Trang chính Giáo dục Tr.ường gửi tin nh.ắn b.áo điểm cho phụ huynh, sinh viên n.áo l.o.ạn

Tr.ường gửi tin nh.ắn b.áo điểm cho phụ huynh, sinh viên n.áo l.o.ạn

9 min read
Comments Off on Tr.ường gửi tin nh.ắn b.áo điểm cho phụ huynh, sinh viên n.áo l.o.ạn
0
186

Tr.ường đại học gửi tin nh.ắn tới điện thoại phụ huynh báo điểm học tập của c.on.

Hô.m qua, Tr.ường ĐH c.ô.ng nghệ TP.HCM đồng loạt gửi tin nh.ắn th.ô.ng báo điểm học tập của sinh viên với phụ huynh.

Đây kh.ô.ng phải lần đ.ầu tiên Tr.ường này th.ô.ng báo điểm học của sinh viên về nhà.

Trước đó, th.ô.ng qua cá.c ứng d.ụng như e-Hutech, e.mail nhà Tr.ường cũng th.ực h.iện việc này nhưng gửi tin nh.ắn tới điện thoại của phụ huynh lần đ.ầu tiên.

(Ảnh:Cộng đồng sinh viên Hutech)

Ngay khi phụ huynh nh.ận được tin nh.ắn báo điểm, trên trang cộng đồng sinh viên Hutech trở nên sôi đ.ộng khi nhiều sinh viên ví von sự việc này như sắp hát b.ài ca “đi bụi”.

Theo thang điểm 4 hiện nay, nếu h.ọc s.inh đạt được từ 3,6-4,0 xếp loại xuất sắc, từ 3,2- 3,59 xếp loại giỏi, 2,5-3,19 xếp loại khá, 2,0-2,49 là trung bình.

Tuy nhiên điều th.ú vị là nhiều phụ huynh nhầm tưởng nên có những câu chuyện cười ra n.ước m.ắ.t. Nhiều sinh viên kể, khi nh.ận được điểm học của c.on, b.ố M.ẹ lập tức gọi cho c.on và than phiền về kế quả học tập.

Có phụ huynh còn copy nguyên tin nh.ắn Tr.ường r.ồi gửi chuyển tiếp cho c.on và đặt câu hỏi “học hành gì vậy c.on”.

“Sá.ng nay M.ẹ nh.ận được tin nh.ắn, nói với m.ình c.on đi học M.ẹ thấy m.ày chải chuốt vẻ bề ngoài, có b.ao giờ chải chuốt bộ não đâu” – một sinh viên hài hước.

(Ảnh:Cộng đồng sinh viên Hutech)

“Tình hình là chờ đợi chiều giờ, cơm nhà vẫn ngon cá.c bạn ạ, chắc e.m tai qua nạn kh.ỏi”; “Hô.m nay sinh viên Hutech ăn cơm Ch.an n.ước m.ắ.t” – sinh viên ví von.

b.à Nguyễn Thị Xuân Dung, Phó trưởng phòng tuyển sinh, cho hay nhà Tr.ường th.ực h.iện gửi tin nh.ắn sms th.ô.ng báo điểm học tập cho phụ huynh của cá.c bạn sinh viên đang học tập tại Tr.ường nhằm th.ô.ng báo kết quả học tập giúp g.ia đ.ình nắm b.ắt được tình hình học tập của c.on e.m m.ình.

b.à Dung cho rằng đây là hoạt đ.ộng thiết thực với mong m.uốn cầu nối giữa g.ia đ.ình nhà Tr.ường có sự gắn kết, gần gũi hơn. Phụ huynh có thể cùng đồng hành với Tr.ường trong suốt quá trình th.eo d.õi, đ.ộng viên c.on e.m m.ình học tập.

Cũng theo b.à Dung, trước đây nhà Tr.ường đã th.ực h.iện việc th.ô.ng báo kết quả học tập của sinh viên với nhiều kênh như gửi thư, ứng d.ụng e-Hutech,… Tuy nhiên hiện nay có sự thuận lợi hơn về cơ sở dữ liệu nên Tr.ường th.ực h.iện trên sms để n.âng cao tính đồng bộ.

Load More In Giáo dục
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

GĐ Phân hiệu Kon Tum – ĐH Đà Nẵng bị tố gạ gẫm thô bỉ nữ nhân viên: “Lúc đó s.ay x.ỉn nên chỉ nh.ắn cho vui”

Như chúng tôi đã đưa tin, mới đây, trên mạng xã hội FB bất ngờ xuất hiện th.ông tin t.ố c.…