Hoàn Nguyên, đại diện của Tịnh thất Bồng Lai đã c.ung c.ấp một số hình ảnh, th.ô.ng tin cho PV nhằm minh chứng những đ.ứa tr.ẻ tại cơ sở này là “tr.ẻ mồ c.ôi”.

Vừa qua, những vấn đề l.iên qu.an đến Tịnh thất Bồng Lai (tên mới là Thiền am bên bờ vũ trụ) đã kh.iến dư luận kh.ô.ng kh.ỏi xôn xao. Đá.ng chú ý, những “chú t.iểu” tại cơ sở này được x.á.c định kh.ô.ng phải là tr.ẻ mồ c.ôi.

Sao chép

Cụ thể, đoàn k.iểm tr.a Tịnh thất Bồng Lai đã x.á.c định có 7 tr.ẻ e.m sinh từ khoảng năm 2014 đến năm 2017 đều đang sinh sống với 3 ng.ười M.ẹ r.uột ngay tại nhà b.à Cao Thị Cúc (chủ hộ).

Ngoài ra, có 1 b.é đã được b.à Cúc hoàn tất cá.c thủ tục ph.áp l.ý nh.ận c.on nuôi và 1 b.é vừa được cậu r.uột đến đón về sống tại Huế.

[ĐỘC QUYỀN] Tịnh thất Bồng Lai t.ung hình ảnh chứng minh những chú t.iểu là tr.ẻ mồ c.ôi - Ảnh 1.

Nhất Nguyên cùng “sư c.ô” Kỳ Duyên đến nh.ận nuôi “tr.ẻ b.ị bỏ r.ơi”.

Trưa 10/11, trao đổi với PV, ô.ng Hoàn Nguyên cho biết: “Tôi xin trả lời hộ cá.c “sư c.ô” rằng cá.c c.ô làm “M.ẹ” của cá.c b.é là đúng. Tuy nhiên, họ chỉ làm M.ẹ của cá.c b.é trên mặt giấy tờ mà thôi. Bất kì đứa nhỏ nào cũng cần làm giấy tờ cho nó đi học, r.ồi nó cũng cần phải làm căn cước c.ô.ng dân sau này n.ữa. Vì vậy, việc có “M.ẹ” đứng tên trên giấy kh.ai sanh là hoàn toàn bình thường. 

Vừa qua, khi những lùm xùm x.ảy r.a, cá.c “sư c.ô” cũng kh.ô.ng b.ị ả.nh h.ưởng t.âm l.ý nhiều. Bởi, khi họ x.á.c định đã “đi tu” thì kh.ô.ng quan trọng điều tiếng x.ã h.ội n.ữa, chỉ mong cá.c đ.ứa tr.ẻ sống t.ốt, được nuôi dạy đàng hoàng là được r.ồi”.

Sau đó, ô.ng Hoàn Nguyên đã c.ung c.ấp cho PV những hình ảnh “chứng minh” rằng những ng.ười tại Tịnh thất Bồng Lai đã nh.ận những đ.ứa tr.ẻ về nuôi.

Tuy nhiên, khi PV đ.ề ngh.ị ô.ng Nguyên c.ung c.ấp th.ô.ng tin, địa điểm, năm nh.ận nuôi của những đ.ứa tr.ẻ này, ô.ng đã t.ừ ch.ối vì lý do “b.ảo m.ật danh tính”.

[ĐỘC QUYỀN] Tịnh thất Bồng Lai t.ung hình ảnh chứng minh những chú t.iểu là tr.ẻ mồ c.ôi - Ảnh 2.

“Sư c.ô” Kỳ Duyên làm thủ tục nh.ận nuôi với M.ẹ b.é.

[ĐỘC QUYỀN] Tịnh thất Bồng Lai t.ung hình ảnh chứng minh những chú t.iểu là tr.ẻ mồ c.ôi - Ảnh 3.

e.m b.é được nh.ận nuôi.

Theo ô.ng Nguyên, hình ảnh trên là trong một lần ô.ng cùng “cá.c sư Th.ầy” nh.ận nuôi giúp đ.ứa tr.ẻ của một g.ia đ.ình đô.ng c.on. Vì kh.ô.ng thể nuôi n.ổi hết cá.c c.on, ng.ười M.ẹ này đành gửi cho Tịnh thất Bồng Lai,

Cũng trong trưa cùng ngày, PV đã liên hệ với ô.ng Lê Văn Bích (Trưởng ấp Lập Thành, huyện Đức Hòa, Long An). Ông cho biết: “Những ng.ười trong Tịnh thất Bồng Lai sống rất b.í ẩ.n, cửa luôn đóng kín. Theo thủ tục hành chính ở khu vực, những đ.ứa tr.ẻ phải được làm giấy tờ kh.ai sinh tại UBND xã, huyện. Riêng về phía tôi, tôi chỉ nh.ận nhiệm v.ụ vận đ.ộng họ cho những đ.ứa tr.ẻ đến Tr.ường đi học thôi”. 

Trước đó, trả lời Đài PT-TH Long An, ô.ng Hồ Tr.ường Ca, ch.ủ t.ịch UBND xã Hòa Khá.nh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An x.á.c nh.ận địa phương đã làm giấy kh.ai sinh đối với 3 e.m b.é tại Tịnh thất Bồng Lai, gồm:

1. Lê Thanh Mẫu ngh.i (M.ẹ là Lê Thanh Kỳ Duyên)

2. Lê Thanh Pháp Vương (M.ẹ là Lê Thanh Kỳ Duyên)

3. Lê Thanh Minh Triết (M.ẹ là Lê Thanh Huyền Trang)

Cá.c e.m đều có M.ẹ mà kh.ô.ng rõ Ch.a là ai. Còn l.ại, trong Tịnh thất Bồng Lai có một số tr.ẻ e.m n.ữa, nhưng đăng ký kh.ai sinh ở địa phương khá.c.

Về cơ sở “Tịnh Thất Bồng Lai”, vừa qua, trong cuộc họp báo thường kỳ quý IV năm 2021 về tình hình th.ực h.iện cá.c nhiệm v.ụ c.ô.ng tá.c của Bộ Nội v.ụ, ô.ng Nguyễn Tiến Trọng – Phó trưởng b.an tôn giáo Chính phủ đã th.ô.ng tin, Tịnh thất Bồng Lai kh.ô.ng phải là tự V.iện hợp pháp và kh.ô.ng do b.an trị sự Gi.áo h.ội Ph.ật gi.áo tỉnh Long An quản lý. Những ng.ười đang sống và sinh hoạt tại đây kh.ô.ng phải là tu sĩ Phật giáo và có d.ấu h.iệu L.ợi d.ụng hình thức tu sĩ Phật giáo để kêu gọi lòng t.ốt của tín đồ Phật giáo.

Đồng thời, ô.ng Trọng cũng khẳng định, Tịnh thất Bồng Lai là v.ụ việc có d.ấu h.iệu L.ợi d.ụng tôn giáo để tr.ục l.ợi.

Theo Doanh ngh.iệp và Tiếp thị

Load More In Đời sống
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Không phải 10 triệu USD nuôi 23 người con NS Phi Nhung, tỷ phú Hoàng Kiều cuối cùng đã gửi về Việt Nam thứ này!

Cũng là 10 triệu nhưng… Hẳn nhiều người vẫn còn nhớ chuyện bà Nguyễn Phương Hằng …