Trang chính Giáo dục Trực thăng, tàu cao tốc chở đề thi THPT quốc gia ra cá.c huyện đảo

Trực thăng, tàu cao tốc chở đề thi THPT quốc gia ra cá.c huyện đảo

10 min read
Comments Off on Trực thăng, tàu cao tốc chở đề thi THPT quốc gia ra cá.c huyện đảo
0
102

Đề thi và giám thị được máy bay, tàu cao tốc chở ra đảo ở Bà Rịa -Vũng Tàu, Kiên Giang, Quảng Ng.ãi dưới sự “hộ tống” của c.ảnh s.át.

Ngày 23/6, ông Nguyễn Thanh Giang, Giám đốc Sở Giáo d.ục và Đào tạo Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, huyện Côn Đảo có một điểm thi với gần 100 thí sinh. Một nửa giám thị của tỉnh, còn lại đến từ ĐH Công nghệ TP HCM được máy bay trực thăng chở ra đảo trước kỳ thi diễn ra.

Máy bay trực thăng sẽ vận chuyển đề thi THPT quốc gia từ TP Vũng Tàu ra Côn Đảo. Ảnh: Nam Nguyễn.

Trực thăng sẽ vận chuyển đề thi THPT quốc gia từ TP Vũng Tàu ra Côn Đảo. Ảnh: Nam Nguyễn.

“Cá.c thầy cô ra đảo trên chuyến bay chở đề thi dưới sự giá.m s.át chặt chẽ của c.ảnh s.át. Còn những giáo viên trên đảo được điều đ.ộng về làm nhiệm vụ ở đất liền”, ông Giang nói và cho biết, c.ông tá.c chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2019 đã hoàn tất.

Toàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, có hơn 11.000 thí sinh dự thi, với 19 điểm thi ở hai thành phố, thị xã và cá.c huyện. 1.182 cán bộ, giáo viên trong tỉnh và trường ĐH Công nghệ TP HCM làm c.ông tá.c thi.

Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, TP Vũng Tàu là nơi sao in đề thi, lưu trữ bài và chấm thi. Từ đây, đề và bài thi được giao nhận hàng ngày. Riêng Côn Đảo, toàn bộ bài thi được chuyển về đất liền vào ngày cuối cùng của kỳ thi.

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, Quảng Ng.ãi t.ổ ch.ức 31 điểm thi với hơn 12.700 thí sinh tham dự. Ông Đỗ Văn Phu, Giám đốc Sở Giáo d.ục và Đào tạo Quảng Ng.ãi cho biết, sáng 23/6, xe của Sở đã xuống cảng Sa Kỳ để giao đề cho Hội đồng thi Lý Sơn. Đề thi sau đó được c.ảnh s.át hộ tống trên tàu cao tốc về đảo. 30 điểm thi còn lại nhận đề trong ngày mai.

Lịch thi TPHT quốc gia 2019.

Lịch thi TPHT quốc gia 2019.

Đảo Lý Sơn có 200 thí sinh thi THPT Quốc gia. Do trường THPT Lý Sơn xuống cấp sau gần 30 năm xây dựng, ng.uy c.ơ mất an toàn cho thí sinh và cán bộ coi thi nên Sở Giáo d.ục và Đào tạo Quảng Ng.ãi đã chuyển địa điểm thi sang trường THCS An Vĩnh, cá.ch điểm thi cũ hơn một km.

Ông Phu cho hay, đề thi năm nay được in tại nhà sá.ch của CA tỉnh Quảng Ng.ãi và có thiết bị phá sóng để tránh việc th.ông tin bị rò rỉ. Trước kỳ thi, Sở đã hoàn tất lắp đặt 47 camera, trong đó có 31 camera tại phòng lưu giữ đề thi, bài thi và 16 camera ở 8 phòng của Ban chấm thi. Tổng kinh phí trang bị thêm máy móc, camera là hơn 500 triệu đồng.

Tại Kiên Giang, tàu cao tốc chở đề thi cùng gần 100 cán bộ, giám thị coi thi tốt ngh.iệp THPT quốc gia năm nay đến Phú Quốc an toàn, trưa 23/6. Chính quyền địa phương bố trí xe đón, chở đề thi về Trường THPT Phú Quốc và Trường THPT An Thới.

Cá.c năm trước, đề thi được vận chuyển bằng máy bay nhưng do đường bay Rạch Giá – Phú Quốc ngừng khai thá.c nên ban t.ổ ch.ức bố trí đi bằng tàu cao tốc, dưới sự áp tải của CA.

Đề thi được CA chuyển ra đảo Phú Quốc. Ảnh: Cửu Long.

Đề thi được CA chuyển ra đảo Phú Quốc. Ảnh: Cửu Long.

Năm nay, Kiên Giang có hơn 12.000 thí sinh dự thi THPT quốc gia (thuộc cá.c hệ chính quy, giáo d.ục thường xuyên và thí sinh tự do) với 25 điểm thi.

Nguyễn Khoa – Cửu Long – Phạm Linh

Load More In Giáo dục
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

M.ẹ gi.áo v.iên, c.on kh.ô.ng đủ tiền đi học đại học

Với mức lương chỉ hơn 1 triệu đồng từ nghề gi.áo v.iên, c.ô Hằng kh.ô.ng đủ kinh tế cho c.…