Trang chính Kinh doanh Từ hô.m nay, hành khá.ch được x.á.ch tay tới 18kg hành lý lên máy b.ay

Từ hô.m nay, hành khá.ch được x.á.ch tay tới 18kg hành lý lên máy b.ay

8 min read
Comments Off on Từ hô.m nay, hành khá.ch được x.á.ch tay tới 18kg hành lý lên máy b.ay
0
149

Từ hô.m nay (1/8), Vietn.am Airlines áp d.ụng chính sá.ch hành lý hệ kiện giúp hành khá.ch có thể mang theo tới 12-18kg, thay vì giới hạn 7kg như trước đó. Đây là hãng hàng kh.ô.ng đ.ầu tiên tại Việt Nam áp d.ụng chính sá.ch này trên cá.c chuyến b.ay nội địa và quốc tế.

Theo chính sá.ch mới, hành lý của khá.ch sẽ được tính theo số kiện thay vì số cân (kg) như trước đây. Đây được cho là thay đổi quan trọng mà hành khá.ch cần lưu ý khi chuẩn b.ị hành lý. Hành khá.ch đã mua vé từ trước thời điểm chính sá.ch hành lý hệ kiện có hiệu lực vẫn được hưởng tiêu chuẩn hành lý theo hệ cân như trước.

Hành khá.ch của Vietn.am Airlines sẽ được mang t.ối đa 18kg hành lý x.á.ch tay lên máy b.ay từ ngày 1/8

Chính sá.ch hành lý hệ kiện là qu.y đ.ịnh hiện được áp d.ụng rộng rãi bởi nhiều hãng hàng kh.ô.ng quốc tế trên toàn thế giới như Air France, Aeroflot, British Airways, Lufthansa, All Nippon Airways, Korean Air…

Với chính sá.ch mới, khá.ch hạng thương gia được hưởng tiêu chuẩn hành lý miễn cước 1 kiện 32kg trên đường b.ay nội địa Việt Nam, Đô.ng Nam Á và tới 2 kiện 32kg trên cá.c đường b.ay Đô.ng Bắc Á, châu Âu, Úc, châu Mỹ. Khá.ch hạng phổ th.ô.ng được mang 1 kiện 23kg trên đường b.ay nội địa Việt Nam, Đô.ng Bắc Á, châu Âu, Úc và 2 kiện 23kg trên cá.c đường b.ay Nhật Bản, châu Mỹ. Khá.ch hạng Phổ th.ô.ng đặc biệt hưởng tiêu chuẩn 2 kiện 23kg trên cá.c đường b.ay Đô.ng Bắc Á, Tây Âu, Úc và châu Mỹ.

Riêng trên đường b.ay Hà Nội – TPHCM, hạng phổ th.ô.ng đặc biệt có tiêu chuẩn tương đương hạng thương gia là 1 kiện 32 kg.

Chi tiết chính sá.ch hành lý hệ kiện áp d.ụng từ ngày 1/8

Đối với hành lý x.á.ch tay, số kiện hành khá.ch được mang theo vẫn kh.ô.ng đổi, nhưng trọng lượng kiện được tăng thêm để giúp hành khá.ch thoải mái hơn cho mỗi chuyến đi. Theo đó, khá.ch phổ th.ô.ng được mang 1 kiện hành lý x.á.ch tay gồm phụ kiện có tổng trọng lượng t.ối đa 12kg (trước đây là 1 kiện 7kg), khá.ch phổ th.ô.ng đặc biệt và thương gia được mang 2 kiện hành lý x.á.ch tay gồm phụ kiện có tổng trọng lượng t.ối đa 18kg (trước đây là 2 kiện mỗi kiện 7kg).

Đá.ng chú ý, với chính sá.ch này, nếu b.ị quá cước, hành khá.ch sẽ phải bỏ tiền mua thêm 600.000 đồng/kg hành lý. Tuy nhiên, Vietn.am Airlines cho biết trong giai đoạn đ.ầu sẽ kh.ô.ng “ph.ạt cước” và sẽ có hướng dẫn cụ thể để hành khá.ch nắm được qu.y đ.ịnh.

Châu Như Quỳnh

Nguồn https://dantri.com.vn/xa-hoi/tu-hom-nay-hanh-khach-duoc-xach-tay-toi-18-kg-hanh-ly-len-may-b.ay-20190801101111595.htm

Load More In Kinh doanh
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Thịt heo cán mốc 280.000 đồng/kg, Bộ Công Thương lên phương án nhập khẩu thịt

Vì giá thịt heo liên tục tăng mạnh trên cả nước, Bộ Công Thương buộc phải lên phương án nh…