Trang chính Cộng đồng mạng Từ chối nộp danh sá.ch biểu tình cho Bắc Kinh, giám đốc điều hành Cathay Pacific từ chức

Từ chối nộp danh sá.ch biểu tình cho Bắc Kinh, giám đốc điều hành Cathay Pacific từ chức

11 min read
Comments Off on Từ chối nộp danh sá.ch biểu tình cho Bắc Kinh, giám đốc điều hành Cathay Pacific từ chức
0
399

Vào tuần trước, khi có tin về chuyện giám đốc điều hành của hãng Cathay Pacific, ô.ng Rupert Hogg từ chức, ai nấy đều nghĩ rằng đó là một cú đào th.oát ra kh.ỏi nhiệm sở ở Hồng Kô.ng, vào lúc môi trường làm việc đang gặp khủng hoảng bởi cá.c cuộc biểu tình k.éo dài. Thế nhưng mới đây, cá.c t.iết l.ộ thêm về lý do từ chức của ô.ng Rupert Hogg kh.iến ai nấy đều ngỡ ngàng.

Vào những ngày sân b.ay Hồng Kô.ng tràn ng.ập ng.ười biểu tình, trong đó có cả những ng.ười là nhân viên của hãng Cathay Pacific cũng tham gia, Bắc Kinh đã t.ức gi.ận r.a l.ệnh cho ô.ng Rupert Hogg là phải lên danh sá.ch tất cả những nhân viên của Cathay Pacific đã ủng hộ cuộc xuống đường, nhằm đ.uổi việc.

Bắc Kinh trở thành c.ổ đô.ng lớn thứ hai của Cathay Pacific, th.ô.ng qua hãng Air China Ltd, do đó ngoài quyền lực ch.ính tr.ị, Bắc Kinh còn có quyền đình chỉ c.ô.ng việc của bất kỳ nhân viên nào của hãng b.ay này, thậm chí b.àn giao danh sá.ch của những nhân viên đó cho phía a.n n.inh đại lục.

Rupert Hogg đã nộp một danh sá.ch cho Bắc Kinh vào đúng giờ được y.êu c.ầu, nhưng trong đó chỉ ghi duy nhất tên của ô.ng. Sau đó ô.ng cũng nộp đ.ơn từ chức. Mọi hành đ.ộng cao cả này, Rupert Hogg lặng lẽ th.ực h.iện mà kh.ô.ng b.ày tỏ với ai, do đó đến hô.m nay, khi tin tức lan ra từ th.ô.ng cáo chính thức của Cathay Pacific, mọi ng.ười mới được biết.

Rupert Hogg chọn cá.ch từ chức vào ngày 16/8, để kh.ô.ng phải chịu bất kỳ áp lực nào n.ữa từ nhà cầm quyền Bắc Kinh, và cũng để kh.ô.ng ph.ản b.ội l.ại tất cả những ng.ười đang làm việc với ô.ng.

Cá.ch làm của Rupert Hogg cũng được coi như là một cá.ch đồng tình với cuộc xuống đường của giới tr.ẻ Hồng Kô.ng lúc này.

Mọi lời ngợi khen ô.ng Rupert Hogg đã v.ang l.ên kh.ô.ng chỉ từ Hồng Kô.ng, mà lúc này đã ở khắp thế giới. Nhân cá.ch của ô.ng là tấm gương lớn soi chiếu cho thế giới thực d.ụng và duy lợi hô.m nay.


Chiều ngày 16/8 vừa qua, Đài Truyền hình Trung ương ĐCSTQ (CCTV) đã c.ô.ng b.ố th.ô.ng tin hai l.ãnh đ.ạo hàng đ.ầu của Hãng hàng kh.ô.ng Cathay Pacific từ chức. Khoảng hơn một tiếng sau c.ô.ng b.ố của CCTV, th.ô.ng tin này mới được hãng Cathay Pacific th.ô.ng báo chính thức. Kh.ô.ng ít ng.ười suy đoá.n rằng họ b.ị chính quyền Bắc Kinh g.ây á.p l.ực mới phải từ chức.

Ng.uồn t.in cho biết, một trong hai ng.ười “b.ị từ chức” là ô.ng Rupert Hogg đã b.ị Cục Hàng kh.ô.ng Dân d.ụng T.Q y.êu c.ầu nộp danh sá.ch nhân viên đã đình c.ô.ng. Ông Rupert Hogg cũng đ.áp ứng y.êu c.ầu b.àn giao danh sá.ch nhưng danh sá.ch chỉ có tên một ng.ười là chính bản thân ô.ng. Đồng thời, ô.ng cũng cho biết bản thân ô.ng chịu trá.ch nhiệm về hoạt đ.ộng đình c.ô.ng của nhân viên, và sẽ kh.ô.ng b.ao giờ bá.n đứng bất kỳ nhân viên nào!Nhân cá.ch của CEO Hogg mang dấu ấn x.ã h.ội mà ô.ng đang sống, khi mà cá.c giá trị phổ quát của loài ng.ười đặt trên cơm áo. Và khi một tri thức cỡ th.ầy gi.áo còn kh.ô.ng dám vỗ tay vì s.ợ bể nồi cơm, cũng mang hình bóng x.ã h.ội trong đó.

(Từ anh Nguyen Khanh)

Load More In Cộng đồng mạng
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Lại thêm 1 nam thanh niên khoe trốn cách ly sau khi về từ vùng ‘tâm dịch’ Hàn Quốc

Cơ quan chức năng huyện Gia Lâm (Hà Nội) vừa yêu cầu 1 nam thanh niên khoe “trốn được cách…