Trang chính Giáo dục Tr.ường ĐH miễn học phí 4 năm cho n.ữ s.inh nghèo Nghệ An “phải cất giấy báo nhập học trong tủ”

Tr.ường ĐH miễn học phí 4 năm cho n.ữ s.inh nghèo Nghệ An “phải cất giấy báo nhập học trong tủ”

11 min read
Comments Off on Tr.ường ĐH miễn học phí 4 năm cho n.ữ s.inh nghèo Nghệ An “phải cất giấy báo nhập học trong tủ”
0
207

Trước hoàn cảnh của n.ữ s.inh Ngọc, phía trường Đại học KHXH&NV Hà Nội đã qu.yết đ.ịnh miễn phí toàn bộ học phí để tạo điều kiện cho n.ữ s.inh này.

Tr.ường ĐH miễn học phí 4 năm cho n.ữ s.inh nghèo Nghệ An “phải cất giấy báo nhập học trong tủ” - Ảnh 1.

Ngày 21/8, trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội đã qu.yết đ.ịnh miễn toàn bộ học phí cho n.ữ s.inh Trần Thị Hồng Ngọc (SN 2001, trú xã Nghi Tiến, Nghi Lộc, Nghệ An), sau khi biết tin n.ữ s.inh này đậu điểm cao vào trường nhưng vì nhà nghèo nên kh.ô.ng có tiền đi học.

Cụ thể, sau khi biết được hoàn cảnh của em Trần Thị Hồng Ngọc qua báo, GS.TS. Phạm Quang Minh – Hiệu trưởng trường ĐH KHXH&NV ĐH Quốc gia Hà Nội đã gửi lời chúc mừng và gửi lời hỏi thăm đến hoàn cảnh của gia đình n.ữ s.inh Ngọc.

Tr.ường ĐH miễn học phí 4 năm cho n.ữ s.inh nghèo Nghệ An “phải cất giấy báo nhập học trong tủ” - Ảnh 2.

Căn nhà nhỏ xập xệ là nơi sống và sinh hoạt hàng chục năm nay của gia đình Ngọc.

Để tạo điều kiện cho Ngọc có thể t.iếp t.ục theo học tại trường, phía nhà trường đã qu.yết đ.ịnh miễn toàn bộ học phí 4 năm học cho n.ữ s.inh này.

Ngoài ra, nhà trường sẽ b.ố trí chỗ ở miễn phí toàn bộ quá trình học đại học cho em Ngọc. Sau mỗi kỳ học, nhà trường sẽ ưu tiên Ngọc để được xét cá.c học bổng cho sinh viên nghèo vượt kh.ó theo quy chế và chỉ tiêu.

“Em đã nh.ận được tin nh.ắn chúc mừng từ phía nhà trường và được th.ô.ng báo sẽ miễn phí toàn bộ tiền học phí, b.ố trí nhà ở miễn phí. Nghe xong tin, em mừng phát kh.óc. Em mừng lắm, vậy là em có thể được đến trường r.ồi.

Em hứa sẽ cố gắng học tập, cố gắng học thật giỏi để sau này làm việc có ích cho đất nước, cho x.ã h.ội và kh.ô.ng phụ lòng của mọi ng.ười đã quan tâm tới em”, Ngọc vui sướng chia sẻ.

Tr.ường ĐH miễn học phí 4 năm cho n.ữ s.inh nghèo Nghệ An “phải cất giấy báo nhập học trong tủ” - Ảnh 3.

Vốn đã nghèo kh.ó, m.ẹ b.ị khuyết tật và mắc bệnh u.ng th.ư kh.iến cuộc sống của gia đình n.ữ s.inh này càng quay quắt.

Tr.ường ĐH miễn học phí 4 năm cho n.ữ s.inh nghèo Nghệ An “phải cất giấy báo nhập học trong tủ” - Ảnh 4.

Kh.ô.ng có tiền, Ngọc nghẹn ngào nhờ m.ẹ đóng khung giấy báo nhập học để cất vào tủ làm kỷ niệm.

Chia sẻ về niềm vui sướng này, b.à Trần Thị Hạt (m.ẹ n.ữ s.inh Ngọc) cho biết: “Tôi xin cảm ơn đến thầy c.ô trường Đại học đã miễn phí cho ch.áu để ch.áu t.iếp t.ục được đến trường. Tôi sẽ cố gắng để nuôi c.on ăn học. Kh.ô.ng biết nói gì hơn n.ữa, tôi thật sự cảm ơn tới tất cả mọi ng.ười”.

Trước đó như đã đưa tin, trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua, n.ữ s.inh Trần Thị Hồng Ngọc (lớp 12C1, trường THPT Nghi Lộc 4) đã thi đạt điểm cao và đậu vào trường Đại học KHXH&NV – ĐH Quốc gia Hà Nội.

Tuy nhiên, vì hoàn cảnh nghèo kh.ó kh.ăn nên Ngọc kh.ô.ng thể t.iếp t.ục nhập học theo đ.uổi giấc mơ ở giảng đường đại học.

Chia sẻ với PV, Ngọc cho biết dù rất m.uốn học tiếp nhưng m.ẹ khuyết tật và đang mắc bệnh u.ng th.ư tuyến giáp, chi phí đ.iều tr.ị cao nên Ngọc kh.ô.ng có tiền để học.

Sau khi biết được hoàn cảnh của gia đình Ngọc, phía thầy c.ô giáo trường THPT Nghi Lộc 4 đã đến trao quà, thăm hỏi và đ.ộng viên Ngọc để t.iếp t.ục theo học đại học. Phía trường sẽ kêu gọi cá.c mạnh thường quân chung tay góp sức để h.ỗ tr.ợ em trong quá trình học đại học.

Video b.à Trần Thị Hạt nói về hoàn cảnh kh.ó kh.ăn kh.ô.ng thể cho c.on t.iếp t.ục theo học đại học..

Theo Kenh14

Load More In Giáo dục
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Chính thức: Kiến nghị Chính phủ cho toàn bộ HS-SV nghỉ hết tháng 03, tháng 07 mới thi THPT Quốc gia

Văn bản đã được gửi đến Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, Bộ trưởng Bộ Lao độn…