Trang chính Đời sống TP.HCM thông tin thêm về ca C O V I D – 1 9 t ử v o n g trên đường chuyển viện

TP.HCM thông tin thêm về ca C O V I D – 1 9 t ử v o n g trên đường chuyển viện

6 min read
Comments Off on TP.HCM thông tin thêm về ca C O V I D – 1 9 t ử v o n g trên đường chuyển viện
0
215


Thanh tra S.ở Y tế TP.HCM sẽ vào cuộc tìm hiểu việc chẩn đoán và xử trí của phòng khám khi b.ệ.n.h n.h-â-n đến khám vào ngày thứ 4 của b.ệ-n.h.

Chiều 9-6, S-ở Y tế TP.HCM thông tin thêm về trường hợp mắc C-O-V-I-D.–1.9 t-ử v-o.n.g trên đường chuyển viện.

Sao chép

Trước đó, ngày 7-6, b.u.ồ.ng cấp cứu sàng lọc của B.ệ-n-h viện (BV) quận Gò Vấp tiếp nhận bà L. trong tình trạng sốt, yếu tay chân. Bà L. được các BS chẩn đoán ban đầu là sốt chưa rõ nguyên nhân, n-g.h.i n.g.ờ n-h-i-ễ.m C-O.V.I.D.-.1.9 kèm đái tháo đường và tăng huyết áp.

Khai thác b-ệ-n.h sử cho thấy bà L. đã khởi b-ệ-n.h trước đó 6 ngày với các triệu chứng sốt, ho và tự đi mua thuốc uống. Sau 3 ngày tự uống thuốc, do các triệu chứng nói trên không giảm, lại thêm khó thở nhẹ nên bà L. đến khám tại phòng khám tư và được kê đơn thuốc.

Tại đây, các BS nghĩ đến C-O.V-I.D.–1-9 và tiên lượng nặng nên tiến hành hỗ trợ hô hấp, truyền dịch và l-ấ-y m-ẫ.u x-é.t n-g.h-i.ệ.m S-A-R.S-CoV-2. Do bà L. đáp ứng kém, các BS hội chẩn tuyến trên với BV B-ệ.n-h nhiệt đới TP.HCM và được đề nghị tiếp tục hồi sức tích cực để ổn định tình trạng hô hấp, tuần hoàn rồi chuyển đến BV B-ệ.n-h nhiệt đới TP.HCM điều trị.

Theo S-ở Y tế TP.HCM, đây là trường hợp mắc C.O-V-I-D.-.1-9 có triệu chứng. Bà L. sống trong vùng dịch tễ nhưng không được phát hiện b-ệ-n-h sớm để kịp thời c-á-c-h l.y điều trị. Thanh tra S-ở Y tế TP.HCM sẽ vào cuộc tìm hiểu việc chẩn đoán và xử trí của phòng khám khi bà L. đến khám vào ngày thứ 4 của b-ệ-n-h. Nếu có sai phạm sẽ x.ử l.ý nghiêm theo quy định.

Load More In Đời sống
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

TP HCM: Phát hiện chuỗi lây n h i ễ m tại khu nhà trọ, hàng chục người mắc C o v i d – 1 9

Từ ca chỉ điểm, cơ q-u.a-n c.h-ứ-c năng t.r.u.y v.ế-t đ-i.ề.u t.r.a và phát hiện thêm hàng…