Trang chính Giải trí “Tôi ra Hà Nội diễn 45 show trong 30 ngày liên tiếp”

“Tôi ra Hà Nội diễn 45 show trong 30 ngày liên tiếp”

11 min read
Comments Off on “Tôi ra Hà Nội diễn 45 show trong 30 ngày liên tiếp”
0
306
"Tôi ra Hà Nội diễn 45 show trong 30 ngày liên tiếp"

“Tôi ra Hà Nội diễn 45 show trong 30 ngày liên tiếp”


“Ngày nào tôi cũng diễn, riêng mùng 8/3 là 5 show một ngày, chủ nhật thì 3 show” – Ngọc Ánh nói.

Sao chép

Vừa qua, tại chương trình Vang bóng một thời, nữ hoàng nhạc Rock Ngọc Ánh đã cho khán giả xem lại bức hình chụp cùng Ngọc Sơn, Hồng Nhung từ thời xưa. Sau đó, cô tâm sự:

“Giai đoạn sung sức nhất của tôi kéo dài trong 15 năm, từ 1990 tới 2005, tức là từ năm 26 tuổi tới 41 tuổi.

Đó là giai đoạn lừng lẫy, mạnh mẽ và sung sức nhất. Tôi hát ở cường độ cao và làm việc cật lực. Có lần tôi ra ngoài Hà Nội diễn 45 show trong 30 ngày liên tiếp ở Cung Văn hóa Việt Xô. Diễn cùng tôi còn có Ngọc Sơn, Hồng Nhung, Cẩm Vân…


Ngọc Ánh (ngoài cùng bên trái) trong bức ảnh chụp cùng các nghệ sĩ

Ngày nào tôi cũng diễn, riêng mùng 8/3 là 5 show một ngày, chủ nhật thì 3 show. Nói chung, cứ một ngày tôi diễn từ 3 tới 5 show, kéo dài liên tiếp trong một tháng. Sức khỏe phải tốt lắm tôi mới trụ được như thế.

Trong thời gian nghỉ giải lao, anh chị em nghệ sĩ có chụp chung cùng nhau một tấm hình, tôi vẫn giữ đến tận bây giờ.

Đa số nghệ sĩ lúc này đều hát dòng nhạc trữ tình, nhẹ nhàng, da diết. Tôi thấy mọi người đều cùng có kiểu hát như vậy nên buộc phải hát khác đi để gây sự chú ý. Tạo một ấn tượng tốt với khán giả.

Vì thế, tôi chọn cho mình phong cách trình diễn bốc lửa, sôi động trên sân khấu và hát dòng nhạc Rock. Tôi nghĩ, phong cách và dòng nhạc này cũng phù hợp với chất giọng của tôi.

Lúc đó, không hề có ai định hướng cho tôi, một tay tôi tự tìm tòi và định hướng cho mình. Là ca sĩ, tôi phải biết mình hát cái gì và có phù hợp với khán giả hay không. Mọi cái tôi đều thử nghiệm hết thì mới chọn ra được phong cách đó.


Ngọc Ánh

Ví dụ, tối hôm đấy tôi hát một bài của dòng nhạc này, nếu khán giả thích thì hôm sau tôi hát nữa. Ngược lại, khán giả không thích thì thôi không hát nữa.

Ngày xưa còn có kiểu hát bài nào mà khán giả thích thì cả tháng chỉ hát đi hát lại bài đó. Cứ lên sân khấu là khán giả yêu cầu tôi hát ca khúc ấy, không cho đổi sang bài khác. Dù tôi có hát bài khác khán giả vẫn cứ đòi hát lại bằng được bài kia”.

Từ đỉnh cao sự nghiệp, Ngọc Ánh bồi hồi nhớ về giai đoạn đầu, phải đi hát lót cho ca sĩ khác: “Trước khi bước vào sự nghiệp n.ổi danh như thế, tôi đã hát tại Nhà văn hóa thiếu nhi thành phố từ lúc mới 11 tuổi. Ở tuổi đó, tôi đã đứng trên sân khấu hát cho chương trình Những bông hoa nhỏ, hát một cách chuyên nghiệp.


Ngọc Ánh ngày xưa

Lớn lên, tôi hoạt động dưới tư cách một ca sĩ hát lót. Ca sĩ ngày xưa ai cũng từng phải đi hát lót cho các tên tuổi lớn đi trước mình. Tôi cứ phải đến thật sớm để chờ đến lượt hát, nên khi được lên sân khấu là thích vô cùng.

Tôi coi mỗi lần được hát như vậy là cơ hội lớn nên tận dụng mọi sức lực để phô diễn tài năng.

Một ngày nọ, có một ca sĩ ở một tụ điểm bị bệnh. Bầu show mời tôi tới hát thế trong ba ngày. Sau ba ngày, tôi được ký hợp đồng một năm làm ca sĩ cơ hữu ở tụ điểm đó, không được phép chạy show chỗ khác.

Tôi phải ngồi từ đầu tới cuối show diễn, hát mở màn và hát cuối cùng, còn giữa show phải nhường lại cho ngôi sao lớn”.

Load More In Giải trí
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Chú bán bánh mỳ bị dọa đ á n h, Lê Giang tới giúp, mua tặng xe mới

Chú bán bánh mỳ bị dọa đ-á-n.h, Lê Giang tới giúp, mua tặng xe mới Hành động này của Lê Gi…