Trang chính Thời sự V.ụ bé s.ơ s.inh t.ử v.ong với v.ết đ.ứt ở cổ: Kết quả s.iêu â.m 6 ngày trước, s.ức kh.ỏe người mẹ và th.ai nh.i vẫn bình thường

V.ụ bé s.ơ s.inh t.ử v.ong với v.ết đ.ứt ở cổ: Kết quả s.iêu â.m 6 ngày trước, s.ức kh.ỏe người mẹ và th.ai nh.i vẫn bình thường

16 min read
Comments Off on V.ụ bé s.ơ s.inh t.ử v.ong với v.ết đ.ứt ở cổ: Kết quả s.iêu â.m 6 ngày trước, s.ức kh.ỏe người mẹ và th.ai nh.i vẫn bình thường
0
63

Theo chia sẻ của sản phụ, ngày 24/6 (6 ngày trước khi x.ảy r.a v.ụ việc), chị được chồng đưa đến một cơ sở t.ư nh.ân ở huyện Can Lộc để siêu â.m th.ai. Kết quả, th.ai nh.i và s.ức kh.ỏe của người mẹ bình thường.

Liên quan đến v.ụ bé sơ sinh t.ử v.ong với v.ết đ.ứt ở cổ ở b.ệnh v.iện Đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh), được biết sau thời gian đ.iều tr.ị s.ức kh.ỏe của s.ản ph.ụ Nguyễn Thị Tình (37 tuổi, trú xã Phú Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) hiện đã ổn định và được xuất viện về nhà. Tuy nhiên, chị Tình vẫn kh.ông th.ể dậy trò chuyện được mà nằm trên gi.ường với vẻ m.ệt m.ỏi, lâ.u l.âu lại nói đôi lời bằng gi.ọng yếu ớt với người th.ân.

Vụ bé sơ sinh t.ử v.ong với v.ết đ.ứt ở cổ: Kết quả siêu âm 6 ngày trước, s.ức kh.ỏe người mẹ và th.ai nh.i vẫn bình thường - Ảnh 1.

Phiếu siêu â.m của s.ản phụ thời điểm 1 tuần trước khi vào v.iện s.inh cho thấy kết quả hoàn t.oàn bình thường. Ảnh: báo Gia đình Việt Nam

Theo th.ông tin trên tờ Zing.vn, tại cơ quan đ.iều tr.a sản phụ Tình cho biết, ngày 24/6 (6 ngày trước khi x.ảy r.a v.ụ việc), chị được chồng đưa đến một cơ sở tư nh.ân ở huyện Can Lộc để siêu â.m th.ai. Kết quả, th.ai nh.i và s.ức kh.ỏe của người mẹ bình thường.

Bên cạnh đó, anh Nguyễn Sỹ Chiến – chồng s.ản ph.ụ này cũng chia sẻ thêm, “Ngoài kết quả kh.ám th.ai ngày 21/6, ba ngày sau, tôi tiếp tục chở vợ đến đây siêu âm thêm. Bá.c sĩ th.ông báo th.ai nh.i ph.át triển bình thường, kh.ông có điều gì khá.c biệt. Chúng tôi kh.ông lấy phiếu khám do mới k.iểm tr.a”.

Vụ bé sơ sinh t.ử v.ong với v.ết đ.ứt ở cổ: Kết quả siêu âm 6 ngày trước, s.ức kh.ỏe người mẹ và th.ai nh.i vẫn bình thường - Ảnh 2.

Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ nơi x.ảy r.a sự việc

Cũng theo nguồn tin trên, anh Chiến cho hay, do ch.ấn đ.ộng t.âm l.ý khi biết con qu.a đ.ời cũng như s.ức kh.ỏe giảm sút sau s.inh nên gia đình phải thường xuyên đ.ộng viên để chị Tình sớm ổ.n định t.âm lý, đ.ảm b.ảo cho quá trình ph.ục hồi s.ức kh.ỏe.

Trước đó, theo th.ông tin từ báo Đời sống Việt Nam, gia đình sản phụ đã cung cấp thêm bản t.ường tr.ình viết tay của kíp trực lập vào đêm 30/6 với nhiều nội dung chưa được t.iết l.ộ trước đó.

Theo bản tường trình này ghi: “Kíp trực hô.m nay gồm: Bá.c sĩ Nguyễn Đình Sơn, Bs Nguyễn Đình Sơn, trực l.ãnh đ.ạo; Bs Nguyễn Minh Đức, trực thường trú; Bs Nguyễn Hữu Quyền, trực khối; 2 nữ hộ sinh là Hoàng Thị Trinh và Hoàng Thị Định, trực khoa; Hoàng Thị Sương, hộ lý”.

Bên cạnh đó theo nội dung bản tường trình, cháu bé sơ sinh c.on s.ản ph.ụ Tình kh.ông chỉ b.ị k.éo rá.ch với v.ết khâu 8 mũi mà “bá.c sĩ đã k.éo đ.ứt l.ìa đầu th.ai nh.i khỏi cổ”.

Bá.c sĩ Nguyễn Hữu Quyền, người được phân c.ông trực chính khoa S.ản khi x.ảy r.a v.ụ việc cho biết, có 2 nữ hộ sinh tham gia đỡ đẻ cho s.ản phụ Nguyễn Thị Tình.

Khi 2 nữ hộ sinh cố gắng k.éo đầu th.ai nh.i 2 lần nhưng kh.ông được, bèn gọi bá.c sĩ Nguyễn Minh Đức – trưởng khoa Sản hỗ trợ. Sau khi bá.c sĩ Đức vào hỗ trợ được 3 phút, cố gắng k.éo đầu 2 lần thì đầu em bé đ.ứt l.ìa. Sau đó, bá.c sĩ Đức đã khâu lại v.ết đ.ứt trên cổ trước khi th.ông báo cho sản phụ.

Cũng tại bản tường trình trên, sau khi nhập viện, kíp trực đã làm cá.c xét ngh.iệm nước tiểu, m.áu theo chỉ định của bá.c sỹ trực khối Nguyễn Hữu Quyền nhưng chưa có chỉ định siêu âm chẩn đoá.n th.ai nh.i. Tuy nhiên bá.c sỹ Quyên lại phủ nhận việc mình là người chỉ định s.ản ph.ụ thực hiện x.ét ngh.iệm m.áu, tổng hợp phân tích nước tiểu, th.eo d.õi tim thai và cơn co t.ử cung.

Như vậy đã 10 ngày kể từ khi x.ảy r.a v.ụ việc cháu bé sơ sinh t.ử v.ong tại B.ệnh v.iện Đa khoa huyện Đức Thọ với v.ết đ.ứt dài ở cổ, cơ qu.an ch.ức năng vẫn chưa có kết luận cuối cùng về ng.uyên nh.ân của tai biến sản khoa ngh.iêm trọng trên.

Sự việc trước đó được x.á.c định, th.ai ph.ụ Nguyễn Thị Tình (SN 1982), trú tại xã Phú Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đến Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) để sinh con. Sau khi th.ăm kh.ám, bá.c sĩ cho biết chị Tình đã mở t.ử cung 4 phân.

Khoảng 18h, chị Tình vỡ nước ối và được ch.ồng dìu lại phòng đ.ẻ. Đến khoảng 20h, bá.c sĩ gọi anh Nguyễn Văn Chiến (chồng chị Tình) vào phòng th.ông báo bé trai đã t.ử v.ong với v.ết khâu dài trên c.ổ.

Đây là con thứ 5 của vợ chồng anh Chiến, 4 bé trước đều là con gái.

Bộ Y tế yêu cầu S.ở Y t.ế Hà Tĩnh làm rõ th.ông tin kíp trực tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) t.ắc trá.ch trong quá trình đ.ỡ đẻ kh.iến th.ai nh.i t.ử v.ong. Đặc biệt, trên th.i th.ể th.ai nh.i tại v.ùng c.ổ có v.ết khâu dài bất thường.

CA tỉnh Hà Tĩnh cũng đã có chỉ đạo cá.c bên liên quan vào cuộc đ.iều tr.a làm rõ về ng.uyên nh.ân cái ch.ế.t của th.ai nh.i.

THEO NHỊP SỐNG VIỆT

Load More In Thời sự
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Nh.ổ 10 r.ă.ng trong 2 ngày, b.ệ.nh nh.â.n ch.ế.t, nha sĩ b.ị đình chỉ

Kh.ô.ng thực hành đúng qu.y tr.ình kh.ám ch.ữa b.ệ.nh, một nha sĩ ở Anh đã b.ị đình chỉ vì…