Trang chính Pháp luật Triệt phá nhóm tín dụng đen do học sinh c.ầm đ.ầu trong trường học

Triệt phá nhóm tín dụng đen do học sinh c.ầm đ.ầu trong trường học

8 min read
Comments Off on Triệt phá nhóm tín dụng đen do học sinh c.ầm đ.ầu trong trường học
0
287

– Nhóm học sinh cấp 3 đã t.ổ ch.ức cho hàng chục bạn học vay mượn tiền với lãi suất “c.ắt c.ổ”

Ngày 14-2, một lãnh đạo Công an huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk, cho biết đơn vị vừa làm rõ một nhóm học sinh t.ổ ch.ức cho vay – mượn tiền với lãi suất cao.

Triệt phá nhóm tín dụng đen do học sinh c.ầm đ.ầu trong trường học - Ảnh 1.

Trường THPT Phan Đăng Lưu nơi xảy ra tình trạng cho vay lãi nặng

Theo đ.iều tr.a ban đầu, tháng 12-2019, em Đ.T.L. (học sinh Trường THPT Phan Đăng Lưu, huyện Krông Búk) vay của em P.Đ.H. (học cùng trường) số tiền 6 triệu đồng với lãi suất thỏa thuận 20%/7 ngày. Tuy nhiên, em L chỉ nhận được 4,8 triệu đồng; 1,2 triệu đồng còn lại em H giữ và cho rằng đó là số tiền lãi 1 tuần phải trả. Đến ngày 11-1, em L kh.ông có đủ khả năng trả tiền nên bị em H đe d.ọa kh.ông cho đi học nữa. Phát hiện sự việc, cơ quan công an mời 2 em lên làm việc và em H đã thừa nhận h.ành v.i cho vay lãi suất 20%/7 ngày.

Qua quá trình mở rộng đ.iều tr.a, cơ quan công an x.ác định có nhiều học sinh tham gia vào việc cho vay nặng lãi. Cụ thể, em H đã nhờ 2 người bạn cùng lớp là L.V.S. và N.T.N.H. chuyển tiền cho người vay, đi thu nợ và lấy tiền lãi cho H. và được H. trả tiền công.

Công an huyện Krông Búk đã làm rõ nhóm 3 em học sinh trên đã cho 11 học sinh Trường THPT Phan Đăng Lưu và 1 học sinh Trường THCS Lê Hồng Phong vay tổng số tiền 23,4 triệu đồng, số tiền thu lãi ước tính 9 triệu đồng.

Theo lãnh đạo Công an huyện Krông Búk, em H là người trực tiếp cho vay tiền từng có 2 năm nghỉ học và đi làm nên có dành dụm được một số tiền, mới đi học lại. Em H đã lên Youtube xem cách người lớn cho vay tiền kiểu “tín dụng đen” rồi áp dụng cho những học sinh khác vay để lấy lãi. “Cơ quan công an sẽ có văn bản gửi đến nhà trường, Sở GD-ĐT để th.ông báo về vụ việc nhằm tuyên truyền, giáo dục, r.ăn đ.e, quản lý chặt các học sinh. Đồng thời, đơn vị sẽ t.ổ ch.ức các buổi tuyên truyền tại các trường học để học sinh hiểu rõ, chấp hành và kh.ông có v.i ph.ạm tương tự”, vị lãnh đạo này cho biết thêm.

Ông Nguyễn Tự Cường, Hiệu trưởng Trường THPT Phan Đăng Lưu, cho biết sau khi nhận được văn bản chính thức của công an, trường sẽ căn cứ để xử lý nghiêm các học sinh v.i ph.ạm.

Theo NLDO

Load More In Pháp luật
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội tìm к¡ếм những hành khách đi chung chuyến xe với bệnh nhân 620

Hãng xe Kim Chi, BKS: 43B-03126 xuất phát 20h ngày 27/7, từ Đà Nẵng đi Hà Nội, đến khoảng …