Trang chính Giải trí Triệu Vy bị thu hồi giải thưởng, danh hiệu, ‘chính thức rút khỏi giới giải trí’

Triệu Vy bị thu hồi giải thưởng, danh hiệu, ‘chính thức rút khỏi giới giải trí’

12 min read
Comments Off on Triệu Vy bị thu hồi giải thưởng, danh hiệu, ‘chính thức rút khỏi giới giải trí’
0
950


Giữa tin đồn Triệu Vy bị “phong sát” ngầm, tên cô đang dần biến mất khỏi các trang mạng ở T.r-u-n.g Q-u-ố.c. Nếu tên Triệu Vy bị xóa bỏ hoàn toàn, liệu rằng các thế hệ sau này ở T.r-u-n.g Q-u-ố.c sẽ biết đến một Tiểu Yến T.ử từng rất n-ổi tiếng?

Triệu Vy bị thu hồi giải thưởng, danh hiệu, chính thức rút khỏi giới giải trí - Ảnh 1.
Triệu Vy từng gây sốt tại châu Á với vai Tiểu Yến Tử trong bộ phim truyền hình ăn khách “Hoàn Châu Cách Cách” của Trung Quốc – Ảnh: SOHU

Ngày 29-8, trang QQ của T.r.u.n-g Q.u.ố.c đăng bài viết với dòng tít: “Tất cả giải thưởng của Triệu Vy đã bị thu hồi, danh hiệu bị xóa bỏ, cô chính thức rút khỏi giới giải trí toàn diện”.

Sao chép

Bài viết mở đầu với bình luận: “Một bước đi sai thì toàn bộ đều sai. Khi cả làng giải trí ở trạng thái trong sạch, không ai có đặc quyền gì cả”.

Diễn biến đáng chú ý này được ghi nhận trong bối cảnh thông tin Triệu Vy bị “phong sát” (không được tiếp tục t.h.a.m gia hoạt động nghệ thuật, xuất hiện trước công chúng) đang được lan truyền rộng rãi trong tuần này.

Trên trang bách khoa toàn thư của Baidu (được xem là Google của T-r.u-n.g Q.u-ố.c), cái tên Triệu Vy đã biến mất khỏi “tứ đại hoa đán”. Nhiều năm qua, “tứ đại hoa đán” là bốn cái tên quen thuộc – “Châu Tấn, Triệu Vy, Chương T-ử Di, Từ Tịnh Lôi”, nhưng giờ trên Baidu chỉ còn tên 3 người.

Với nhiều năm hoạt động trong làng giải trí, Triệu Vy đã giành được không ít giải thưởng. Tuy nhiên, truyền thông T.r-u.n.g Q-u-ố.c phát hiện cô đã bị gạch tên khỏi nhiều danh sách trao giải.

Chẳng hạn, năm 2005, Triệu Vy đoạt giải Nữ chính xuất sắc nhất tại lễ trao giải Kim Tước của Liên hoan phim quốc tế Thượng Hải lần thứ 8, với bộ phim Tình nhân kết. Tuy nhiên, thông tin về lễ trao giải này trên trang Baidu cho thấy trong danh sách trao giải chỉ còn tên phim Tình nhân kết, đã loại bỏ tên Triệu Vy.

Ngoài ra, Triệu Vy từng được trao giải Nữ diễn viên ưu tú của giải Hoa Biểu (một trong những thưởng điện ảnh uy tín nhất của nền điện ảnh T-r.u-n.g Q-u-ố-c) lần thứ 11, nhờ phim Tình nhân kết. Triệu Vy và Chương T.ử Di cùng nhận giải này. Hình ảnh lên nhận giải của hai nữ diễn viên này vẫn còn, nhưng tên của Triệu Vy đã bị xóa, chỉ còn lại tên của Chương T.ử Di.

Cái tên Triệu Vy đang dần bị xóa bỏ khỏi showbiz T-r.u-n.g Q-u-ố-c. Nhiều người dùng mạng T-r.u-n.g Q-u-ố-c cho biết khi tìm tên Triệu Vy trên các nền tảng video lớn như Tencent Video và iQiyi đều không cho ra kết quả.

Các bộ phim mà cô đóng chính trước đây, trong đó có Hoàn Châu Cách Cách, cũng bị gỡ khỏi một số nền tảng mà không có lời giải thích nào. Trên các nền tảng khác, phim có Triệu Vy đóng vẫn còn, nhưng tên cô đã bị xóa bỏ khỏi danh sách các diễn viên.

Hiện nay dường như Triệu Vy đã bị Chính phủ T.r-u.n.g Q-u.ố.c đưa vào danh sách đen. Không rõ vụ việc này liên quan tới nam diễn viên Trương Triết Hạn (Triệu Vy là sếp của Trương Triết Hạn, Trương đã bị “phong sát” gần đây vì vụ chụp hình tại đền Yasukuni ở Nhật Bản) hay các bê bối của Triệu Vy trong quá khứ. Hiện chính quyền T.r-u.n.g Q-u.ố.c chưa lên tiếng chính thức.

Trước đó, Triệu Vy bị cáo buộc lập công ty ma, l.ừ.a đ.ả.o và chiếm đoạt tài sản khiến nhiều nhà đầu tư phá sản… Cô còn bị “khui” lại vụ mặc trang phục có họa tiết cách điệu từ cờ quân đội Nhật Bản từng gây tranh cãi hồi năm 2001.

Nếu cái tên Triệu Vy bị xóa bỏ hoàn toàn trên mạng tại T-r-u-n-g Q-u-ố-c, câu hỏi đặt ra là liệu những thế hệ sau này ở T-r-u-n-g Q-u-ố-c sẽ biết được làng giải trí T-r-u-n-g Q-u-ố-c từng có một cái tên Triệu Vy n.ổi tiếng ra sao, được các khán giả T-r-u-n-g Q-u-ố-c và châu Á biết đến như thế nào, hay có những giải thưởng n.ổi bật gì?

Load More In Giải trí
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Đàm Vĩnh Hưng gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng vu khống anh ăn chặn tiền từ thiện

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, Công an TP.HCM đã nhận đơn tố cáo của ông Huỳnh Minh H…