Trang chính Pháp luật Triệt phá tụ điểm sinh hoạt “Hội thánh của đức chúa trời mẹ” trái phép, phát hiện học sinh t h a m gia

Triệt phá tụ điểm sinh hoạt “Hội thánh của đức chúa trời mẹ” trái phép, phát hiện học sinh t h a m gia

9 min read
Comments Off on Triệt phá tụ điểm sinh hoạt “Hội thánh của đức chúa trời mẹ” trái phép, phát hiện học sinh t h a m gia
0
423
Triệt phá tụ điểm sinh hoạt "Hội thánh của đức chúa trời mẹ" trái phép, phát hiện học sinh t h a m gia

Triệt phá tụ điểm sinh hoạt “Hội thánh của đức chúa trời mẹ” trái phép, phát hiện học sinh t.h.a.m gia


Nhiều file dữ liệu dùng để truyền đạo, giảng dạy về “Hội thánh của đức chúa trời mẹ”, danh sách dâng lễ vật của các thành viên được phát hiện tại 1 điểm sinh hoạt trái phép có quy mô lớn.

Sao chép

Ngày 10/9, Thượng tá Cái Quang Minh, Phó Trưởng phòng An ninh đối nội Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết vừa phát hiện một nhóm sinh hoạt “Hội thánh của đức chúa trời mẹ” trái phép có quy mô lớn trên địa bàn tỉnh, thu giữ nhiều tài liệu có liên quan.

Trước đó, phòng An ninh đối nội Công an tỉnh Thừa Thiên Huế kiểm tra đột xuất tại phòng số 5 nhà trọ 4/47 đường Lương Văn Can (phường An Cựu, TP Huế), phát hiện 3 đ-ố-i t-ư-ợ.n-g đang tổ chức sinh hoạt tôn giáo trái phép theo “Hội thánh của Đức chúa trời mẹ”.

Các đ.ố.i t.ư-ợ.n.g gồm: Hồ Rin (SN 1993), Lê Thị Khánh Huyền (SN 1996, cùng tạm trú tại Lương Văn Can) và Hoàng Thị Kim L. (SN 2003, học sinh, trú tại phường Thủy Dương, thị xã Hương Thuỷ, tỉnh Thừa Thiên Huế).


Lê Thị Khánh Huyền làm việc với cơ quan công an

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng Công an đã phát hiện, thu giữ 3 quyển kinh thánh, khoảng 200 bì thư đựng tiền dâng lễ, số tiền hơn 66 triệu đồng cùng nhiều phương tiện, máy móc khác.

Khai thác dữ liệu trên máy tính của đ-ố-i t-ư.ợ.n.g Rin, cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều file dữ liệu dùng để truyền đạo, giảng dạy về “Hội thánh của đức chúa trời mẹ” trái phép, danh sách dâng lễ vật của các thành viên.Tiền dâng lễ trái phép thu được tại điểm sinh hoạt trái phép

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, hiện có hơn 220 đ.ố-i t.ư-ợ.n.g tổ chức, người t.h-a.m gia sinh hoạt “Hội thánh của đức chúa trời mẹ” trái phép trên địa bàn. Các đ.ố-i t.ư-ợ.n.g cầm đầu chủ yếu là từ các tỉnh phía Bắc vào Huế thuê phòng trọ hoạt động và núp dưới vỏ bọc là buôn bán, kinh doanh tự do… để đ.á-n-h lừa người dân.


Tài liệu truyền đạo trái phép

“Con mồi” các đ.ố-i t-ư.ợ-n-g nhắm đến để truyền đạo, t.r-ụ-c l.ợ-i chủ yếu là những người dễ tin, tò mò, người có hoàn cảnh éo le, bệnh tật, bế tắc, học sinh, sinh viên… rồi rủ rê, lôi kéo t-h-a.m gia vào tổ chức.

Các đ.ố.i t-ư.ợ.n-g có nội dung tuyên truyền cực đoan, phản khoa học như: chỉ sống cho riêng mình, từ bỏ gia đình, không thờ cúng tổ tiên, không làm mà vẫn có ăn. Nhiều gia đình đã có người thân bị lôi kéo vào tổ chức này cho biết, hàng tháng phải đóng góp 1/10 thu nhập và phải có trách nhiệm đi truyền đạo cho người khác”, Thượng tá Cái Quang Minh cho hay.

Load More In Pháp luật
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch xã bị đ á n h đến nhập viện khi đang kiểm tra phòng, chống dịch

Khi đang kiểm tra phòng, chống dịch, một chủ tịch xã ở Quảng Bình bị h-à-n-h h-u-n.g phải …