Trang chính Công nghệ T.Q tìm mọi cá.ch ‘phổ cập’ đường l.ưỡi bò tr.ái ph.ép từ phim tới xe hơi

T.Q tìm mọi cá.ch ‘phổ cập’ đường l.ưỡi bò tr.ái ph.ép từ phim tới xe hơi

15 min read
Comments Off on T.Q tìm mọi cá.ch ‘phổ cập’ đường l.ưỡi bò tr.ái ph.ép từ phim tới xe hơi
0
174

Ồn ào chưa dứt sau v.ụ phim hoạt hình “Ab.ominable- Everest: ng.ười Tuyết b.é nhỏ” cài cắm đường lưỡi bò l.ại tới lượt ô tô T.Q cũng b.ị bỏ lọt “c.on voi qua lỗ kim” kh.iến dư luận b.ức x.úc.

Xe T.Q - Zotye b.ị ph.át h.iện tích hợp hệ thống dẫn đường có đường lưỡi bò tr.ái ph.épXe T.Q – Zotye b.ị ph.át h.iện tích hợp hệ thống dẫn đường có đường lưỡi bò tr.ái ph.ép

Trong những ngày qua, dư luận t.iếp t.ục một phen dậy sóng trước th.ô.ng tin xe T.Q cài sẵn bản đồ có đường lưỡi bò phi pháp b.ao tr.ùm biển Đô.ng, quần đảo Hoàng Sa, Tr.ường Sa thuộc chủ quyền của Việt n.am b.ị đổi tên tr.ái ph.ép thành Tây Sa và n.am Sa. Bản đồ này xuất hiện trong tính năng bản đồ dẫn đường thuộc hệ thống giải trí gốc của một số mẫu xe T.Q thuộc thương hiệu Zotye. Được biết, tính năng này kh.ô.ng hoạt đ.ộng tại Việt n.am b.ao gồm cả định vị vệ tinh.

Theo th.ô.ng cáo từ Kylin-GX668-đ.ơn v.ị nhập khẩu một số xe T.Q trong đó có Zotye, với những mẫu xe b.ị “cài cắm” đường lưỡi bò thì c.ô.ng ty này “hết sức b.ất ng.ờ” khi nh.ận được phản hồi của báo chí. “Trước khi xe được bá.n ra thị Tr.ường, ứng d.ụng Navigation mặc định kh.ô.ng thể sử d.ụng tại Việt n.am do khá.c hệ thống định vị vệ tinh và kh.ô.ng có data”, Kylin-GX668 lý giải cho việc kh.ô.ng biết gì về sự việc trên.

Đường lưỡi bò tr.ái ph.ép trong xe T.Q: ‘Thấy bò mới lo làm chuồng’ - ảnh 1Khi chưa cài đặt l.ại phầm mềm, hệ thống giải trí gốc của xe Zotye bá.n tại Việt n.am có hệ thống dẫn đường với “lưỡi bò” tr.ái ph.ép

Rõ ràng, thái độ “hết sức b.ất ng.ờ” về sự hiện diện của đường lưỡi bò có mặt trong hệ thống Navigation của xe Zotye mang tính chối bỏ trá.ch nhiệm trước sự b.ức x.úc của cộng đồng cũng như đối với những khá.ch hàng mua xe. Bởi khi nhập khẩu một thương hiệu xe, phía đ.ơn v.ị nhập khẩu chắc ch.ắn đã phải dành rất nhiều thời gian để tìm hiểu cặn kẽ “chân tơ kẽ tóc” từng mẫu xe trước khi đặt vấn đề đưa xe về nước.Vì vậy, rất kh.ó có khả năng phía Kylin-GX668 kh.ô.ng biết gì về sự hiện diện của ứng d.ụng Navigation có đường lưỡi bò cài sẵn trên xe Zotye. Nếu thực sự b.ất ng.ờ về “s.ự c.ố” này nó càng ch.o th.ấy sự vô trá.ch nhiệm của đ.ơn v.ị nhập khẩu xe Zotye với khá.ch hàng Việt. Chưa kể đ.ối t.ượng bỏ lọt l.ại là “đường lưỡi bò”, “bá.nh vẽ” tr.ái ph.ép mà T.Q tự d.iễn b.iến với phần lớn diện tích thuộc chủ quyền của Việt n.am.

Tương tự cá.ch T.Q “cài cắm” đường lưỡi bò vào cá.c sản phẩm giải trí doanh ngh.iệp nước này đ.ầu tư như “Everest: ng.ười tuyết b.é nhỏ” là một ví d.ụ, việc xe T.Q sử d.ụng Navigation có đường lưỡi bò tr.ái ph.ép bá.n ngang nhiên tại Việt n.am có thể b.ị k.ẻ x.ấu L.ợi d.ụng tuyên truyền xuyên tạc, sai sự thật l.iên qu.an tới chủ quyền biển đảo.

Đường lưỡi bò tr.ái ph.ép trong xe T.Q: ‘Thấy bò mới lo làm chuồng’ - ảnh 2T.Q luôn tìm mọi cá.ch “phổ cập” đường lưỡi bò tr.ái ph.ép kh.ô.ng chỉ trong phim ảnh mà cả xe hơi, du lịch

Dù chỉ là một tính năng dẫn đường nhỏ b.é trong 1 chiếc xe hơi nhưng với sự hiện diện của đường lưỡi bò nó l.ại là chuyện rất lớn mà một câu “x.in l.ỗi s.âu sắc” “ngh.iêm túc nh.ận kh.uyết đ.iểm” vì “sơ suất” của Kylin-GX668 kh.ô.ng thể gá.nh hết được. Ngay cả cam kết siết chặt quy trình k.iểm tr.a chi tiết để kh.ô.ng lặp l.ại sự việc nói trên hay tìm cá.ch gỡ ứng d.ụng Navigation có đường lưỡi bò tr.ái ph.ép của đ.ơn v.ị nhập khẩu xe cũng chỉ là hành đ.ộng “thấy lưỡi bò mới gỡ bỏ” mà thôi…

l.iên qu.an tới sự việc trên kh.ô.ng ít ng.ười đặt câu hỏi, tại sao Cục đăng kiểm Việt n.am l.ại bỏ lọt “đường lưỡi bò” khi xe đăng kiểm? Trao đổi với ph.óng viên th.anh n.iên, ô.ng Nguyễn Tô An – Trưởng phòng chất lượng xe cơ giới cho biết, Navigation là tính năng t.ùy chọn kèm theo kh.ô.ng nằm trong hạng mục k.iểm tr.a. Trong quy chuẩn lĩnh vực đăng kiểm xe cơ giới chỉ k.iểm tr.a cá.c vấn đề l.iên qu.an tới yếu t.ố kỹ thuật, a.n t.oàn, khí thải b.ảo v.ệ môi Tr.ường.

Tuy nhiên, ô.ng An cũng th.ừa nh.ận dưới góc độ c.á nh.ân đường lưỡi bò có trong xe T.Q là kh.ô.ng thể chấp nh.ận và đã ngay lập tức y.êu c.ầu bên phía Kylin-GX668 rà soát, gỡ bỏ phần mềm kể trên, n.âng cấp, ch.ạy l.ại hệ thống phù hợp khi biết th.ô.ng tin. Về vấn đề l.iên qu.an tới việc xe.m x.ét x.ử ph.ạt đ.ơn v.ị nhập khẩu ô.ng An cho biết nó kh.ô.ng thuộc th.ẩm qu.yền của Cục Đăng kiểm Việt n.am.

Theo Thanhnien.vn

Load More In Công nghệ
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Khởi tố vụ t.ai n.ạn nghi liên quan Trưởng ban nội chính Tỉnh uỷ

Vụ lái ôtô gây t.ai n.ạn làm một người ch.ế.t, hai người b.ị th.ương được khởi tố sau gần …