Trang chính Thời sự TP.HCM: 23.000 người tại khu công nghiệp Vĩnh Lộc được l ấ y m ẫ u x é t n g h i ệ m khẩn cấp

TP.HCM: 23.000 người tại khu công nghiệp Vĩnh Lộc được l ấ y m ẫ u x é t n g h i ệ m khẩn cấp

10 min read
Comments Off on TP.HCM: 23.000 người tại khu công nghiệp Vĩnh Lộc được l ấ y m ẫ u x é t n g h i ệ m khẩn cấp
0
86


L-ã.n.h đ.ạ.o S-ở Y tế đã chỉ đạo khẩn l.ấ-y m-ẫ-u tầm soát mở rộng C-o-v-i-d.-.1.9 cho toàn bộ công, nhân viên làm việc tại khu công nghiệp Vĩnh Lộc thuộc địa bàn quận Bình Tân và huyện Bình Chánh.

Ngày 15/6, Trung tâm K-i.ể-m s.o-á-t B.ệ.n-h tật TP.HCM (HCDC) cho biết sẽ l-ấ-y m-ẫ.u khẩn cấp cho 23.000 người tại khu công nghiệp (KCN) Vĩnh Lộc để tầm soát C.o-v.i.d—1-9.

Sao chép

Theo đó, sáng cùng ngày sau khi làm việc cùng ban quản lý khu công nghiệp Vĩnh Lộc trong tình hình dịch b.ệ.n.h C.o-v.i-d—1.9 trên địa bàn TP.HCM đang diễn biến phức tạp, l-ã-n-h đ-ạ.o S-ở Y tế đã chỉ đạo khẩn l.ấ-y m-ẫ-u tầm soát mở rộng C.o-v.i-d—1.9 cho toàn bộ công, nhân viên làm việc tại khu công nghiệp Vĩnh Lộc thuộc địa bàn quận Bình Tân và huyện Bình Chánh.

TP.HCM: 23.000 người tại khu công nghiệp Vĩnh Lộc được l ấ y m ẫ u x é t n g h i ệ m khẩn cấp - Ảnh 1.
Lực lượng y tế t.h-a-m gia l.ấ.y m.ẫ.u x.é-t n-g.h.i-ệ.m tầm soát tại KCN Vĩnh Lộc

Được biết, khu công nghiệp Vĩnh Lộc hiện có 121 công ty đang hoạt động với số lượng gần 23.000 người. Mật độ người làm việc đông nên nguy cơ lây lan dịch b.ệ.n-h tại khu công nghiệp là rất lớn.

Với phương châm không bỏ sót người b-ệ-n-h có yếu tố dịch tễ và yếu tố nguy cơ, S-ở Y tế đã chỉ đạo HCDC phối hợp với Trung tâm Y tế quận Bình Tân, Trung tâm Y tế huyện Bình Chánh, ban quản lý khu công nghiệp Vĩnh Lộc, ban quản lý các khu chế xuất và khu công nghiệp TP.HCM tổng hợp danh sách, phân chia khu vực x-é-t n.g-h-i-ệ-m, điều động toàn bộ công, nhân viên làm việc tại khu công nghiệp khẩn trương đến l-ấ-y m-ẫ.u x-é-t n.g-h-i-ệ-m ngay trong ngày.Khẩn cấp l-ấ.y m.ẫ-u x.é.t n.g-h-i.ệ-m tầm soát cho 23.000 người tại KCN Vĩnh Lộc

Trong chiến dịch x-é-t n-g.h-i.ệ.m quy mô lớn này còn có sự hỗ trợ của đội ngũ y tế làm công tác x-é-t n-g.h-i.ệ.m của 10 b.ệ-n.h viện gồm BV Da Liễu, BV Đa khoa Sài Gòn, BV Trưng Vương, BV Mắt, BV Răng Hàm Mặt T.r-u.n.g Ư.ơ-n-g, BV Răng Hàm Mặt TP, BV Y học cổ truyền, BVNguyễn Trãi, BV Hùng Vương, BV Truyền m.á.u huyết học.

Ngoài ra, sinh viên của các trường đại học đã được tập huấn về công tác l-ấ-y m.ẫ-u x.é.t n.g.h-i-ệ.m, nhập số liệu cũng được huy động t.h.a.m gia chiến dịch x.é.t n.g.h-i-ệ.m cho toàn bộ công nhân khu công nghiệp Vĩnh Lộc.

Trong đợt này, Thành phố áp dụng phương pháp gộp mẫu để thực hiện x-é-t n.g-h.i-ệ-m RT-PCR. Việc gộp mẫu x-é-t n.g-h.i-ệ-m giúp tiết kiệm nguồn lực, cho kết quả nhanh, giúp đ-á.n-h giá nhanh nguy cơ dịch b.ệ.n.h tại Khu công nghiệp này.

Mỗi nhóm công nhân được phân thành nhóm 5 người hoặc 10 người để thực hiện x.é.t n-g.h.i.ệ-m mẫu gộp, được phân luồng và đảm bảo khoảng cách. Đến gần 1 giờ sáng ngày 16/6, toàn bộ 23.000 công, nhân viên tại KCN Vĩnh Lộc đã được l-ấ-y m-ẫ-u x.é.t n-g.h.i.ệ-m tầm soát. Các mẫu x.é.t n-g.h.i.ệ-m cũng đã được gửi về các phòng x.é.t n-g.h.i.ệ-m.

Load More In Thời sự
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước: “TP.HCM phải rút kinh nghiệm sâu sắc việc chậm giãn cách…”

Theo Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, TP.HCM phải rút kinh nghiệm sâu sắc việc chậm giãn cá…