Trang chính Kinh doanh Tỷ phú Jack Ma khuyến khích nhân viên qu.an h.ệ t.ình d.ục 6 lần một tuần và nên k.éo dài ‘cuộc vui’

Tỷ phú Jack Ma khuyến khích nhân viên qu.an h.ệ t.ình d.ục 6 lần một tuần và nên k.éo dài ‘cuộc vui’

7 min read
Comments Off on Tỷ phú Jack Ma khuyến khích nhân viên qu.an h.ệ t.ình d.ục 6 lần một tuần và nên k.éo dài ‘cuộc vui’
0
179

Tập đoàn Alibaba của tỷ phú Jack Ma vốn n.ổi tiếng với quy định làm việc khắt khe theo nguyên tắc 996. Nhưng mới đây, ông Jack Ma lại khuyến khích nhân viên sinh hoạt t.ình d.ục 6 lần một tuần và nên k.éo dài cuộc vui.

Tỷ phú Jack Ma chúc phúc cá.c nhân viên trong đám cưới t.ập th.ể (ảnh Reuters)

Tỷ phú người T.Q đồng thời là chủ sở hữu tập đoàn Alibaba, ông Jack Ma tuần trước (10/5) đã tham dự một đám cưới t.ập th.ể của nhân viên. Đứng trước 102 cặp cô dâu chú rể, ông nói với họ rằng cá.c bạn nên qu.an h.ệ t.ình d.ục đều đặn để giảm thiểu sự căng thẳng trong c.ông việc hàng ngày.

Jack Ma n.ổi tiếng với triết lý làm việc 996, vốn bị rất nhiều nhân viên c.ông nghệ T.Q phản đối. 996 có nghĩa là làm việc từ 9 giờ sáng đến 9 giờ tối, 6 ngày trong một tuần. Ông gọi triết lý làm việc này là “phước lành lớn” cho những người lao đ.ộng trẻ.

Ông Jack Ma đã chơi chữ khi nói với 102 cặp vợ chồng trong đám cưới t.ập th.ể của nhân viên. Ông nói rằng: “Trong c.ông việc, chúng tôi nhấn mạnh tinh thần 996. Trong cuộc sống, chúng ta nên tuân theo 669”.

“669” là gì? Đó là qu.an h.ệ t.ình d.ục 6 ngày, 6 lần với thời lượng dài. Chữ dài (cửu trong tiếng Trung) đọc cũng đồng âm với số 9. Lời nói của ông Jack Ma đã được đăng tải trên trang Weibo của Alibaba với biểu tượng cảm xúc nháy mắt.

Nhưng lời nói này của ông Jack Ma cũng nhận được rất nhiều sự ch.ỉ tr.ích trên mạng, khi họ cho rằng đó là lời bình luận d.âm d.ục. “996 vào ban ngày, 669 vào ban đêm, tôi đoán là sau chưa đầy một tháng mình sẽ phải ở trong phòng c.ấp c.ứu lâu dài”, một người dùng Weibo bình luận.

Jack Ma cũng chúc phúc cá.c cặp vợ chồng sớm có con. “KPI đầu tiên của h.ôn nhân là phải có kết quả. Phải có sản phẩm. Sản phẩm là gì? Có con”, Jack Ma nói.

Hoài Nam

Load More In Kinh doanh
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Jack Ma khẳng định: Đàn ô.ng nghe v.ợ, sớm muộn cũng thành c.ô.ng, đừng b.ao giờ coi thường tư duy của ph.ụ n.ữ

Cho dù đ.àn ô.ng chúng ta giỏi giang hay mạnh mẽ đến mấy, nếu kh.ô.ng có được sức mạnh này…