Trang chính Đời sống TP HCM: Phát hiện chuỗi lây n h i ễ m tại khu nhà trọ, hàng chục người mắc C o v i d – 1 9

TP HCM: Phát hiện chuỗi lây n h i ễ m tại khu nhà trọ, hàng chục người mắc C o v i d – 1 9

5 min read
Comments Off on TP HCM: Phát hiện chuỗi lây n h i ễ m tại khu nhà trọ, hàng chục người mắc C o v i d – 1 9
0
1,076


Từ ca chỉ điểm, cơ q-u.a-n c.h-ứ-c năng t.r.u.y v.ế-t đ-i.ề.u t.r.a và phát hiện thêm hàng chục trường hợp mắc C-o.v-i-d—1-9 tại một khu nhà trọ.

Tối 12-6, Trung tâm K.i.ể.m s.o-á-t b.ệ.n.h tật TP HCM (HCDC) cho hay phát hiện 1 chuỗi lây n-h.i.ễ-m S.A.R.S-CoV-2 làm 12 người mắc C.o.v-i-d.–1.9 tại một khu tái định cư trên phường 16, quận 8.

Sao chép
Công tác chuyên môn của nhân viên c-h-ố-n-g d-ị.c-h quận 8
Công tác chuyên môn của nhân viên c-h-ố-n-g d-ị.c-h quận 8

Qua đ.á-n-h giá ban đầu, BN 9833 sống tại khu vực hẻm nhỏ hẹp, điều kiện vệ sinh môi trường không tốt nên có nhiều nguy cơ lây n-h-i.ễ.m dịch b-ệ.n-h. Lực lượng y tế quận 8 đã khẩn trương khoanh vùng, t.r-u-y v.ế.t và l-ấ.y m-ẫ.u x.é-t n.g-h.i.ệ-m mở rộng để k-i-ể-m s-o-á.t nguồn lây.

Từ ca chỉ điểm là BN 9833, qua l.ấ-y m.ẫ-u tầm soát toàn bộ hộ dân sinh sống tại đây đã phát hiện có 12 trường hợp d.ư.ơ-n.g t.í.n-h với S-A.R-S-CoV-2. Tất cả b-ệ.n-h n.h.â.n đã được chuyển c.á-c-h l-y và điều trị tại B.ệ-n-h viện dã chiến Củ Chi.

Bên cạnh công tác khoanh vùng, đ.i.ề.u t-r.a t-r-u-y v.ế-t, x-é-t n-g.h.i.ệ.m tầm soát các trường hợp liên quan chuỗi lây n.h.i-ễ.m đang được khẩn trương thực hiện, l.ã-n-h đ-ạ-o phường 16 quận 8 đã vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm cung cấp lương thực, thực phẩm để đảm bảo các nhu cầu thiết yếu hằng ngày của các hộ dân trong khu vực phong tỏa, cùng người dân sớm vượt qua dịch b-ệ.n-h.

NGUYỄN THẠNH

Nguồn: http://nld.com.vn/suc-khoe/tp-hcm-phat-hien-chuoi-lay-nhiem-tai-khu-nha-tro-hang-chuc-nguoi-mac-covid-19-20210612202308788.htm

Load More In Đời sống
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Hai đứa trẻ nằm ngủ bên lề đường từ 6 giờ sáng, lý do khiến dân mạng phẫn nộ với bố mẹ

Hai đứa trẻ trong trạng thái mệt mỏi, vật vờ nằm ngủ gật bên vỉa hè khiến nhiều người chứn…