Trang chính Thời sự TP.HCM xuất hiện thêm nhiều ca b ệ n h không rõ nguồn gốc, 6 ổ dịch nhỏ tại Nhóm truyền giáo Phục Hưng cơ bản được k i ể m s o á t

TP.HCM xuất hiện thêm nhiều ca b ệ n h không rõ nguồn gốc, 6 ổ dịch nhỏ tại Nhóm truyền giáo Phục Hưng cơ bản được k i ể m s o á t

13 min read
Comments Off on TP.HCM xuất hiện thêm nhiều ca b ệ n h không rõ nguồn gốc, 6 ổ dịch nhỏ tại Nhóm truyền giáo Phục Hưng cơ bản được k i ể m s o á t
0
163


Ngoài ổ dịch tại Nhóm truyền giáo Phục Hưng, trong những ngày qua, TP.HCM liên tục ghi nhận các trường hợp mắc C-o-v-i-d.–1-9 khi đến khám sàng lọc tại các b.ệ-n.h viện, hình thành các chuỗi lây n.h.i.ễ.m mới với hàng chục b.ệ.n-h n.h-â.n.

Sáng 11/6, báo cáo tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng c.h-ố-n.g d.ị-c.h C.o.v.i.d.-.1.9 TP.HCM, Giám đốc S.ở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết TP.HCM đang điều trị cho 566 b.ệ-n-h n-h.â.n, trong đó có 9 b.ệ-n-h n-h.â.n rất nặng (3 ca chuyển từ các địa phương khác về thành phố).

Sao chép

Đối với ổ dịch tại Nhóm truyền giáo Phục Hưng, S-ở Y tế cho biết từ 3 ca chỉ điểm vào tối 26/5 được phát hiện khi khám sàng lọc tại BV Nhân dân Gia Định, ổ dịch này hiện đã có hơn 440 c-a n-h-i.ễ-m C-o-v-i-d–.1.9, lan rộng khắp 21/22 quận, huyện.

Đặc biệt, trong ổ dịch lớn này có đến 6 ổ dịch nhỏ, xuất hiện từ khách sạn, quán cà phê, khu dân cư, trường học lẫn công ty… May mắn là đến thời điểm hiện tại, HCDC cơ bản đã k-i-ể.m s-o.á.t được các ổ dịch nhỏ này, cụ thể.

+ Ổ dịch tại khách sạn Sheraton: có 12 ca b.ệ.n-h, từ 31/5 đến nay không phát hiện thêm ca mới.

+ Ổ dịch tại chuỗi cửa hàng cà phê Trung Nguyên: 63 ca mắc C-o.v.i-d.–1.9, ca b-ệ.n.h gần nhất là 3/6, cơ bản đã được k-i.ể-m s-o.á.t.

+ Ổ dịch tại trường mầm non Song ngữ Kid Town: 29 trường hợp, ca b-ệ.n-h gần nhất là ngày 5/6, cơ bản đã được k-i-ể.m s-o-á.t.

+ Ổ dịch tại khu trọ trên đường Dương Quảng Hàm (quận Gò Vấp): 23 ca, ngày 6/6 ghi nhận ca b-ệ.n-h gần nhất, ổ dịch này cũng ít có khả năng lây lan tiếp.

+ Ổ dịch tại Công ty IDS: 50 trường hợp mắc b.ệ.n-h, ngày gần nhất ghi nhận ca b.ệ.n-h là 6/6.

+ Ổ dịch tại Công ty Thiên Tú FN: 91 ca mắc, ngày gần nhất là 3/6, cơ bản đã được k-i.ể-m s-o.á-t.

Cũng trong chuỗi lây n-h.i.ễ-m liên quan đến Nhóm truyền giáo Phục Hưng có 4 trường hợp ở 4 KCN, đến nay chưa phát hiện có ca lây lan thêm trong cộng đồng.

6 ổ dịch nhỏ tại Nhóm truyền giáo Phục Hưng cơ bản được k i ể m s o á t, TP.HCM xuất hiện thêm nhiều ca b ệ n h kh ô ng rõ nguồn gốc - Ảnh 1.
S-ở Y tế đ.á-n-h giá các ca b.ệ.n-h liên quan đến Nhóm truyền giáo Phục Hưng lây lan dịch b.ệ.n-h nhanh, nhiều b.ệ-n-h n-h.â-n trẻ, không b.ệ.n-h nền vẫn mắc b.ệ.n-h nặng

Đối với các ca b.ệ-n-h không rõ nguồn gốc lây n.h.i.ễ-m, S.ở Y tế cho biết đã phát hiện 39 ca đến các cơ s-ở y tế trên địa bàn TP.HCM khám và được phát hiện. Từ những ca chỉ điểm đến b.ệ-n-h viện thăm khám, TP phát hiện các chuỗi lây n.h.i.ễ-m trong cộng đồng như xưởng cơ khí Hóc Môn với số ca hiện tại lên 31 c.a n.h.i-ễ-m. Chuỗi lây n.h.i.ễ-m này b-ắ-t đầu từ 6 ca chỉ điểm hôm 8/6, các ca b.ệ-n-h đến khám ở 3 BV quận Bình Chánh, Trưng Vương và Thống Nhất, HCDC cũng đã thông tin rõ về chuỗi lây n.h.i.ễ-m này.

Chuỗi lây n-h.i-ễ-m tại đường số 11 tại phường Hiệp Phước, Thủ Đức…, phát hiện tại BV Đa khoa Đức Khang và nhiều ca b-ệ-n-h không rõ nguồn gốc khác, hiện HCDC đang nỗ lực khoanh vùng, t.r.u-y v.ế-t và tìm nguồn gốc lây n-h.i-ễ-m.

Đối với 2 chuỗi lây n-h-i-ễ.m trước đây là công ty kiểm toán quận 3, ngoài 2 ca b.ệ.n-h trước đó đã công bố, có 2 F1 của các ca b.ệ.n-h đã n-h-i-ễ.m C.o-v-i.d.–1-9, nâng tổng số b.ệ-n-h n.h.â-n của chuỗi này lên số 4. Hiện chuỗi lây n-h-i-ễ.m này và quán bánh canh ở quận 3 đã được k-i.ể-m s-o-á-t hoàn toàn.

Cũng trong sáng 11/6, B.ộ Y tế công bố thêm 10 trường hợp n.h-i.ễ.m C-o-v.i-d–.1.9 mới tại TP.HCM (BN 9826-BN 9835). Trong đó có 2 trường hợp liên quan đến Nhóm truyền giáo Phục Hưng (đã c-á-c.h l.y), 4 trường hợp tiếp xúc liên quan đến chuỗi lây n.h-i.ễ.m chung tư Ehome 3. Còn lại 4 trường hợp được phát hiện qua khám sàng lọc tại b-ệ-n-h viện và khai báo tại y tế địa phương, cư ngụ tại quận Bình Thạnh (1), quận 12 (1), quận Tân Bình (2), đang được HCDC đ.i.ề.u t.r-a dịch tễ.

Như vậy tính đến thời điểm hiện tại, TP.HCM đã ghi nhận 571 ca mắc C.o-v-i-d.–1.9, tính từ 18/5 với 4 chuỗi lây n.h.i-ễ.m được công bố và nhiều ca không rõ nguồn gốc lây n.h.i-ễ.m.

6 ổ dịch nhỏ tại Nhóm truyền giáo Phục Hưng cơ bản được k i ể m s o á t, TP.HCM xuất hiện thêm nhiều ca b ệ n h kh ô ng rõ nguồn gốc - Ảnh 3.

Load More In Thời sự
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Nam Định: Nam sinh đặt camera quay lén cô giáo trong nhà vệ sinh rồi tống tiền

Sau khi mua camera mini trên mạng xã hội, Lê Công Hưng (học sinh lớp 12 tại huyện Mỹ Lộc, …