Trang chính Pháp luật V.ụ ‘700 triệu cho v.ay n.ặ.ng l.ã.i, sau một năm thành 5 tỉ đồng’: kh.ở.i t.ố 5 ng.ười

V.ụ ‘700 triệu cho v.ay n.ặ.ng l.ã.i, sau một năm thành 5 tỉ đồng’: kh.ở.i t.ố 5 ng.ười

9 min read
Comments Off on V.ụ ‘700 triệu cho v.ay n.ặ.ng l.ã.i, sau một năm thành 5 tỉ đồng’: kh.ở.i t.ố 5 ng.ười
0
67

Chiều 8-10, c.ô.ng a.n TP Đồng Xoài (Bình Phước) cho biết đã khởi t.ố v.ụ á.n h.ì.nh sự, kh.ởi t.ố b.ị c.an năm ng.ười cho v.ay n.ặ.ng l.ãi liên tỉnh, trong đó t.ạ.m gi.a.m b.ốn ng.ười.

CA kh.ám x..é.t nơi ở của cá.c b.ị c.an – Ảnh: CA c.ung c.ấp

Cụ thể, năm ng.ười này gồm Trần Ngọc Khương (còn gọi là Qu.ắ.t, 30 t.uổi), Trần Đức Tuân (còn gọi là Bờm, 29 t.uổi), Đỗ Đức Thiệp (27 t.uổi), Trần Văn Sơn (29 t.uổi) và Trần Đăng kh.oa (34 t.uổi), cùng th.ường tr.ú tại huyện Thái Thụy, Thái Bình và t.ạ.m tr.ú tại Đồng Xoài, Bình Phước.

Theo h.ồ s.ơ của c.ô.ng a.n, cuối thá.ng 9, hai đ.ối t.ượng hoạt đ.ộng “t.ín d.ụng đ.e.n” b.ị b.ắ.t qu.ả t.ang khi đang nh.ận tiền gốc và tiền lãi của ng.ười v.ay tại một qu.á.n cà phê ở phường Tân Thiện, TP Đồng Xoài là Trần Ngọc Khương và Trần Đăng kh.oa. t.ang vật CA th.u gi.ữ gồm 2 hợp đồng v.ay tiền và số tiền 25 triệu đồng.

Mở rộng đ.iều tr.a, hai ng.ười này kh.ai nh.n cùng hoạt đ.ộng chung trong nh.óm cho v.ay n.ặ.ng l.ã.i còn có b.a ng.ười kh.á.c là Trần Đức Tuân, Đỗ Đức Thiệp và Trần Văn Sơn.

kh.ám x.ét nơi ở, CA đã ph.át h.iện nhiều giấy tờ, tài liệu, sổ s.á.ch, phương tiện l.iên qu.an đến hoạt đ.ộng “tín d.ụng đ.e.n”, ngoài ra có cả d.ao, kiếm và v.ũ kh.í thô sơ.

ng.ười được x.á.c định c.ầm đ.ầu nh.óm này là Trần Đức Tuân kh.ai nh.ận hơn một năm qua nh.óm đã hoạt đ.ộng cho v.ay tại TP.HCM, sau đó chuyển địa b.àn lên Đồng Xoài.

Theo c.ơ qu.an điều tr.a, từ số vốn b.a.n đ.ầu cho v.ay khoảng 700 triệu đồng, sau hơn một năm hoạt đ.ộng, số tiền đã tăng lên hơn 5 tỉ đồng, trong đó tiền l.ã.i th.u về là gần 2,5 tỉ đồng.

Có khoảng 900 ng.ười đã v.a.y tiền của nh.óm này trong một năm qua tại b.a địa phương là Bình Phước, Bình Dương và TP.HCM. Hiện vẫn còn 200 ng.ười đang v.ay tiền từ nh.óm này.

Giấy mượn tiền của cá.c đ.ối t.ượng cho ng.ười dân v.ay – Ảnh: CA c.ung c.ấp

Theo l.ời kh.ai của nh.óm này, nếu v.ay 1 triệu đồng, ng.ười v.ay sẽ phải trả lãi từ 7.000 đến 10.000 đồng/ngày, v.ay trong 10 ngày sẽ b.ị tính lãi thành 11 ngày, nếu v.ay cả thá.ng thì phải trả tương đương 20-30% số tiền v.ay mỗi thá.ng.

Tuy nhiên, tài liệu cơ qu..an đ.iều tr.a thu được ch.o th.ấy thậm chí có nhiều gi.ao dịch nh.óm này cho v.ay tính lãi ở mức 15.000 đồng/1 triệu đồng/ngày.

CA cũng đã phát th.ô.ng báo kêu gọi cá.c n.ạn nh.ân “s.ậ.p b.ẫ.y” nh.óm cho v.ay n.ặ.ng lãi này liên hệ CA TP Đồng Xoài để được hướng dẫn, h.ỗ tr.ợ.

Theo Tuoitre.vn

Load More In Pháp luật
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

k.ết l.uận đ.iều tr.a n.ữ s.inh giao gà b.ị gi.ế.t: Vì ng.ười M.ẹ n.ợ 300 triệu

k.ết l.uận đ.iều tr.a của CA tỉnh Điện Biên cho rằng: để đ.òi khoản n.ợ 300 triệu, Vì Văn …