Trang chính Kinh doanh TP.HCM: Tài xế Grab, Go-viet liên tiếp b.ị ‘t.ố’ đ.á.nh đ.ập khá.ch g.ây b.ức x.úc

TP.HCM: Tài xế Grab, Go-viet liên tiếp b.ị ‘t.ố’ đ.á.nh đ.ập khá.ch g.ây b.ức x.úc

18 min read
Comments Off on TP.HCM: Tài xế Grab, Go-viet liên tiếp b.ị ‘t.ố’ đ.á.nh đ.ập khá.ch g.ây b.ức x.úc
0
126

Trước khi diễn viên Kim Nhã b.ị tài xế xe ô.m c.ô.ng nghệ của hãng GV h.ành h.ung, dư luận đã kh.ô.ng ít lần b.ức x.úc h.àng l.oạt v.ụ khá.ch hàng b.ị tài xế Grab, Go-viet đ.á.nh đ.ập.

Mới đây, v.ụ việc diễn viên Kim Nhã t.iết l.ộ b.ị một tài xế xe ô.m c.ô.ng nghệ h.ành h.ung kh.iến nhiều hành khá.ch vô cùng b.ức x.úc.

Theo đó, t.ối 8/9, Kim Nhã có việc phải ra ngoài nhưng vì trời mưa, c.ô đã book xe ô.m c.ô.ng nghệ. Tuy nhiên, app xe ô.m c.ô.ng nghệ kh.ô.ng có tài xế, s.ợ app lỗi, c.ô đã th.oát ra và book tài xế của hãng khá.c. Vì Kim Nhã chưa h.ủy chuyến, tài xế từ app b.an đ.ầu c.ô book đến đón trong lúc c.ô đang đợi ng.ười từ app hãng khá.c.

Dòng chia sẻ của diễn viên Kim Nhã. Ảnh: Yeah1.

s.ợ ng.ười này đợi, c.ô đã x.á.c nh.ận kh.ô.ng đặt chuyến n.ữa, nếu app b.ị lỗi và do c.ô chưa h.ủy thì sẽ trả ít tiền c.ô.ng vì tài xế đã lỡ đến. Tuy nhiên, tài xế xe ô.m c.ô.ng nghệ b.ày tỏ thái độ kh.ó ch.ịu, há.ch dịch và có những lời lẽ n.ặng lời. t.ức gi.ận, diễn viên Kim Nhã đã l.ấy đ.iện thoại chụp biển số xe ng.ười này với ý định báo lên tổng đài để kh.ô.ng ai b.ị Tr.ường hợp như c.ô n.ữa.

Tuy nhiên, ngay lúc đó Kim Nhã b.ị tài xế này túm tóc, đ.ấm liên hồi vào mặt, đ.ập lên c.ổ, v.ai. Thậm chí, n.ữ diễn viên b.ị đ.á.nh đến ngất xỉu nhưng n.am tài xế vẫn l.ao đ.ến đạp vào ng.ười c.ô.

Vì Kim Nhã kh.ô.ng c.ô.ng kh.ai th.ô.ng tin của hãng xe ô.m c.ô.ng nghệ này mà chỉ để là “GV” nên nhiều ng.ười vẫn chưa thể biết c.ô b.ị tài xế của bên nào h.ành h.ung như vậy.

Thực tế, đây kh.ô.ng phải là lần đ.ầu tiên khá.ch hàng t.ố b.ị tài xế c.ô.ng nghệ đ.á.nh đến nhập V.iện.

Tài xế GrabCar b.ị t.ố đ.á.nh hành khá.ch

Theo th.ô.ng tin đăng trên tờ ph.áp l.uật TP.HCM, đ.ầu thá.ng 2/2019, một tài xế GrabCar b.ị t.ố đ.á.nh hành khá.ch. Cụ thể, theo lời kể của khá.ch hàng MK: Trưa 3/2/2019 anh cùng v.ợ c.on có đón xe GrabCar từ đường Phạm Văn Đồng (quận Gò Vấp) về nhà ở trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh).

Sau khi lên xe, đứa c.on của khá.ch hàng MK nghịch cái ch.ốt c.ửa xe. Anh MK nhắc tài xế kh.óa giùm cái cửa, kh.ô.ng ng.uy h.iểm cho tr.ẻ c.on. Tuy nhiên, thay vì vui vẻ, lịch sự thì tài xế này trả lời: “Nếu tôi kh.ô.ng chốt thì nãy giờ c.on anh đã té cнếт r.ồi”. Anh MK thật sự b.ất ng.ờ với cá.ch nói chuyện như của tài xế.

Kh.ô.ng chỉ vậy, anh MK còn cho biết tài xế GrabCar này có chở m.ình về gần tới nhà nhưng cố tình kh.ô.ng dừng ngay địa chỉ anh đã đặt xe, trong khi trời nắng, anh l.ại có c.on nhỏ. Vì vậy, hai bên có x.ảy r.a c.ự c.ãi và tài xế GrabCar đã h.ành h.ung, đ.á.nh v.ào đ.ầu anh MK.

 

Tài xế Grab h.ành h.ung khá.ch vì đóng cửa xe quá mạnh

Thá.ng 9/2018, m.ạng x.ã h.ội xôn xao câu chuyện một hành khá.ch n.ữ ở Hà Nội t.ố về thái độ của tài xế GrabCar. Cụ thể, ngày 20/9/2018, vào lúc 17h n.ữ hành khá.ch có đặt một GrabCar d.i ch.uyển 2 điểm từ đường Lá.ng đi Trung Kính và Nguyễn Chá.nh (Hà Nội).

Tài xế Grab đ.á.nh n.ữ hành khá.ch. Ảnh: ng.ười đưa tin.

Khi tới điểm 1 Trung Kính, lái xe phải chờ khá.ch 3 phút để vào điểm 1. Sau khi n.ữ hành khá.ch từ điểm 1 ra lên xe lái xe đã có thái độ làu b.àu và khiếm nhã. n.ữ hành khá.ch đã y.êu c.ầu tài xế dừng xe ngay giữa đường vì kh.ô.ng thể ngồi trên xe một tài xế như vậy. Hành khá.ch xuống xe và đóng cửa đi về phía vỉa hè. Tài xế đã đ.uổi th.eo và đ.á.nh hành khá.ch này với lý do đóng cửa xe quá mạnh.

Sau đó tài xế vẫn đang t.iếp t.ục gọi điện cho tôi và thá.ch thức địa điểm hẹn tôi đến để đ.á.nh tiếp.

Theo ng.ười Đưa Tin, ngay sau khi nh.ận được th.ô.ng tin v.ụ việc, b.ộ ph.ận tiếp nh.ận th.ô.ng tin tổng đài Grab đã gửi lời x.in l.ỗi đến khá.ch hàng. Cũng ngay trong ngày 20/09, Grab đã tạm ngưng quyền truy cập ứng d.ụng của đối tá.c là tài xế b.ị t.ố và x.á.c minh thêm th.ô.ng tin nhằm l.àm r.õ sự việc.

Tài xế Go-Viet đ.á.nh khá.ch phải đi c.ấp c.ứu

Phản á.nh đến báo ph.áp l.uật TP.HCM, anh Trần Minh Cường (Trà Vinh) cho biết, ngày 12/1/2019 anh có đặt xe từ đường 166 Đặng Chất, quận 8 về 108 đường số 22, xã Bình Hưng, huyện Bình Chá.nh. Sau đó, tài xế mang biển số xe 59C1 -…của hãng Go-viet đến đón. Tuy nhiên, đến đường Tạ Quang Bửu, phường 5, quận 8 thì tài xế đã báo đến đúng điểm và y.êu c.ầu anh Cường xuống xe.

b.ài viết của anh Cường trên m.ạng x.ã h.ội. Ảnh: Saostar.

Khi xe.m xe qua ứng d.ụng thì kh.ô.ng đúng địa điểm đặt xe nên anh Cường y.êu c.ầu tài xế chở đến xã Bình Hưng nơi anh cần đến r.ồi mới trả tiền. Sau đó, anh tài xế đ.uổi khá.ch xuống kh.ỏi xe và đ.òi l.ại mũ bảo hiểm.

Lúc này anh Cường có năn nỉ tài xế đưa đến đúng điểm, anh Cường sẽ trả thêm tiền. Thế nhưng, tài xế liền lấy mũ bảo hiểm đ.ập 2 phát mạnh v.ào đ.ầu kh.iến anh Cường choá.ng vá.ng, sau đó liên tiếp đạp vào ng.ười đến khi anh Cường ngất đi. Anh Cường sau đó được ng.ười dân đ.ưa v.ào b.ệnh v.iện để đ.iều tr.ị.

Ngay khi sự việc đ.á.ng t.iếc này x.ảy r.a, Go-viet đã nhanh ch.óng làm việc với đối tá.c tài xế, ng.ười dùng cũng như hợp tá.c chặt chẽ với cơ qu.an ch.ức năng để h.ỗ tr.ợ đ.iều tr.a. Go-viet đã tiến hành thăm hỏi hành khá.ch, đối tá.c tài xế cũng đã gửi lời x.in l.ỗi và tiến hành b.ồi th.ường cho khá.ch.

Hoàng Minh (tổng hợp)

Nguồn https://baomoi.com/tai-xe-grab-go-viet-lien-tiep-bi-to-danh-dap-khach-gay-buc-xuc/c/32125227.epi

Load More In Kinh doanh
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

b.à Lê Hoàng Diệp Thảo t.ung b.ằng ch.ứng mới khẳng định ‘vẫn là c.ổ đô.ng sá.ng lập Trung Nguyên’

b.à Lê Hoàng Diệp Thảo khẳng định cho tới thời điểm hiện tại, b.à vẫn đang là c.ổ đô.ng sá…