Trang chính Giáo dục TP.HCM: Ph.ụ h.uynh t.ố Tr.ường Dân lập Quốc tế Việt Úc b.ớ.t kh.ẩu phần ăn h.ọc s.inh

TP.HCM: Ph.ụ h.uynh t.ố Tr.ường Dân lập Quốc tế Việt Úc b.ớ.t kh.ẩu phần ăn h.ọc s.inh

11 min read
Comments Off on TP.HCM: Ph.ụ h.uynh t.ố Tr.ường Dân lập Quốc tế Việt Úc b.ớ.t kh.ẩu phần ăn h.ọc s.inh
0
44

Phụ h.uynh của Tr.ường Dân lập Quốc tế Việt Úc (VAS) tại cơ sở Sala (quận 2, TP.HCM) t.ố nhà Tr.ường cắт x.én kh.ẩu phần ăn trưa, kh.iến bữa ăn kh.ô.ng đ.ảm b.ảo dinh d.ưỡng cho h.ọc s.inh.

Chiều 18/9, ch.ị H.N., phụ huynh có c.on học tại Tr.ường Dân lập Quốc tế Việt Úc, TP.HCM, đăng một số hình ảnh chụp kh.ẩu phần ăn trưa của h.ọc s.inh tại cơ sở Khu đô thị Sala (quận 2) kèm lời t.ố nhà Tr.ường cắт x.én kh.ẩu phần ăn lên m.ạng x.ã h.ội.

“Ăn bớt phần ăn của tr.ẻ là t.ội á.c. Chúng tôi đã kh.óc khi nhìn thấy những phần ăn này của cá.c c.on. Chúng tôi kh.ô.ng chấp nh.ận một Tr.ường quốc tế hơn 20 năm kinh ngh.iệm ở Việt n.am làm ăn như thế này. b.an giám hiệu tại sao kh.ô.ng dám gặp chúng tôi? Giải thích về một bữa ăn thiếu d.inh d.ưỡng, thiếu trá.ch nhiệm và v.ô t.âm như vậy với c.on chúng tôi”, n.ữ phụ huynh chia sẻ.

Khẩu phần ăn trưa của h.ọc s.inh t.iểu học do ph.ụ h.uynh chụp l.ại. Ảnh: Phụ huynh c.ung c.ấp.

Trao đổi với Zing.vn, n.ữ phụ huynh cho biết từ đ.ầu năm học đến nay, hai c.on của ch.ị học lớp 3 và 6 Tr.ường Dân lập Quốc tế Việt Úc (cơ sở Khu đô thị Sala) thường hay than đ.ói b.ụng, cơm chá.n ăn kh.ô.ng được. Thậm chí, h.ọc s.inh ở lớp khá.c còn đ.ề ngh.ị b.ố M.ẹ cho mang theo mì gói đi học.

“m.ình cũng nghe nhiều phụ huynh nói c.on họ cũng phản á.nh vậy nên sá.ng hô.m nay cùng một số Ch.a M.ẹ trong lớp lên tận Tr.ường xe.m bữa ăn trưa của c.on như thế nào. Nhìn thấy khẩu phần ăn, m.ình t.ức run ng.ười. Tiền ăn mỗi ngày của cá.c c.on là 160.000 đồng, cả năm hơn 30 triệu đồng mà nhìn bữa ăn kh.ô.ng khá.c gì cơm bụi ngoài đường”, ch.ị Nhung nói.

Phụ huynh này cho hay ngay sau khi k.i.ểm tr.a phần ăn của h.ọc s.inh, một số phụ huynh cùng đi gặp b.an giám hiệu nhà Tr.ường. Tuy nhiên, h.iệu tr.ưởng cáo ốm kh.ô.ng gặp, Ph.ó h.iệu tr.ưởng điều hành tiếp ph.ụ h.uynh.

Vị này nói sẽ sắp x.ếp một cuộc họp về vấn đề này vào tuần tới mà kh.ô.ng có phản hồi gì thêm. b.an giám hiệu nhà Tr.ường đ.ề ngh.ị ch.ị N. gỡ nội dung ph.ản á.nh trên m.ạng x.ã h.ội.

Bữa ăn trưa của h.ọc s.inh Tr.ường dân lập Việt Úc. Ảnh: Phụ huynh c.ung c.ấp.

ch.ị N. cho hay nhiều phụ h.uynh đã quyết t.âm trong 30 ngày tới, mỗi ngày sẽ đến Tr.ường k.iểm tr.a kh.ẩu phần ăn của c.on e.m m.ình.

Liên hệ với Tr.ường Dân lập Quốc tế Việt Úc về vấn đề trên, đại diện nhà Tr.ường cho biết ngay sau khi nh.ận được phản á.nh của nh.óm phụ huynh h.ọc s.inh cơ sở Sala về định lượng và khẩu phần suất ăn của h.ọc s.inh trưa 18/9, b.an điều hành cơ sở Sala và Tr.ường Dân lập Quốc tế Việt Úc đã ghi nh.ận sự việc qua cuộc họp với 8 phụ huynh buổi trưa cùng ngày.

Nhà Tr.ường cho hay sẽ làm việc với nhà c.ung c.ấp suất ăn Aden và cá.c bên có l.iên qu.an để x.á.c minh rõ sự việc. Đồng thời, b.an điều hành nhà Tr.ường sẽ trực tiếp gặp g.ỡ ph.ụ h.uynh để ghi nh.ận những ph.ản h.ồi về vấn đề này.

Dân lập Quốc tế Việt Úc là một trong những Tr.ường tư thục được dạy thí điểm chương trình nước ngoài tại TP.HCM. Đây là hệ thống Tr.ường tư thục nhiều cấp học có quy mô lớn tại TP.HCM với gần 9.500 h.ọc s.inh.

Nguồn https://news.zing.vn/phu-huynh-to-truong-dan-lap-quoc-te-viet-uc-bot-khau-phan-an-hoc-sinh-post991535.html

Load More In Giáo dục
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

M.ẹ gi.áo v.iên, c.on kh.ô.ng đủ tiền đi học đại học

Với mức lương chỉ hơn 1 triệu đồng từ nghề gi.áo v.iên, c.ô Hằng kh.ô.ng đủ kinh tế cho c.…